Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

10 tiêu chuẩn chọn vợ - các bạn nữ thấy thế nào?

  • Thread starter uocmo1
  • Ngày gửi

Thành viên đã xem (Total:0)

uocmo1

Guest
#1
Mình tình cờ đọc được bài viết ở một trang web về 10 tiêu chuẩn chọn vợ và thấy nhiều điều cũng đúng. Muốn hỏi ý kiến các bạn nữ trong diễn đàn về 10 tiêu chuẩn này, các bạn thấy có đúng không, có cần bổ sung thêm tiêu chuẩn nào quan trọng nữa không ví dụ như tính nết, học thức?

10 tiêu chuẩn chọn vợ

Nhiều người lấy vợ lấy chồng vì những lý do đơn giản như: “Cô ấy dễ thương”, “Anh ấy ân cần, hào hoa”. Liệu “dễ thương” hay “ân cần, hào hoa” đã đủ để chúng ta đi đến quyết định hôn nhân - một quyết định có thể nói là quan trọng nhất trong cuộc đời - hay chưa? Bài viết này bàn về 10 yếu tố cần cân nhắc khi chọn vợ. Tôi sẽ viết về 10 yếu tố cần cân nhắc khi chọn chồng trong một dịp khác.

1. Khỏe mạnh

Hạnh phúc của con người được xây dựng dựa trên 2 yếu tố: khỏe mạnh về thể chất và khỏe mạnh về tinh thần. Người có khỏe mạnh về thể chất và khỏe mạnh về tinh thần mới không là một cái nợ cho xã hội và mới lo được cho người khác. Chưa mang lại được hạnh phúc cho chính mình thì làm sao có thể mang lại hạnh phúc cho người khác? Người vợ nếu là một "lọ nghiền thuốc" sẽ là một gánh nặng rất lớn đối với chồng.

2. Suy nghĩ tích cực - lạc quan

Suy nghĩ tích cực, lạc quan chính là sự khỏe mạnh về tinh thần. Cuộc sống luôn có những khó khăn và không ai biết trước những khó khăn gì sẽ đến với mình trong tương lai. Có lẽ không một ai muốn chung sống với người bạn đời có những suy nghĩ tiêu cực, chán nản, khóc lóc, bi quan... mỗi khi gặp khó khăn.

Người vợ có suy nghĩ tích cực, lạc quan sẽ giúp hai vợ chồng có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trở ngại trong cuộc sống.

3. Biết đủ

Trong những cái họa, có lẽ không có cái họa nào lớn bằng không biết đủ.

Mọi thứ trong cuộc đời này đều có cái giá của nó. Người vợ lý tưởng là người không tham lam: không tham tiền, không tham công danh, không tham sự nghiệp. Người vợ biết đủ sẽ không so bì chồng mình với người khác, không đứng núi này trông núi nọ, biết hài lòng với những cái mình có. Biết đủ cũng có nghĩa là biết điểm dừng khi cần thiết.

Để quan sát người phụ nữ có biết đủ hay không cần để ý cô ấy có phải là người thích đi siêu thị (shopping), thích thay điện thoại di động, thích bàn về các kiểu xe ô tô đời mới, hay luôn so sánh hoàn cảnh của mình với hoàn cảnh của người người khác hay không…

4. Nhường nhịn, biết nghĩ đến người khác

Một điều nhịn, chín điều lành. Người vợ khôn là người biết trùng xuống khi chồng đang nóng giận và sẽ nhẹ nhàng trao đổi với chồng khi cơn nóng giận đã qua. Nhường nhịn là biết cho trước khi nhận, biết vui lòng chấp nhận phần thiệt, hy sinh, chịu đựng ở mức có thể về mình để được những lợi ích về lâu dài. Nhường nhịn cũng bao hàm không nóng tính, không dễ bị kích động làm cho nổi giận.

Người vợ lý tưởng cũng là người biết nghĩ đến lợi ích của người khác, không ích kỷ, có lòng nhân hậu, vị tha và có khả năng cảm thông với hoàn cảnh của người khác.

5. Làm tốt công việc nội trợ, chăm sóc gia đình

Muốn làm tốt việc gì phải yêu thích và có trách nhiệm với công việc đó. Muốn làm tốt công việc chăm sóc gia đình thì phải yêu thích và có trách nhiệm với công việc chăm sóc gia đình. Người chồng nào cũng đánh giá cao một người vợ biết chăm sóc nhà cửa gọn gàng sạch sẽ, chăm sóc con cái khỏe mạnh.

6. Hợp nhau trong quan hệ chăn gối vợ chồng

Có 2 điều quan trọng trong số những điều mang lại hạnh phúc cho con người trong cuộc sống thế tục này đó là: (1) thỏa mãn trong quan hệ tình dục và (2) ăn ngon. Không hợp nhau trong sinh hoạt vợ chồng là mất đi một sự hòa hợp rất lớn trong gia đinh. Thỏa mãn về tình dục là rất quan trọng đối với cả hai vợ chồng. Nếu vợ không đáp ứng được trong quan hệ tình dục thì có thể người chồng sẽ đi tìm sự thỏa mãn ở nơi khác. Nếu chồng không thỏa mãn được người vợ cũng sẽ là một thiệt thòi rất lớn cho người vợ.

7. Hợp nhau trong chuyện ăn uống

Có câu danh ngôn: “Đường đến trái tim người đàn ông đi qua dạ dày”. Trong sâu thẳm tâm hồn đàn ông ai cũng muốn được ăn ngon. Người vợ lý tưởng là người biết nấu ăn ngon cho chồng con. Nếu vợ nấu ăn không ngon thì mâu thuẫn rất có thể xảy ra trong bữa ăn, chồng sẽ cằn nhằn về chuyện nấu ăn không ngon.

Một điểm khác cần lưu ý là hai người cũng cần phải hợp với nhau về chuyện ăn uống. Ví dụ, nếu chồng thích ăn rau, cá, tôm... mà vợ thích ăn thịt thì mâu thuẫn đã ngầm chứa ngay trong chuyện ăn uống rồi.

8. Có duyên trong mắt chồng

Vợ có duyên trong mắt chồng mình là đủ, không cần xinh đẹp với tất cả mọi người. Thậm chí người vợ được tất cả mọi người nhìn nhận là xinh đẹp sẽ là một mối họa cho hạnh phúc gia đình. Nếu vợ không có duyên thì cũng nên biết cách ăn mặc, trang điểm. Được như vậy chồng cũng cảm thấy tự hào, hãnh diện với bạn bè.

9. Có kinh nghiệm sống

Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới biết nâng niu, quý trọng cái mình đang có, mới nghiệm ra được những điều mà nếu sống êm đềm, hạnh phúc ta không thể nhận ra.

Vợ lớn tuổi sẽ già hơn, nhưng thông thường cũng hiểu biết hơn, biết cách chăm sóc nhà cửa, gia đình, và biết chiều chồng hơn. Nếu lấy vợ trẻ thì người chồng sẽ hãnh diện với bạn bè hơn (vì lấy được vợ trẻ), nhưng bù lại người chồng cũng phải chiều người vợ trẻ hơn. Cuộc đời là vậy, được cái này thì sẽ mất cái kia. Điều quan trọng là mỗi chúng ta sẽ lựa chọn cho mình được cái nào và chấp nhận mất cái nào.

“Có phúc lấy được vợ già
Sạch cửa sạch nhà lại ngọt cơm canh
Vô phúc lấy phải trẻ ranh
Nó ăn nó bỏ tan tành nó đi”

10. Gắn bó với nhau qua nhiều kỷ niệm, ân tình, ân nghĩa

Đối với người phụ nữ chữ ân thường đi với chữ tình, ân càng sâu thì tình càng nặng. Người đàn ông cũng thường yêu thương người mà mình bao bọc, che chở. Những kỷ niệm, ân tình, ân nghĩa là sợi dây gắn bó hai người. Càng có nhiều kỷ niệm, ân nghĩa, ân tình, hai người càng có khả năng gắn bó với nhau.

Tiêu chuẩn nào quan trọng, tiêu chuẩn nào không quan trọng?

6 tiêu chuẩn đầu tiên (từ 1 đến 6) là nền tảng cho hạnh phúc gia đình. Nếu thiếu 1 trong 6 tiêu chuẩn này hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. 4 tiêu chuẩn cuối (từ 7 đến 10) mang tính bổ sung làm cho hạnh phúc gia đình được trọn vẹn hơn.

Những tính xấu tối kỵ không nên có ở người phụ nữ

Có những tính xấu có thể bỏ qua, có những tính xấu là tai hoạ cho hạnh phúc gia đình. Người vợ mắc một hay nhiều trong số 12 tính xấu dưới đây (đặc biệt các tính xấu từ 1 đến 6) là mang một mối họa lớn cho hạnh phúc và sự yên ấm của gia đình:

1. Sức khỏe kém (không phải tính xấu nhưng không nên có)
2. Suy nghĩ tiêu cực, bi quan
3. Tham lam (tham tiền, tham công danh, tham sự nghiệp)
4. Ích kỷ (chỉ biết nghĩ sướng cho bản thân mình)
5. Lẳng lơ (đa tình)
6. Nóng nảy
7. Ham chơi (ham vui)
8. Nói nhiều
9. Hiếu thắng (thích tranh luận)
10. Hay khóc lóc (mau nước mắt)
11. Hay tự ái (lòng tự ái quá lớn)
12. Hay ghen tuông (ghen tuông bóng gió)

Nguồn: BaiHocThanhCong.com
 

tronghoangdinh

Thành viên có triển vọng
#2
Nếu vậy xin gửi thêm bạn tiêu chuẩn này
Vợ xịn

Phải đẹp gái - Không kiêu sa

Thích ở nhà - Lo nội trợ

Không cắc cớ- chửi chồng con

Không phấn son - Không nhiều chuyện

Không hà tiện - Không càm ràm

Phải siêng năng - Không lười biếng

Nói nhỏ tiếng - Biết chiều chồng

Giỏi nữ công - Và gia chánh.

Biết làm bánh - Nấu ăn ngon

Biết dạy con - Ứng xử tốt

Không quá dốt - Không quá khôn

Không ôm đồm - Không ủy mị

Không thiên vị - Không cầu kỳ

Không quá phì - Không quá ốm

Không dị hợm - Không chanh chua

Không se sua - Không bẻm mép

Không bép xép - Không phàn nàn

=> Không có đâu - Đừng có KIẾM

^ ^
 

Miu miu

Guest
#3
đúng là khó kiếm được người vok nào vẹn toàn như vậy đó ^^
 

VMC

Thành viên đang trên đà lên hạng cực kỳ nhiệt tình
#4
Tớ chưa có vợ nếu áp dụng tiêu chuẩn như các bạn đưa ra ở trên chắc phải sang Nhật Bản nhở người ta chế tạo cho con robot được lập trình sẵn quá :D:))
 

Xe Dap Oi

Thành viên sắp lên hạng là thành viên tuyệt vời
#5
Và bây giờ đây thưa các bạn là sự xuật hiện của người máy ASIMO( chưa rõ giới tính )
 

Lê Huỳnh Như

Guest
#6
Ai mà có đủ các tiêu chuẩn như bạn nói thì chắc là người hạnh phúc nhất thế giới rồi bạn nhỉ!nhưng yêu là làm cho người mình yêu trở nên hoàn hoản hơn , chứ ko phải là tìm người hoàn hoản để yêu !ai cũng như bạn chắc con gái ế chồng hết quá !
 

nhuy_tran

Guest
#7
không hẳn như Lê Huỳnh Như nói đâu, vì nhiều cô bi h cũng đâu có nghĩ đến chuyện tích cóp kinh nghiệm chăm sóc gia đình đâu, nhưng theo thiển ý của tôi, thì tôi tránh xa mấy cô ăn mặc xúng xính, trang điểm lòe loẹt và nói nhiều
Sống khiêm tốn, giản dị là tốt lắm
Nhưng đúng là cái số hay sao ấy, tránh chả được
 

mn79

Thành viên có triển vọng
#8
Con Gì Nhanh Già Lâu Chết, Miệng Kêu "tiền Tiền"...., Theo Tôi Vợ Không Lẳng Lơ, Và Suy Nghĩ Tích Cực Là được Rồi à, Phải Không Các Bà
 

Thuyetha

Thành viên mới
#9
Tớ chưa có vợ nếu áp dụng tiêu chuẩn như các bạn đưa ra ở trên chắc phải sang Nhật Bản nhở người ta chế tạo cho con robot được lập trình sẵn quá :D:))
Em xin tự đề cử, Em hoàn toàn đủ tiêu chuẩn.
hơn nữa, cần thiết là phải đặt ra một ngưỡng và chấm điếm đối tượng dựa trên ngưỡng ấy.
Phương pháp tính điểm có thể đơn giản là theo trọng số của các yếu tố
anh thấy yếu tố nào quan trọng nhất thì cho trọng số lớn
sau đó chấm điểm các tiêu chi
lập bảng
Tính điểm
Rùi so với chuẩn, trên chuẩn thì Ok, Dưới chuẩn thì tìm đối tượng khác,
Nếu thấy tát cả các đối tượng đều dưới chuẩn thì cần phải xem lại chuẩn, điều chỉnh mục tiêu cho hợp lí
Lưu ý: nồi méo úp vung méo, nồi tròn úp vung tròn, vì thế anh có thể tự chấm hoặc nhờ chuyên gia chấm điểm anh và lấy đó làm điểm chuẩn.
:D
 

mn79

Thành viên có triển vọng
#10
khoẻ mạnh một tí, suy nghĩ tích cực một tí, biết đủ một tí, nhường nhịn một tí.....vv..tất cả có 10 "một tí" = mười tí, xin lỗi các bạn nữ, có ai có 10 tí không. (vui chút thôi, hehe)
 

nhuy_tran

Guest
#11
tiêu chuẩn lấy chồng

các bác cứ soi mấy bác gái quá
em xin hỏi tiêu chuẩn của một ông xứng đáng được lấy làm chồng thì bao gồm những gì?!!!:-?
- không gái gú
- không nát nhừ vì rượu
- không bạc bài
- gì gì gì nữa:-?
 

minhtuong

Guest
#12
các bác cứ soi mấy bác gái quá
em xin hỏi tiêu chuẩn của một ông xứng đáng được lấy làm chồng thì bao gồm những gì?!!!:-?
- không gái gú
- không nát nhừ vì rượu
- không bạc bài
- gì gì gì nữa:-?
Nếu có một người đàn ông đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn bạn nêu (và chưa nêu), người đó sẽ không bao giờ lấy được vợ.
Lý do: Cô nào cũng giật, cũng xé, thân thành 100 mảnh còn đâu :((.
 
Last edited by a moderator:

hocongve

Guest
#13
Mình đáp lại lời cua TrongHoangDinh
Chồng tốt - phải đẹp giai - không dê gái - thích ở nhà - lo giặt giũ - thích "đồ" cũ hơn "đồ" mới - thích mua sắm cho vợ con - phải lo toan cho cuộc sống - thấy vợ nóng phải vuốt ve - chớ xách xe đi tìm gái - thấy gà gáy dậy nấu cơm - phải sớm hôm chăm lo vợ - thấy giấy nợ(bill) phải làm thinh - phải một mình lo nội trợ - khi gặp "mợ" phải dạ thưa - đến trưa trưa lo chợ búa - ăn mặc phải như hai lúa - cần tiết kiệm cho vợ xài - phải miệt mài lo làm việc - lỡ có tiệc cũng không đi - mà có đi phải trình báo - không bố láo, với phu nhân - phải tự thân không toi mạng
 

hongngan99

Thành viên sắp lên hạng rất quan trọng
#14
các bác cứ soi mấy bác gái quá
em xin hỏi tiêu chuẩn của một ông xứng đáng được lấy làm chồng thì bao gồm những gì?!!!:-?
- không gái gú
- không nát nhừ vì rượu
- không bạc bài
- gì gì gì nữa:-?
Không gái gú
Không rượu, bia;
Không hút thuốc;
Không bài bạc;
Không ăn cay, không ăn chua
ăn nói nhẹ nhàng, dáng đi khoan thai.
Nếu theo tiêu chuẩn này thì bạn phải đến một nơi để tìm chồng. Bạn biết nơi đó là nơi nào rồi đấy:))
 
Last edited by a moderator:

ThuongDK

Thành viên sắp lên hạng rất nhiệt tình
#15
Không gái gú
Không rượu, bia;
Không hút thuốc;
Không bài bạc;
Không ăn cay, không ăn chua
ăn nói nhẹ nhàng, dáng đi khoan thai.
Nếu theo tiêu chuẩn này thì bạn phải đến một nơi để tìm chồng. Bạn biết nơi đó là nơi nào rồi đấy:))
Con nam mo a di đà phật....cốc - cốc - cốc - keng. Có phải chỗ đấy không nhỉ
 

thaiha1727

Guest
#16
Không thể tiêu chuẩn hóa khi chọn vợ

Bác mn79 vui tính thật. :))
Theo tôi ko nên "tiêu chuẩn hóa" để chọn vợ. Bởi vì kể cả có 1 người có được tiêu chuẩn như vậy nhưng chưa chắc đã phù hợp với mình.
Muốn trở thành vợ chồng tốt phải xuất phát từ tình yêu "đẹp". Đó là khi có sự rung động của con tim, và tấm lòng chân thành.
:-?
 

tantuan

Guest
#17
Thấy các bạn bàn về tiêu chuẩn chọn vợ nhiều quá, em xin định nghĩa vợ là gì mà các bác hăng hái thế!!!:confused:
= Về mặt triết học : Vợ là một thực thể độc lập tồn tại bên ngoài ta , ngoài ý muốn của ta.
= Về mặt kinh tế : Vợ là ngân hàng vô luật pháp , không thể lệ : gửi vào thì dễ , rút ra thì khó mà không thể kiện cáo gì được
= Về mặt tài sản : Vợ là cái gì rất cũ mà không thể thanh lý được.
= Về mặt xã hội : Vợ là cá nhân tự do , tình nguyện về chung sống với ta nhưng lại luôn tố cáo ta làm mất tự do của cô ấy , và nếu như ta có trả lại thì lại không nhận
= Về mặt cổ học : Vợ là loại đồ cổ càng để lâu càng mất giá
= Về mặt sinh học : Vợ đáng sợ hơn mãnh thú , vì họ còn dữ hơn sư tử

Còn trong thực tế : Vợ là chủ nhân mà ta đi ở cho mụ , ta phải nộp tiền !!!!!
Góp vui thôi nha, thực tế mình rất yêu vợ mình, hihi:x.
 

littledream79

Thành viên có triển vọng
#18
Đọc 10 tiêu chuẩn chọn vợ của các bạn nam, 100% các bạn nữ chưa chồng đều mong muốn mình biến thành robot. Vậy thì các bạn nữ ơi! Hãy cho các bạn nam biết 10 tiêu chuẩn kén chồng của mình đi, có khi các bạn nam lại mong biến thành... con gái hết đấy!
 

hocongve

Guest
#19
Đã có vợ rồiAnh chồng thức dậy, đầu vẫn còn choáng váng do cơn say hôm trước. Anh cố mở mắt và vật đầu tiên anh thấy trên bàn là một vỉ aspirin và một ly nước. Anh ngồi dậy và thấy bộ quần áo của mình trước mặt, tất cả đều sạch sẽ và được ủi thật thẳng nếp. Anh nhìn quanh phòng và thấy tất cả đều trong trật tự hoàn hảo. Anh cầm lấy vỉ thuốc và thấy một mảnh giấy ở bên bàn:


- Cưng à, đồ ăn sáng ở bên bếp ấy, em ra phố mua sắm một ít đồ rồi sẽ về ngay. Yêu anh!

Anh bước vào bếp, khác hẳn mọi ngày, ở đấy có một bữa điểm tâm nóng sốt và một tờ báo, cậu con trai cũng đang ở đấy. Anh hỏi :

- Có chuyện gì tối hôm qua vậy, con trai?

- À, hôm qua bố về nhà lúc 3h sáng, say mèm và nói lảm nhảm. Bố còn đá gãy một chiếc ghế trong phòng khách nữa.

Bối rối, anh hỏi tiếp :

- Nhưng sao mọi thứ lại trật tự và sạch sẽ thế này, lại còn có bữa ăn sáng dọn cho bố nữa.

- À, mẹ lôi bố vào phòng ngủ, và khi mẹ cố cởi bộ quàn áo dơ của bố để thay thì bố lại bảo : "Em gái ạ, để anh yên, anh đã có vợ rồi!"

:))
 

hocongve

Guest
#20
Chuyện lớn và chuyện nhỏ
Trong gia đình bạn ai sẽ là người được quyền quyết định mọi thứ? Hay cũng như bao gia đình khác, mọi việc trong nhà cần có sự tham khảo ý kiến của cả chồng lẫn vợ. Hãy xem gia đình nhà này phân công chuyên môn hóa việc quyết định mọi việc trong nhà thế nào nhé.


Khi được hỏi bí quyết giữ gìn hạnh phúc suốt 30 năm mà không gặp phải bất kỳ một trở ngại lớn nào, một ông chồng tự hào khoe với mọi người:

- Quyền quyết định các việc ở gia đình nhà tôi được chia đều cho cả hai vợ chồng, mỗi người một mảng, tránh tranh luận cãi cọ không cần thiết.

- Nhưng chia thế nào bây giờ vì hàng ngày có bao nhiêu là chuyện, biết việc nào là việc của ai mà chia quyền quyết định?

- Ấy, bí quyết là ở chỗ đó. Vợ tôi chuyên quyết định những việc nhỏ, tôi chuyên quyết định những việc lớn đại sự.

- Thế nào là việc lớn, thế nào là việc nhỏ?

- Việc nhỏ à? Này nhé, gia đình ăn gì, mua sắm gì, biếu ông bà hai bên bao nhiêu tiền, cho con đi học trường nào, nghỉ hè đi du lịch ở đâu, bao nhiêu ngày ....

- Thế còn việc lớn?

- À thì Mỹ có nên tiếp tục đầu tư tiền cho chương trình trinh phục vũ trụ nữa hay không, ai sẽ làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ tới, quan hệ Nga-Mỹ trong thế kỷ mới sẽ đi theo xu hướng nào, bao giờ thì thế giới sẽ chuyển hẳn sang dùng các nguồn năng lượng thay thế ......