Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Bổ sung tài liệu đấu thầu do nộp nhầm bằng cấp kỹ sư

Congtytnhhtuantrang

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
5/8/14
Bài viết
28
Thích
4
Điểm thành tích
1
#1
Các bác tư vấn giúp em.
Bên cty em khi đấu thầu hồ sơ mời thầu yêu cầu bằng cấp kỹ thuật là trung cấp giao thông. Nhưng bên em lại làm nhầm và nộp nhầm là bằng kỹ sư ky thuật dân dụng. Vậy bên em bổ sung lại bằng giao thông có hợp lệ không ạ
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Tham gia
6/7/07
Bài viết
3.645
Thích
6.043
Điểm thành tích
113
Website
giaxaydung.vn
#2
Theo quy định tại điểm b, khoản 3 Điều 14 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP:
"b) Bên mời thầu tiếp nhận và quản lý các hồ sơ dự thầu đã nộp theo chế độ quản lý hồ sơ mật cho đến khi công khai kết quả lựa chọn nhà thầu; trong mọi trường hợp không được tiết lộ thông tin trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu này cho nhà thầu khác, trừ các thông tin được công khai khi mở thầu. Hồ sơ dự thầu được gửi đến bên mời thầu sau thời điểm đóng thầu sẽ không được mở, không hợp lệ và bị loại. Bất kỳ tài liệu nào được nhà thầu gửi đến sau thời điểm đóng thầu để sửa đổi, bổ sung hồ sơ dự thầu đã nộp đều không hợp lệ, trừ tài liệu nhà thầu gửi đến để làm rõ hồ sơ dự thầu theo yêu cầu của bên mời thầu hoặc tài liệu làm rõ, bổ sung nhằm chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu;"
Bạn bổ sung bằng giao thông thay cho bảng kỹ thuật dân dụng hoàn toàn được theo quy định trên.

Theo quy định tại Điều 16 Làm rõ hồ sơ mời thầu Nghị định số 63/2014/NĐ-CP:
"1. Sau khi mở thầu, nhà thầu có trách nhiệm làm rõ hồ sơ dự thầu theo yêu cầu của bên mời thầu. Trường hợp hồ sơ dự thầu của nhà thầu thiếu tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm thì bên mời thầu yêu cầu nhà thầu làm rõ, bổ sung tài liệu để chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm. Đối với các nội dung đề xuất về kỹ thuật, tài chính nêu trong hồ sơ dự thầu của nhà thầu, việc làm rõ phải bảo đảm nguyên tắc không làm thay đổi nội dung cơ bản của hồ sơ dự thầu đã nộp, không thay đổi giá dự thầu."
 

lamhungphu

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
17/10/09
Bài viết
14
Thích
6
Điểm thành tích
1
Nơi ở
Hà Nội
#3
Bổ sung tài liệu đấu thầu do nộp nhầm bằng cấp kỹ sư

Các bác tư vấn giúp em: Bên cty em khi đấu thầu hồ sơ mời thầu yêu cầu bằng cấp kỹ thuật là trung cấp giao thông. Nhưng bên em lại làm nhầm và nộp nhầm là bằng kỹ sư ky thuật dân dụng. Vậy bên em bổ sung lại bằng giao thông có hợp lệ không ạ?
Chào bạn:
Theo quy định tại Nghị định số 63/2014/NĐ-CP (Điều 16 khoản 1 và 2) thì sau khi mở thầu, nhà thầu có trách nhiệm làm rõ HSDT theo yêu cầu của bên mời thầu, bổ sung tài liệu để chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm. Đối với các nội dung đề xuất về kỹ thuật, tài chính nêu trong HSDT của nhà thầu, việc làm rõ phải bảo đảm nguyên tắc không làm thay đổi nội dung cơ bản của HSDT đã nộp, không thay đổi giá dự thầu. Trường hợp sau khi đóng thầu, nếu nhà thầu phát hiện HSDT thiếu các tài liệu chứng minh tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm thì nhà thầu được phép gửi tài liệu đến bên mời thầu để làm rõ tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm của mình. Bên mời thầu có trách nhiệm tiếp nhận những tài liệu làm rõ của nhà thầu để xem xét, đánh giá; các tài liệu bổ sung, làm rõ về tư cách hợp lệ, năng lực và kinh nghiệm được coi như một phần của HSDT.
Thường thì trong quá trình đánh giá HSDT, nếu thấy nhà thầu bạn không đạt về năng lực và kinh nghiệm theo yêu cầu của HSMT thì bên mời thầu sẽ gửi văn bản yêu cầu nhà thầu bạn làm rõ về năng lực và kinh nghiệm, ở đây như bạn nói là bằng cấp của cán bộ có bằng trung cấp giao thông. Nếu bên mời thầu chưa yêu cầu nhà thầu bạn bổ sung, thì nhà thầu bạn hoàn toàn có thể bổ sung bằng trung cấp giao thông của cán bộ đó, để chứng minh năng lực của mình vì điều này không làm thay đổi bản chất của nhà thầu. Bạn lưu ý nhé, nhà thầu bạn chỉ được phép bổ sung, làm rõ năng lực, kinh nghiệm của nhân sự đã đề xuất chứ không được thay đổi nhân sự tham gia đấu thầu. Vì thay đổi nhân sự là làm thay đổi bản chất của HSDT, điều này là trái với pháp luật về đấu thầu.
Như bạn nói ở trên thì mình hiểu là cán bộ trong HSDT của nhà thầu bạn có cả bằng trung cấp giao thông và bằng kỹ sư XDDD&CN, nên nhà thầu bạn hoàn toàn có thể bổ sung bằng trung cấp giao thông của cán bộ đó đến bên mời thầu sau khi mở thầu.
 

interested

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
12/5/08
Bài viết
19
Thích
1
Điểm thành tích
1
#5
Theo tôi, trong trường hợp trên chỉ được làm rõ khi người cán bộ kỹ thuật bạn đã đề xuất trong HSDT có hai bằng là trung cấp giao thông và kỹ sư kỹ thuật dân dụng. Nếu bạn nhầm như trên mà là hai người khác nhau là không được đâu bạn nhé. Vì khi đó bạn làm thay đổi nội dung hồ sơ dự thầu đó.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên