Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Biện pháp lợp mái tôn lạnh đúng kỹ thuật

ducnguyen3792

Thành viên mới
Bài viết
4
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
Doanh nghiệp vật liệu xây dựng
Cách lợp mái tôn chống nóng trong các mẫu nhà lợp tôn lạnh đúng kỹ thuật là quan tâm các biện pháp giúp tiến hành khởi công mái tôn được bền hơn, tiết kiệm chi phí và tăng tính thẩm mỹ. Tuy vậy cần biết cách lợp mái tôn đúng kỹ thuật để đảm bảo mái tôn vừa bền vừa đẹp.
 1. khởi công mái tôn quan tâm kỹ thuật hệ kèo
  hệ thống mái tôn bao gồm hệ thống khung, mạng lưới hệ thống kèo và tôn lợp, hệ thống ốc vít. Đây chính là toàn bộ cấu tạo của mái tôn. Hệ thống khung là Sở phận chịu tải trọng lớn nhất của mái tôn nên cần được sự khẳng định chắc chắn. Để chống đỡ toàn bộ tổng thể mái nhà khi mùa mưa bão đến. Hệ thống kèo, mái lợp là Sở phận liên đới nâng đỡ mái tôn. Tùy theo mục đích và công trình sử dụng để làm hệ kèo và cắt tôn cho tương thích.
mạng lưới hệ thống ốc vít cần sử dụng các loại ốc vít chống oxi hóa, hoặc được sơn chống oxi hóa đầy đủ. Khi bắt đầu khởi công cần bắn ốc vít theo đúng kỹ thuật. Trong việc lợp mái tôn chống nóng cần có hệ thống mái tôn hoàn hảo nhằm nâng cao tính thẩm mỹ và tuổi thọ của mái tôn.


Lợp mái tôn chống nóng cần lưu ý hệ thống mái tôn
 1. phương pháp tính lợp mái tôn trong thiết kế nhà khung thép mái tôn
  Để lợp được mái tôn chống nóng đúng kỹ thuật cần biết tính toán cách chính xác các hệ số kỹ thuật. Phải xác lập được chiều cao, độ dốc, độ dài của mái tôn. Phương pháp tính như sau: Tính độ dốc mái tôn về cơ bản theo công thức chung I = H/L
  Trong đó:
  i: Là ký hiệu chỉ độ dốc
  H: Là chiều cao mái
  L: Là chiều dài mái

Cách lợp mái tôn chống nóng chuẩn là cần tính độ dốc của mái tôn chính xác
Mái dốc là mái có độ dốc <8%. Mái càng dốc (độ dốc lớn) thì thoát nước càng gấp nhưng càng tốn vật tư làm mái. Độ dốc của mái phụ thuộc vào chất liệu được sử dụng để làm mái.Sử dụng các yếu tố độ dốc để xác định diện tích mái nhà. Đo diện tích (chiều dài x chiều rộng) ngôi nhà bạn trên bề mặt đất, tiếp sau đó nhân này bởi độ dốc (theo mẫu số thập phân). Công thức có độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Số liệu đó sẽ cho bạn biết diện tích quy hoạnh cần được bao trùm. Đối với sự tiến hành lợp mái tôn chống nóng của bạn là như vậy.
3. Cách lợp mái tôn
Bước 1: lắp ráp các viền bao quanh
Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được dùng để bao quanh tổng thể toàn bộ chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt nó chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có). Để mái nhà được vững chắc hơn chúng tôi hướng dẫn bắt đầu khởi công lợp mái tôn chống nóng cần chú ý cách lắp đặt các viền bao quanh chính xác.
Bước 2: lắp ráp các tấm lợp
Búa đinh, ốc, đinh vít là những đồ vật không có khả năng thiếu khi hướng dẫn tiến hành khởi công lợp mái tôn
- Hãy ban đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp tiên phong và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất ¾ inch. Cách lợp tôn lạnh cũng giống vậy. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổ hợp để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.
- liên tiếp lắp ráp các tấm lợp khác, hãy chứng minh và khẳng định rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề. Tiếp tục như vậy cho đến khi tất cả mái nhà được phủ lấy. Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước lúc đặt tấm xuống và minh chứng và khẳng định rằng hạt gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone để siết chặt về hướng các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn.
lắp đặt là bước quan trọng nhất khi hướng dẫn khởi công lợp mái tôn còn các bước khác chỉ là sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để tương hỗ nên cần thận trọng và tỉ mỉ.
Bước 3: lắp đặt các tấm khe che nối

cách lợp mái tôn chống nóng đơn giản

Những tấm khe che nối sẽ giúp cho mái tôn bền hơn và nâng cao tính thẩm mĩ
đây chính là vật liệu tương tự như mái hắt, ngoại trừ việc nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng khe mái.
Tấm che khe nối có khả năng uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.
Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: triển khai xong cách lắp mái tôn
bắt đầu khởi công lợp mái tôn chống nóng chuẩn sẽ gây ra một mái tôn hoàn hảo
- Kiểm tra lại để tránh những sai sót trong quá trình lắp ráp xẩy ra.
- dọn dẹp tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn sót lại
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
 • 134
 • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom