Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Bí quyết thiết kế nội thất cho nhà nhỏ hẹp

AWEedu

Thành viên rất triển vọng
Bài viết
26
Điểm thành tích
1
Với nhu cầu nhà ở đang tăng cao thì những căn nhà nhỏ trở nên phù hợp cho những người cần một căn nhà với kinh phí không quá cao. Tuy nhiên những căn nhà nhỏ hẹp sẽ có nhiều bất tiện hơn đòi hỏi cần phải có thiết kế nội thất phù hợp để tận dụng được không gian mà vẫn mang tính thẩm mỹ. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số bí quyết để trang trí ngôi nhà nhỏ phù hợp nhất.

Sử dụng vách ngăn trượt
Vách ngăn trượt là giải pháp thông minh dành cho nhà nhỏ hẹp. Vách ngăn giúp bạn phân chia các khu vực chức năng một cách rõ ràng đồng thời giúp cho ngôi nhà được rộng thoáng khi cửa trượt được xếp gọn vào một góc.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Một căn hộ dù nhỏ thường rất thiếu ánh sáng nhưng nếu bạn biết tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách triệt để thì căn hộ đó sẽ trở nên rộng rãi hơn rất nhiều. Ánh sáng tự nhiên giúp mở rộng không gian nhỏ đồng thời giúp những sắc màu trang trí bên trong căn hộ trở nên tươi tắn và rực rỡ hơn.

Tận dụng không gian bổ sung
Ban công là một không gian không nên bị bỏ phí mà cần tận dụng để làm một khu vực chức năng, không chỉ giúp các khu vực bên trong nhà trở nên rộng rãi hơn mà còn có nhiều công dụng hữu ích hữu ích như ăn sáng, làm việc, thư giãn…

Sử dụng màu sắc tương phản
Với cách chọn lựa màu sắc tương phản, ngôi nhà chật cũng rộng hơn trông thấy. Tuy nhiên, với những căn hộ nhỏ, bạn nên chọn những gam màu tương phản có sắc độ tươi sáng. Bên cạnh đó, màu tương phản nên được trang trí ở khoảng diện tích rộng, phân vùng rõ ràng cho các khu vực chức năng thay vì kết hợp liền mạch màu tương phản trong một khu vực khiến không gian nhỏ lại.

Sử dụng nội thất ẩn
Nội thất ẩn luôn là lựa chọn thông minh và vô cùng tuyệt vời dành cho những căn hộ nhỏ. Một chiếc tủ đựng đồ kèm giường ngủ, kèm bàn làm việc, một bàn ăn kèm tủ bếp, ngăn kéo… Với cách chọn lựa nội thất ẩn trong nội thất, đa chức năng như vậy sẽ giảm tải được khá nhiều phần diện tích sàn cho nhà chật luôn rộng rãi.

Sử dụng kệ phân chia không gian
Kệ để phân vùng không gian, lưu trữ đồ và làm đẹp cho căn hộ. Vì vậy, biết cách sử dụng kệ đúng nơi đúng chỗ, lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp cho căn hộ đẹp hơn và rộng hơn. Những ngôi nhà nhỏ được trang trí bằng những chiếc kệ đa công năng, vừa có thể đựng đồ lại còn có thể ngăn tách không gian.

Bạn có thể thấy nhà thiết kế nội thất có thể sáng tạo rất nhiều cách bài trí để phù hợp cho không gian của bạn. Để có khả năng này các nhà thiết kế phải được đào tạo bải bản về học thiết kế nội thất để có kinh nghiệm làm nghề.
Nếu bạn quan tâm hứng thú với nghề thiết kế nội thất thì hãy tham khảo ngay Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại Trung tâm AWE hoặc gọi đến hotline 0932.662.186
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom