Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Chia nhỏ diện tích căn hộ gây áp lực hạ tầng

taidinhcuhanoi68

Thành viên mới
Bài viết
1
Điểm thành tích
1

Thông tư 02 của Bộ Xây dựng từng ban hành việc chia nhỏ căn hộ đến hết năm 2014 để cứu doanh nghiệp bất động sản (BĐS) khỏi tình trạng “thoi thóp”. Liền sau đó, văn bản này bất ngờ được gia hạn “sống” đến hết 31/12/2015
.

Tham khảo tái định cư nam trung yên

Trước hiện trạng việc chia nhỏ căn hộ vẫn đang tiếp diễn, giới kiến trúc đã lên tiếng cảnh báo rằng, cách giải cứu này vô tình gây áp lực lên hạ tầng và phá vỡ quy hoạch thành phố lớn.

Loạn chia nhỏ diện tích căn hộ


Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực Hà Nội là nhà đầu tư dự án Hei Tower nằm ngay tại số 1 đường Ngụy Như Kom Tum (Thanh Xuân, Hà Nội). Vào lúc thị trường BĐS gặp khó, chủ đầu tư này xin chuyển đổi toàn bộ 3 tầng thương mại sang căn hộ nhỏ để bán. Ngày 6/5/2014, TP. Hà Nội có văn bản chấp thuận. Theo đó, toàn bộ 4.480m2 nhà ở, tầng 3, 4, 5 được chia thành 61 căn hộ và 4 thang máy riêng.
Ngày 19/5/2014, Sở Quy hoạch và kiến trúc phê duyệt phương án điều chỉnh. Một người dân đang sinh sống tại Hei Tower cho biết lúc mua họ quảng cáo có 3 tầng dịch vụ, nhưng nay bị biến thành căn hộ, khiến mọi người rất bức xúc.
Tuy nhiên, dự án Hei Tower còn là trường hợp được chấp thuận, trong khi có rất nhiều doanh nghiệp tự ý chia nhỏ căn hộ khi chưa có văn bản chấp thuận. Điển hình, năm 2011,
Sở Xây dựng cấp giấy phép số 142 cho Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Gia Bảo (gọi tắt Cty Gia Bảo) xây Tòa nhà D2 Giảng Võ. Đây là dự án được cơ quan chức năng chấp thuận xây với 242 căn hộ. Tuy nhiên tháng 3/2015, số căn hộ thực tế lên đến 251 (quá 9 căn hộ so với quyết định phê duyệt ban đầu) khi Thanh tra Sở Xây dựng vào cuộc kiểm tra.
Doanh nghiệp này đã vui vẻ chấp thuận với mức phạt 80 triệu đồng. Theo đại diện nhà đầu tư, việc thêm 9 căn hộ là do doanh nghiệp xin thay đổi cơ cấu lại các căn hộ diện tích lớn. Việc này thực hiện theo Thông tư 02 của Bộ Xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Một trường hợp khác tại tòa nhà tái định cư C1 (Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân) do Vinaconex 1 là nhà đầu tư, doanh nghiệp này thậm chí còn xin chia nhỏ từ 39 lên 74 căn. Ông Đinh Hoàng Diệp - Phó Tổng giám đốc Công ty Vinaconex 1 cho biết, dự án đã có thay đổi lại thiết kế và cơ cấu căn hộ để phù hợp với nhà tái định cư. Dự án chậm triển khai là do Luật Nhà ở mới áp dụng nên phải hoàn thiện thủ tục. Xem thêm chung cư tái định cư a14 nam trung yên

Tạo áp lực lên hạ tầng

Theo nhìn nhận của ông Đào Ngọc Nghiêm - Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị Hà Nội, nguyên nhân dẫn đến thị trường BĐS kém sôi động trong thời gian qua là bất hợp lý giữa cung và cầu. Đã một thời gian dài do chạy theo lợi nhuận và không kiểm soát được nhu cầu thực của xã hội, nên nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS đã tập trung vào cung cho đối tượng giàu.
Theo ông Nghiêm, việc chia nhỏ căn hộ có cái lợi là giải quyết BĐS ứ đọng. Nhưng tác động đi kèm là tạo áp lực hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật. Do đó, cơ quan chức năng phải có cái nhìn tổng quan, tránh gây áp lực lên nội đô. Nên cân nhắc vị trí cụ thể của dự án. Nếu trong phạm vi cho phép chia nhỏ phải đảm bảo việc gia tăng hạ tầng xã hội... chứ không thể vì cứu BĐS mà tạo áp lực cho hạ tầng.
Ông - Lê Hoàng Châu Chủ tịch Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho biết, những vị trí quận trung tâm ở Tp.HCM không được chia nhỏ căn hộ. Các doanh nghiệp BĐS ở Tp.HCM không dám tự ý chia nhỏ căn hộ.
Một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho ý kiến, xét về bản chất thì Thông tư 02 không cho phép những dự án được duyệt sau 2013 chia nhỏ. Còn những quy hoạch phê duyệt 2013, nếu muốn chia nhỏ phải theo Thông tư 02. Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội chịu trách nhiệm về việc dự án “xé rào” hay không. Còn sắp tới, Thông tư 02 có thể sẽ tiếp tục gia hạn với những dự án nhà ở thương mại xin chuyển sang nhà ở xã hội (những dự án nhà ở xã hội thay đổi lại cơ cấu diện tích căn hộ dưới 70m2 - PV).
Ông Đào Ngọc Nghiêm cho hay, ai làm quy hoạch cũng biết phải coi trọng dân số khi phê duyệt dự án. Nếu như dự án được chấp thuận tính cho 1 nghìn hộ dân nhưng lại tăng lên thì không có chỗ đỗ xe, không thể đảm bảo trường học,... Giải quyết tồn đọng nhưng không thể tiếp tục tạo ra áp lực cho giai đoạn sau.

Thông tin tái định cư a14 nam trung yên
 

hoangbao2233

Thành viên mới
Bài viết
2
Điểm thành tích
1
* Vị trí Aurora Da Nang City:
- Aurora Da Nang City tọa lạc ngay giao lộ Tôn Đức Thắng và đầu đường Hoàng Văn Thái tuyến đường du lịch kết nối trực tiếp từ trung tâm TP đến khu du lịch Bà Nà Hill.
- Aurora Da Nang City có vị trí tiềm năng và trọng điểm phát triển kinh tế của khu vực Tây Bắc- Đà Nẵng.
* Tiện ích xung quanh:
- Aurora Da Nang City đối diện trường cao đẳng Đức Trí, tiểu học Bùi Thị Xuân.
- 800 m đến đại học Duy Tân cơ sở III, bệnh viện giao thông vận tải.
- 900 m đến siêu thị Phan Khang, chợ Hòa Khánh Nam.
- 1 km đến nút giao thông hiện đại nhất Việt Nam: Cầu vượt ngã ba Huế - kết nối trục Bắc – Nam.
- 2km đến bãi tắm Biển công cộng.
- Aurora Da Nang City có khu dân cư hiện hữu chiếm 50%.
- Hệ thống chiếu sáng, hệ thống nước hoàn chỉnh,
- Đường thảm nhựa, cây xanh, công viên, hồ sinh thái ….
* Các dòng sản phẩm mở bán đợt này của Aurora hà nội, sapa, đà lạt, nha trang, vũng tàu, phan thiết, sài gòn, phú quốc ity:
– Dòng sản phẩm Silver House: 90m2, đường quy hoạch 5,5m, hướng Tây Nam, đối diện công viên trung tâm, khu thương mại – dịch vụ, giá bán chỉ 5,9 triệu/ m2.
– Dòng sản phẩm Shop House: Từ 80m2 - 110m2, đường quy hoạch 7,5m, hướng Đông và Tây Nam giá bán chỉ từ 611 triệu/ nền.
– Dòng sản phẩm Diamond House: Từ 90m2 – 120 m2, đường quy hoạch 10,5m, hướng Tây Bắc và Đông Nam giá bán 778 triệu/ nền.
– Dòng sản phẩm Diamond Villas: Từ 200m2 – 300 m2, đường quy hoạch 5,5m, hướng Bắc, giá chỉ từ 1,1tỷ/ nền.
* Chính sách ưu đãi - chiết khấu từ chủ đầu tư:
- Hỗ trợ toàn bộ chi phí, thuế sang sổ cho khách hàng.
- Hỗ trợ chi phí đi lại – lưu trú cho khách hàng ở xa.
- Hỗ trợ cấp phép xây dựng – tặng bản vẽ thiết kế.
- Chiết khấu cao từ 3 – 11 %.
* Chủ đầu tư dự án:
- Công ty CP Đất Xanh Miền Trung.
- Đ/C: 214 Nguyễn Tri Phương- Đà Nẵng.
- Ban điều hành dự án: Ms Diệp Ny – Hotline: 0903.222.371.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom