Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Chia sẻ cách chưng tổ yến thơm ngon ngay tại nhà

bapbapbap

Thành viên mới
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Yến sào là món ăn bổ dưỡng, làm tăng cường sức đề kháng của cơ thể, thích hợp sử dụng cho những người kém ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể . Bên cạnh đó, việc phát triển công nghiệp đã dẫn tới những ảnh hưởng xấu đến môi trường như: Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu… làm cho sức khỏe của con người trở nên kém đi. Vì vậy, để tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe, những sản phẩm bổ dưỡng đã được nhiều người quan tâm và sử dụng như: Tổ yến sào, mật ong, các loại thực phẩm chức năng…

1. Tổ yến chế biến được những món ăn nào ?

Trước đây, khi nói đến chế biến tổ yến thì người ta nghĩ ngay đến món tổ yến chưng đường phèn. Theo nghiên cứu khoa học thì món tổ yến chưng đường phèn giúp cho yến sào giữ lại được nhiều dương chất nhất vì thời gian chế biến không quá lâu. Hơn nữa, với món yến sào chưng đường phèn thì cách làm lại khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Nhưng đến nay, các đầu bếp tài ba đã chế biến ra rất nhiều món ăn từ tổ yến, không chỉ đảm bảo được chất dinh dưỡng mà các món ăn từ yến sào hiện nay còn ngon và đẹp mắt hơn. Yến sào không chỉ dừng lại là món ăn mặn mà đã phát triển đến chế biến những món ăn dùng để tráng miệng, những món ăn từ yến sào mới như: Cocktail yến sào, yến sào tiềm đu đủ, yến sào gà xé, rau câu dừa yến sào…

2. Cách chưng yến sào đúng chuẩn nhất
59614

Dù đã có rất nhiều món ăn được phát triển từ yến sào nhưng cách chưng tổ yến với đường phèn là món ăn được nhiều người lựa chọn để chế biến nhất. Bạn có thể tham khảo cách làm món tổ yến trưng đường phèn dưới đây nhé.

Với thực đơn cho 1 người ăn thì bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết dưới đây:

– Tổ yến tinh chế: 5gram

– Đường phèn: 2 thìa

– 0,5 lít nước

– 1 chiếc nồi và 1 chiếc bát để trưng cách thủy.

Cách làm như sau:

Bước đầu tiên là bạn sơ chế tổ yến sào. Với tổ yến sạch lông thì bạn chỉ cần ngâm tổ yến với nước lạnh để yến nở ra là bạn có thể chế biến ngay. Còn nếu bạn mua tổ yến nguyên tổ còn lông thì bạn cũng ngâm tổ yến vào chậu nước, khi yến nở ra thì bạn bắt đầu nhặt lông của tổ yến bằng nhíp nhé.

Bạn nên lưu ý nhặt sạch cả những lông tơ bám vào tổ yến, vì nếu ăn phải lông của chim yến thì sẽ không tốt cho sức khỏe. Đến khi tổ yến sạch lông là bạn có thể bắt tay vào phần chế biến.

Tiếp theo bạn hãy cho tổ yến đã qua sơ chế vào trong một chiếc bát nhỏ, sau đó cho vào nồi và cho thêm nước để chưng cách thủy nhé.

Bạn nên lưu ý là không nên cho đường phèn vào chưng cùng với tổ yến sào ngay từ đầu nhé.

Sau khi cho nước vào nồi thì bạn cho nồi lên bếp, đậy vung và bắt đầu đun. Bạn nên nhớ là chỉ cho nước trong ngồi ngập khoảng 1/2 bát yến chưng cách thủy. Nếu bạn cho quá nhiều nước, khi sôi nước có thể bị trào vào bát, làm mất chất dinh dưỡng của yến sào.
59616

Tùy từng loại yến sào bạn sử dụng là yến đảo hay yến nhà thì có thời gian chưng tổ yến khác nhau, thông thường với yến nhà thì bạn chỉ nên chưng trong khoảng 20 phút là vừa đủ nhé.

Bạn không nên trưng tổ yến quá lâu vì khi đó, yến sẽ bị nhão ra, mất chất dinh dưỡng và mùi đặc trưng của tổ yến.

Sau khi được khoảng 20 phút bạn có thể kiểm tra xem yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết chưa. Khi đã đạt thì bạn tắt bếp và tiến hành cho đường phèn vào trong bát. Bạn cũng có thể cho thêm 2 lát gừng tươi vào để khử mùi tanh hoặc tăng độ thơm ngon của tổ yến sào. Cách này cũng rất tốt với những người huyết áp thấp muốn sử dụng tổ yến sào. Nếu bạn muốn chế biến yến sào dùng cho người tiểu đường thì bạn nên hạn chế cho đường phèn để đảm bảo lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh nhé.

Khi sử dụng thì tùy theo ý thích của người dùng bạn có thể ăn tổ yến sào nóng hay lạnh tùy ý nhé. Vì khi sử dụng tổ yến sào nóng hay để lạnh thì tổ yến vẫn giữ được nguyên chất dinh dưỡng của nó.
Trích nguồn : Sâm Yến Linh Chi
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom