Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Chọn hướng bếp trong thiết kế nhà biệt thự không phải ai cũng biết

minhminh1131

Thành viên năng động
Tham gia
17/8/18
Bài viết
57
Thích
1
Điểm thành tích
6
Tuổi
23
Nơi ở
Hà Nội
#1
Từ xưa đến nay, bếp vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng trong ngôi nhà, là một không gian sinh hoạt chung của mọi gia đình. Nếu thiếu nó thì không còn được gọi là một gia đình nữa. Và thiết kế bếp sao cho đảm bảo phong thủy cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Vậy hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng là tốt nhất trong thiết kế nhà biệt thư đẹp, chuẩn phong thủy? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời ngay sau đây nhé!

Hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?


Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định, trong thiết kế nhà ở phong thủy, hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng không gian trọng, quan trọng là hướng đúng theo phong thủy mang đến phúc lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho các thành viên sống trong gia đình.

huong-bep-theo-tuoi-vo-hay-chong.jpg

Chọn hướng bếp theo trường phái Bát Trạch:

Theo như phương pháp Bát Trạch để cân bằng âm dương giữa tuổi – hướng nhà – hướng cửa – hướng đặt bếp của từng gia chủ. Phong Thủy Bát Trạch: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Tuyệt Mệnh, Phục Vì, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

– Yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế mẫu nhà biệt thự phòng bếp phong thủy đó là đặt bếp ở cung xấu, cửa bếp hướng về cung tốt. Nếu đặt nhầm vào cung tốt như Sinh Khí thì không tốt cho con cái; Diên Niên sẽ đoản mệnh, vợ chồng khắc khẩu; Phục vị sẽ nghèo đói quanh năm.

– Ngược lại nếu bếp ở 4 cung xấu như Tuyệt Mệnh sẽ khỏe mạnh, sống lâu, thêm tài lộc; Lục Sát không bệnh tật, sống yên ổn; Họa Hại sẽ không bị thất thoát tiền bạc, không hao tổn nhân khẩu; Ngũ Quỷ sẽ không có tai họa.

– Biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng với 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Nên dù có thế nào, bạn cũng chỉ được chọn vị trí nhà bếp theo các cung: ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại.

Ví dụ: người thuộc Đông tứ mệnh sẽ có các thuộc Đông tứ mệnh có các hướng tốt đó là: Nam, Bắc, Đông, Đông Nam. Tương tự, người thuộc Tây tứ mệnh sẽ có các hướng tốt là Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Bên cạnh đó, chủ nhà cũng nên quan tâm đến màu sắc nội thất trong căn bếp dựa vào tuổi của gia chủ để hút tài lộc vào nhà nhé.

Chọn hướng bếp theo phong thủy

Khi chọn hướng theo phong thủy phải chọn theo tuổi của người chồng, tức là chủ hộ gia đình. Cũng giống với quan niệm ngày xưa của ông cha ta: " Đàn ông xây nhà, đàn bà xâu tổ ấm" bởi vậy khi xây nhà nhất định phải chọn theo tuổi của người chồng.

Một số lưu ý dành cho bạn như sau:
+ Tuổi người chồng không quá 60 tuổi hoặc con cháu còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình .

+ Nếu nhà không có đàn ông mà toàn là nữ thì lấy tuổi của người phụ nữ là chủ hộ của gia đình nhưng không quá 60 tuổi hoặc con cháu còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức phong thủy để áp dụng vào thiết kế ngôi nhà của mình. Hãy xem trọng yếu tố phong thủy bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình bạn sau này đấy.
Nguồn: https://nhadepktv.vn/
Theo: Nguyễn Hương
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên