Cách nghiệm thu kính cường lực

Thành viên đã xem (Total:0)

langtuquemua

Thành viên nhiều triển vọng
#1
Hiện nay mình đang thi công dự án về kính cường lực rất nhiều như vách tắm kính cường lực, kính ốp bếp, cửa kính cường lực... nhưng chủ đầu tư yêu cầu thí nghiệm kính. Mình hỏi rất nhiều nhưng chỉ thí nghiệm bằng quan sát. Mong các bác chỉ giáo
 

DaoDuyHai

Quản trị viên
Thành viên BQT
#2
1. Bạn phải tìm hiểu xem ở công trình của mình, Chủ đầu tư quyết định những tiêu chuẩn nào dùng cho dự án đó. Thường thì mấy ông quyết định đầu tư hay ghi chung chung lắm, nên tìm được cái quyết định đó thì nhiều khi nó cũng không đầy đủ hết các tên tiêu chuẩn áp dụng vào cho dự án đâu.
2. Bạn phải tìm đọc quy chuẩn kỹ, quy chuẩn là cái BẮT BUỘC phải tuân theo. Bạn đọc nó sẽ biết mình cần những cái gì cho công việc của mình. Gợi ý cho bạn là QCVN 16 và QCXDVN 05.
3. Bạn phải tìm đọc chỉ dẫn kỹ thuật của dự án mình. Công trình của bạn chắc là cấp 2 trở lên rồi.

Bạn đọc mấy cái đó mà cũng ko thấy ở đâu nữa thì reply lại ở topic này.
 

DaoDuyHai

Quản trị viên
Thành viên BQT
#3
1. Đầu tiên là quy chuẩn, anh em phải tuân theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. Ở đây, theo mình biết, phải tuân theo QCVN 16.2017, QCXDVN 05.2008. Mọi người đọc kỹ 2 QC này sẽ thấy 1 số các yêu cầu tối thiểu về kính.


2. Anh em tìm đọc chỉ dẫn kỹ thuật của công trình mình, trong đó sẽ quy định chi tiết về các tiêu chuẩn thi công, nghiệm thu đối với công trình mình. Ngoài ra, trong chỉ dẫn kỹ thuật, sẽ ghi chi tiết các yêu cầu kỹ thuật đối với vật liệu kính. Nếu trong chỉ dẫn không ghi chi tiết, mà chỉ ghi áp dụng các tiêu chuẩn này khi thi công, nghiệm thu, thì các bạn phải đọc các tiêu chuẩn, để tim ra các chỉ tiêu cần phải thí nghiệm (ngoài các chỉ tiêu mà QC đã yêu cầu).

3. 1 số công trình nhỏ, không có chỉ dẫn kỹ thuật (công trình từ cấp 3 trờ xuống), các bạn tham khảo trong ghi chú chung (hoặc quy định chung), trong đó sẽ nói rõ các tiêu chuẩn thi công, nghiệm thu theo các tiêu chuẩn hiên hành, thì các bạn tham khảo các Quy chuẩn và các tiêu chuẩn như mình nêu trên.

Anh em có tài liệu gì mới, hoặc biết quy chuẩn, tiêu chuẩn nào mới, thay thế 1 trong các quy chuẩn, tiêu chuẩn trên thì comment phía dưới để anh em cùng update cho kịp thời.

4. 1 số điều luật liên quan đến quy chuẩn, tiêu chuẩn, chỉ dẫn kỹ thuật
 
Chỉnh sửa cuối:
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD