Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Chiếu sáng thông minh Crestron - thật đơn giản

  • Khởi xướng vunacrestron
  • Ngày gửi
V

vunacrestron

Guest
Mỗi công trình có một hệ thống điều khiển chiếu sáng khác nhau, do nhu cầu và mong muốn của người sử dụng công trình đó quyết định. Thiết kế, thi công các công trình chiếu sáng và tự động hóa đám ứng đúng theo mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng luôn là một thách thức không nhỏ, và Crestron đã cung cấp một loạt các thiết bị với khả năng thiết kế, tích hợp linh hoạt, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu cá biệt nhất về hệ thống điều khiển và tự động hóa chiếu sáng.

Crestron là thành viên sáng lập của Liên minh điều khiển chiếu sáng cho các công trình nhà (Home Lighting Control Alliance - HLCA), một liên minh công nghiệp nhằm nâng cao nhận thức về giá trị và lợi ích của điều khiển chiếu sáng. Là thành viên của Hội Đồng Nhà Xanh (vì môi trường) - US. Green Building Council, Crestron tham gia chia xẻ chuyên môn vf kinh nghiệm của mình trong việc tối thiểu hóa năng lượng sử dụng trong các công trình.

Là hãng sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm điều khiển công nghệ cao, Crestron tiên phong trong việc kết hợp các màn hình cảm ứng vào các ứng dụng điều khiển chiếu sáng. Bên cạnh đó, Crestron còn cung cấp khả năng giám sát, quản lý và điểu khiển từ xa toàn bộ hệ thống chiếu sáng từ xa, thông qua mạng IP.

Không chỉ bó hẹp trong phạm vi nhất định, ngoài hệ thống chiếu sáng thông minh, Crestron còn cho phép tích hợp các hệ thống điều khiển AV, HVAC, và mọi hệ thống, thiết bị của hãng thứ 3 khác (mà có cho phép điều khiển - controllable) mang đến một ngôi nhà hoạt động đồng bộ, hiệu quả.

Crestron hợp lý hóa và đơn giản hóa mọi sự phức tạp về công nghệ trong các công trình từ nhà cửa, trường học, văn phòng. Chỉ với một màn hình cảm ứng, hay một điều khiển từ xa hoặc một keypad, sẽ không còn phải đi hết phòng nọ đến phòng kia để chỉnh rèm, điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, hay lựa chọn chế độ âm thanh hình ảnh. Tất cả chỉ là một cái chạm tay.

Thiết kế, thi công giải pháp/hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh dễ dàng hơn bao giờ hết. Mình sẽ trình bày từng bước như sau:
1. Yêu cầu thiết kế
2. Thiết kế chiếu sáng trong công trình thương mại
3. Dòng sản phẩm sử dụng cho điều khiển chiếu sáng
4. Lên specs cho một hệ thống chiếu sáng
5. Giới thiệu phần mềm thiết kế, quản lý, vận hành, giám sát
6. Ví dụ một hệ thống chiếu sáng thông minh
-------------------------------------------------------
Home Demo Flash
 
Last edited by a moderator:
V

vunacrestron

Guest
Yêu cầu thiết kế

1. Yêu cầu thiết kế

1.1. Các tiêu chí điều khiển và tự động hóa:

Tiêu chí sử dụng trong thiết kế điều khiển chiếu sáng về cơ bản sẽ quyết định giải pháp sẽ được lựa chọn. Tổng kết chung nhất, có các vấn đề sau:

• Điều khiển mức ánh sáng nhờ bằng cách điều khiển các chiết áp dùng cho các mạch đèn hoặc điều khiển mức độ sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua hệ thống mành/rèm nhằm đạt được mức độ ánh sáng phù hợp nhất cho yêu cầu của từng hoạt động bên trong nhà

• Sử dụng cảm biến hiện diện (occupancy sensor) để quyết định bật/tắt hệ thống đèn, thay vì chỉ bật tắt tự động theo từng khoảng thời gian hay theo theo thời gian biểu định trước. Tiêu chí này đảm bảo mức độ chiếu sáng phù hợp với từng yêu cầu riêng biệt và cụ thể, mang lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng lớn.

• Lập thời gian biểu cho hệ thống chiếu sáng theo giờ trong ngày, theo ngày trong tuần, ngày nghỉ lễ, thời gian biểu riêng cho chiếu sáng ngoài trời, đảm bảo đủ chiếu sáng cho các yêu cầu về an ninh, an toàn. Hiệu ứng biến đổi của chiếu sáng có thể trơn tru như sự biến đổi của ánh sáng tự nhiên.

• Trong các công trình thương mại, khả năng thực hiện cắt nguồn cung cấp điện ở một số đường dây khi nhu cầu chung về điện lớn hơn khả năng cung cấp (load shedding) có thể giúp giảm tải tổng thể tại giờ cao điểm => tối thiểu hóa chi phí sử dụng điện (minimize load demand charges) ===> là một giải pháp mang hiệu quả kinh tế cao.

• Hệ thống quản lý chiếu sáng theo yêu cầu của ánh sáng môi trường --- luôn là yêu cầu tối ưu hóa cao nhất, phức tạp nhất về điện năng sử dụng. Hệ thống kết hợp các cảm biến ánh sáng, cảm biến hiện diện, phần mềm xác định vị trí, góc di chuyển của mặt trời, từ đó điều chỉnh độ mở của các rèm cửa sổ, độ mở của các cửa đón sáng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tối thiểu năng lượng tiêu thụ cho hệ thống đèn.

• Điều khiển HAVC luôn là một phần không thể tách rời trong việc tối ưu năng lượng sử dụng trong tòa nhà, vừa đảm bảo tính kinh tế, vừa đảm bảo tính hiệu quả và đơn giản trong sử dụng

1.2 Các yếu tố tĩnh và động

Bước đầu tiên trong thiết kế chiếu sáng luôn là xác định rõ về kết cấu khung tòa nhà, mặt tiền, các mạch đèn chiếu sáng, và các yếu tố tĩnh khác có thể ảnh hưởng đến hiệu ứng chiếu sáng. Các yếu tố tĩnh ảnh hưởng đến không gian và môi trường ánh sáng bên trong nhà bao gồm vị trí cửa sổ và loại kính sử dụng trên cửa, bố trí mặt bằng, hướng toà nhà, vị trí để đồ đạc...

Kế đến là giải pháp Crestron điều khiển và tự động hóa chiếu sáng sử dụng cho các yếu tố động, những yếu tố sẽ thay đổi theo ngoại cảnh, nhu cầu sử dụng.

Kết hợp cả hai yếu tố tĩnh và động để được một hệ thống hoàn chỉnh.

1.3 Công trình mới xây hay công trình cải tạo nâng cấp

Crestron đảm bảo bạn có thể thực hiện dự án với mọi tình huống. Lựa chọn thiết bị, giải pháp luôn phụ thuộc rất nhiều vào thực tế công trình. Công trình mới xây, công trình nâng cấp tổng thể, nâng cấp từng phần sẽ có các lựa chọn hoàn toàn khác nhau.

• Công trình mới xây, công trình nâng cấp tổng thể: dễ dàng đi lại hệ thống cáp điện, cáp thông tin.

• Công trình không được phép thay đổi nội thất, kết cấu, hay chỉ nâng cấp phần nhỏ không cho phép bóc dỡ tường hay vật liệu trang trí ==> không thể đi hệ thống dây mới ==> áp dụng giải pháp sử dụng hệ thống không dây từng phần hay tổng thể.

1.4 Phân loại hệ thống điều khiển và tự động hóa chiếu sáng

Tùy theo loại công trình, yêu cầu khách hàng, giới hạn về kiến trúc và nhiều yếu tố khác, có thể tổ chức hệ thống điều khiển và tự động hóa theo các các phù hợp. Yếu tố chung nhất cần đảm bảo là tính linh hoạt cho các nhu cầu thiết kế khác nhau.

  • Thiết kế tập trung

Hệ thống thiết kế tập trung khi mọi mạch điện 220V đều bắt nguồn từ một tủ điều khiển Crestron và hoạt động theo sự điều khiển của một hệ thống điều khiển trung tâm.
Trong thiết kế kiểu này, các mạch đèn 220V, quạt, động cơ, các mạch ON/OFF được nối tới mô-đun điều khiển trong tủ trung tâm theo từng cặp dây một. Các mô-đun được điều khiển bằng các công tắc, màn hình cảm ứng không dây, hoặc có dây (điện áp thấp) bố trí tại nhưng nơi thuận tiện cho người dùng. Kiểu thiết kế này sẽ đơn giản hóa việc đi các dây điện áp cao, trong khi lại tạo hiệu quả thiết kế khi sử dụng các loại công tắc, màn hình cảm ứng.
Một bộ xử lý trung tâm, nối mạng với các mô-đun chiếu sáng và giao diện sử dụng thông qua mạng LAN, được dùng cho điều khiển chiếu sáng, quạt, mô-tơ, HVAC, hệ thống security. Các bộ xử lý trong các hệ thống điều khiển khác của tòa nhà cũng có thể nối tới bộ xử lý trung tâm chiếu sáng này thông qua mạng Ethernet, cổng RS232/422/485. Đặc điểm này giúp tối thiểu hóa thiết bị điều khiển sử dụng trong tòa nhà, tách biệt các chức năng, tăng tính linh hoạt trong thiết kế, đảm bảo tính tích hợp tổng thể cho công trình.  • Thiết kế phân tán

Hệ thống thiết kế phân tán theo kiểu thiết kế mạch điện truyền thống, nối từng mạch điện bộ điều điều khiển đặt tại từng phòng, từng khu vực. Thiết bị iLux CLSI-C6(M) hoặc DIN-8SW8 của Crestron mang lại khả năng thiết kế với moi tính năng điều khiển và tự động hóa cho từng khu vực vừa và nhỏ.  • Thiết kế lai ghép - Kết hợp tập trung và phân tán

Là phương pháp thiết kế hiệu quả nhất, kết hợp xử lý trung tâm và các chiết áp phân tán tại nhiều nơi. Điều này đảm bảo độ tin cậy trên từng vùng, mà vẫn đáp ứng các điều khiển tập trung tinh vi và phức tạp.
Các phòng lớn, khu vực cầu thang, hành lang, những phòng hiệu suất sử dụng cao thường được điều khiển từ xa thông qua thời gian thực hoặc các mức thiết lập tổng thể từ trước (whole-house presets). Khi đó, tải cần được nối tới các bộ điểu khiển chiết áp tại trung tâm.
Mỗi phòng nhỏ được lắp một bàn phím điều khiển gắn tường loại kô dây hoặc điện áp thấp. Từ bàn phím này có thể lựa chọn các preset cho chiếu sáng và cả các điều khiển tích hợp cho hệ thống media trong ngôi nhà.
Tất cả các chiết áp trong hệ thống được kết nối mạng, điều khiển bởi hệ thống điều khiển Crestron, tạo thành một thiết kế tích hợp Crestron hòa chỉnh.

 
Last edited by a moderator:
V

vunacrestron

Guest
iLux - New Standard in Integrated Lighting Control

New Standard in Integrated Lighting Control​

File pdf của bài viết:
http://cid-f40b3301c0ca0786.skydrive.live.com/self.aspx/.Public/iLux.pdf
Giới thiệu
Sản phẩm iLux CLSI-C6(M) là một giải pháp tích hợp chiếu sáng hoàn chỉnh, thiết kế dạng gắn tường, ứng dụng linh hoạt từ các phòng họp, phòng hòa nhạc, tới phòng giải trí, phòng khách gia đình, hay bất cứ loại phòng nào với mức đầu tư phù hợp.
Crestron, nổi tiếng về tính tiên phong và độ tin cậy, kết hợp với các chiết áp cao cấp, tín năng điều khiển mành rèm tích hợp, nút bấm tùy biến, cùng khả năng tích hợp với các hệ thống điều khiển thông minh khác khiến cho iLux là một lựa chọn lý tưởng cho điều khiển chiếu sáng trong mọi loại phòng trong các loại công trình khác nhau.

Một số ứng dụng tiêu biểu


Model
dòng sản phẩm iLux có hai model chính là
• CLSI-C6M: có kèm theo cảm biến chuyển động (motion detector) – cảm biến sự tồn tại của sự kiện (occupancy sensing); tự động bật sáng khi phát hiện chuyển động; tự động tắt đèn sau một khoảng thời gian không cảm nhận chuyển động trong phòng
• CLSI-C6: không gắn kèm cảm biến chuyển động


Tính năng kỹ thuật

• 6 kênh/mạch: chiết áp (dimmable) hoặc bật/tắt (switching)
• Tổng công suất tối đa của mô-đun: 2200W (10A@220V)
• Công suất tối đa mỗi kênh/mạch: 800W@220V
• Các loại tải: đèn sợi đốt (incandecent), bóng từ điện áp thấp (magnetic low voltage), đèn neon (neon/cold cathode), đèn hùynh quang 2 sợi có thể chiết áp (2-wired dimmable fluorescent), các loại tải non-dim.

Hoạt động

• Có thể hoạt động độc lập, không cần ghép nối với bộ điều khiển
• Có thể điều khiển tới 6 mạch tải chiếu sáng
• Có thể điều khiển tại chỗ từng mạch tải
• Lưu được 15 chế độ thiết lập chiếu sáng
• Có thể bật/tắt tổng thể


Tùy chọn
• Có thể thêm tùy chọn điều khiển từ xa bằng hồng ngoại với mức chi phí thấp


Khả năng mở rộng
• Có thể ghép nối với các keypad để mở rộng các điểm điều khiển đến nhiều nơi trong phòng (Ví dụ: tại các cửa ra vào của phòng)
• Các loại keypad có thể gắn kèm là CNX-B series và C2N-DB series với số phím bấm từ 2-12 phím mỗi keypad, tối đa 16 keypads
• Hoạt động độc lập, không cần khối điều khiển trung tâm


• Có khả năng kết nối 9 mô-đun iLux lại với nhau, tạo thành một mạng điều khiển tập trung cho toàn bộ ngôi nhà, với tổng số mạch tải là 54 và số keypad mở rộng tối đa là 128.


Thuộc tính khác
• Giải pháp tổng thể
• Có thể tích hợp với màn hình cảm ứng
• Có thể tích họp tính năng điều khiển qua mạng Ethernet, bằng giao diện Xpanel, thông qua công nghệ e-Control của Crestron
• Tính năng giám sát, quản lý qua mạng Ethernet bằng phần mềm Roomview


Ví dụ về các thiết lập chiếu sáng


Typical diagram


Wiring diagram


 
Last edited by a moderator:
V

vunacrestron

Guest
Mới upload cái Home Interactive Flash hơn 40M lên. Bác nào quan tâm thì có thể down về tại đây nhé
 
T

tuynute

Guest
Mỗi công trình có một hệ thống điều khiển chiếu sáng khác nhau, do nhu cầu và mong muốn của người sử dụng công trình đó quyết định. Thiết kế, thi công các công trình chiếu sáng và tự động hóa đám ứng đúng theo mọi yêu cầu thiết kế của khách hàng luôn là một thách thức không nhỏ, và Crestron đã cung cấp một loạt các thiết bị với khả năng thiết kế, tích hợp linh hoạt, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu cá biệt nhất về hệ thống điều khiển và tự động hóa chiếu sáng.

Crestron là thành viên sáng lập của Liên minh điều khiển chiếu sáng cho các công trình nhà (Home Lighting Control Alliance - HLCA), một liên minh công nghiệp nhằm nâng cao nhận thức về giá trị và lợi ích của điều khiển chiếu sáng. Là thành viên của Hội Đồng Nhà Xanh (vì môi trường) - US. Green Building Council, Crestron tham gia chia xẻ chuyên môn vf kinh nghiệm của mình trong việc tối thiểu hóa năng lượng sử dụng trong các công trình.

Là hãng sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm điều khiển công nghệ cao, Crestron tiên phong trong việc kết hợp các màn hình cảm ứng vào các ứng dụng điều khiển chiếu sáng. Bên cạnh đó, Crestron còn cung cấp khả năng giám sát, quản lý và điểu khiển từ xa toàn bộ hệ thống chiếu sáng từ xa, thông qua mạng IP.

Không chỉ bó hẹp trong phạm vi nhất định, ngoài hệ thống chiếu sáng thông minh, Crestron còn cho phép tích hợp các hệ thống điều khiển AV, HVAC, và mọi hệ thống, thiết bị của hãng thứ 3 khác (mà có cho phép điều khiển - controllable) mang đến một ngôi nhà hoạt động đồng bộ, hiệu quả.

Crestron hợp lý hóa và đơn giản hóa mọi sự phức tạp về công nghệ trong các công trình từ nhà cửa, trường học, văn phòng. Chỉ với một màn hình cảm ứng, hay một điều khiển từ xa hoặc một keypad, sẽ không còn phải đi hết phòng nọ đến phòng kia để chỉnh rèm, điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, hay lựa chọn chế độ âm thanh hình ảnh. Tất cả chỉ là một cái chạm tay.

Thiết kế, thi công giải pháp/hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh dễ dàng hơn bao giờ hết. Mình sẽ trình bày từng bước như sau:
1. Yêu cầu thiết kế
2. Thiết kế chiếu sáng trong công trình thương mại
3. Dòng sản phẩm sử dụng cho điều khiển chiếu sáng
4. Lên specs cho một hệ thống chiếu sáng
5. Giới thiệu phần mềm thiết kế, quản lý, vận hành, giám sát
6. Ví dụ một hệ thống chiếu sáng thông minh
-------------------------------------------------------
Home Demo Flash
chào bạn, mình đã đọc bài của bạn thấy rât hay. Cảm ơn bạn nha hihihi
Cho mình hỏi cái nay nha, ban đã download home demo flash về được ko vậy? nếu bạn dowload về dc thì cho minh bản đo đc ko, mình thấy nó rất hay. Cảm ơn ban nhieu!
 
V

vunacrestron

Guest
Hello tuynute,
Cảm ơn bạn quan tâm. Bản interactive demo flash mình up lên rồi, có để link download ở post gần đây nhất đó, ngay trên bài post của bạn.
 
T

tuynute

Guest
Cảm ơn bạn nha, mình down dc rồi.
Cho mình hỏi cái này nha, Crestron ở viet nam có phổ biến chưa vậy bạn, và giá của một bộ điều khiển chiếu sáng là bao nhiêu vậy bạn.
Cảm ơn ban nhieu nha! hihihi
 
V

vunacrestron

Guest
Crestron Mobile

Crestron Mobile™ - Biến chiếc iPhone của bạn thành một màn hình cảm ứng điều khiển từ xa cho hệ thống Crestron

Download file pdf theo link

Giới thiệu về Crestron Mobile for iPhone™

Hãy hình dung khi bạn phải làm việc muộn ở công ty, và bạn muốn bật đèn, hạ thấp rèm trong phòng ngủ của bạn tại nhà, hay khi bạn đi nghỉ cuối tuần, và muốn bật sưởi ấm ngôi nhà, bình nước nóng trước khi về đến nhà. Hoặc có thể khi bạn đang đi công tác ở nước ngoài, và muốn hệ thống an ninh của ngôi nhà ngừng hoạt động để cho người giúp việc vào dọn dẹp.
Quan sát trạng thái của phòng, thiết bị trong phòng, thay đổi và điều khiển mọi tính năng theo thời gian thực; chiếc điện thoại iPhone giúp bạn luôn kết nối trực tiếp với hệ thống điều khiển Crestron cho dù bạn đang ở đâu. Kết nối thông qua mạng 3G, Edge Cellular Nework và/hoặc Wifi.
Crestron Mobile for iPhone đã được tích hợp trong các bộ công cụ thiết kế của Crestron, giúp cho các nhà tích hợp hệ thống có thể tạo các giao diện điều khiển trên chiếc điện thoại iPhone.
Crestron Mobile for iPhone hỗ trợ kết nối tới nhiều hệ thống điều khiển, cho phép truy cập tới nhiều nơi khác nhau như nhà ở, khu nghỉ mát, văn phòng,…


Đặc điểm chính
• Tải miễn phí từ iTune©App Store
• Kết nối với hệ thống điều khiển Crestron thông qua mạng 3G, mạng điện thoại di động công nghệ Edge, và/hoặc Wi-Fi
• Có thể điều khiển nhiều hệ thống từ một iPhone
• Có thể dùng trên iPhone, iPhone 3G, iPod®Touch

Sơ đồ ứng dụng mẫu


Cảm nhận của người dùng

 
V

vunacrestron

Guest
Vừa qua, Crestron cũng đang nhanh tay chuẩn bị một phiên bản phần mềm điều khiển mới tương thích với sản phẩm “tai tiếng” là Apple iPad.


Cũng tương tự như phiên bản tích hợp lên trên iPhone hay iPod Touch, iPad giờ đây cũng có khả năng truy cập điều khiển hệ thống tự động trong nhà của Crestron thông qua kết nối Wi-Fi, 3G hay Edge. Với sự hiện diện của Crestron, Apple iPad giờ đây ngoài chức năng đọc sách diện tử, nghe nhạc xem phim các thể loại thì còn có thể kiêm vai trò “nhạc trưởng” điều khiển hệ thống tự động trong nhà (đèn đóm, nhiệt độ máy điều hòa, nghe nhạc xem phim, kéo màn cửa…).
 
Last edited by a moderator:

leminh2902

Thành viên mới
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
Sinh viên
ban ơi làm sao down được vây, mình vô down ma web báo bi lỗi rồi,nếu down được cho mình xin link đi , thankssssss
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Lệnh xuất bảng số liệu theo dõi kết quả thí nghiệm bê tông theo R3, R7, R28
  • 6
  • 1
Trên phần mềm QLCL GXD bạn chạy lệnh Quản lý > Xuất kết quả thí nghiệm công việc (xem hình). Lệnh này sẽ xuất cho bạn bảng lấy mẫu, theo dõi kết quả thí nghiệm bê tông theo R3, R7, R28. Tức là: Khi bạn nhập đầu việc vào sheet Danh mục NT công...
Top Bottom