Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Các câu hỏi của Thầu phụ khi chào giá cho Thầu chính

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.745
Điểm thành tích
113
Câu hỏi 1: Bên e đang thi công một số hố móng bể nước sâu >10 và phải dùng biện pháp cừ thép larsen gia cố và máy đào cần dài kết hợp với máy đào nhỏ bên dưới hố móng. Em muốn lập dự toán báo giá cho bên nhà thầu chính nhưng chưa biết ap dụng tổ hợp mã dự toán nào cho phù hợp?

Trả lời:
1. Em căn cứ vào Thiết kế + Biện pháp thi công + Thuyết minh + điều kiện cụ thể của công trình: Liệt kê ra xem các đầu việc cần làm là gì?
2. Sau đó em đối chiếu các đầu việc đó với tập định mức số 1776/BXD-VP. Định mức nào hợp với quy cách công việc đó thì em chọn.
Ví dụ: Em có công việc ép cừ larsen. Em đọc bản vẽ, xem thuyết minh và biện pháp, nếu cọc của em 11m, đất hố móng là cấp II thì chọn mã định mức công tác: "AC.22112 Đóng cọc ván thép (cọc Larsen) trên mặt đất chiều dài cọc ≤ 12m đất cấp II". Trong Dự toán GXD hoặc phần mềm Dự thầu GXD em gõ từ larsen để tra.
Có thể em phải làm giá tổng hợp, tham khảo video
Video 1: https://goo.gl/jAiuhq và Video 2: https://goo.gl/NstGHp

Câu hỏi 2: Về biện pháp em dùng mày đào nhỏ gom đất dưới hố móng và dùng máy đào cần dài để xúc đất lên phương tiện vận chuyển và chuyển ra bãi thải. Em định dùng mã đào bằng mày đào 0,4m3 cho công tá gom đất.
Tuy nhiên, máy đào cần dài thì em không tìm được định mức tương ứng + trong hố móng của e có nhiều cọc bê tông PHC D800 và văng chống H400 chống đỡ tường cừ nên công tác đào tương đối khó khăn.

Giải pháp:
1. Em cố phải ép dự toán, biện pháp thi công của em theo định mức sẵn có. Rồi khi thực tế có thể thi công khác đi.
2. Còn nếu không ép được, em phải bàn với Nhà thàu chính và Chủ đầu tư thuê đơn vị làm định mức. Ban đầu thì có thể tạm tính, tạm thanh toán. Nhưng khi thi công thì mời họ vào ghi chép số liệu, xử lý thành định mức, để thanh toán đúng.

Cách nữa là cứ báo giá đơn giá trọn gói cho 1m3 đào, rồi chờ họ quyết. Nhà thầu chính thấy nhỏ hơn của họ (họ có lãi) thì là OK.

Câu hỏi 3: Em có thể cứ tự cho thêm hệ số vào ca máy máy đào sao cho phù hợp với giá thuê máy đào rồi trình thì có phù hợp không ạ?
Trả lời: Được. Báo giá của thầu phụ cho thầu chính đâu cần phải theo định mức nhà nước. Tuy nhiên, để dễ thỏa thuận, mặc cả thì thường người ta hay quen với chi tiết ra.

Câu hỏi 4: Anh có biết đơn vị nào có dự toán đào hố móng các nhà chung cư cao tầng không. e xin tham khảo với.
Trả lời:
Ngay lúc này mình ko nhớ đâu, vì mình nhiều việc lắm
Em thử tìm ở đây và hỏi thêm anh/em, bạn bè đồng nghiệp trên diễn đàn nhé http://giaxaydung.vn/forums/mau-du-toan-cong-trinh.294

Để mua phần mềm Dự thầu GXD em liên hệ Ms Thu An 0985 099 938
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom