Chuyên cung cấp bán cừ tràm gốc 7-8-9cm, dài 3-4-5m giá rẻ khu vực Tpchm

Thành viên đã xem (Total:0)

vuacutram

Thành viên mới
Tham gia
2/11/18
Bài viết
2
Thích
1
Điểm thành tích
1
Tuổi
30
Nơi ở
Quận 12, TP.HCM
#1
Ở Tphcm cừ tràm gốc 7-8-9cm dài 3-4-5m bao nhiêu tiền một cây? Sử dụng cừ tràm có tiết kiệm chi phí hơn các loại vật liệu xây dựng khác không? Hãy xem bài viết để hiểu rõ hơn về loại vật liệu xây dựng giá rẻ này.
Cừ tràm là loại vật liệu xây dựng giá rẻ rất phổ biến tại khu vực phía nam. Được trồng nhiều tại các tỉnh đồng bằng sông cửu long. Cọc cừ tràm có những đặc tính tốt phù hợp trong xây dựng mà ít loại vật liệu tự nhiên nào có thể so sánh được. Cọc tràm có tính chịu nước tốt, có độ bền rất cao lên đến hơn 60 năm khi ở trong điều kiện thích hợp. Sức chịu tải của cọc tràm tốt, phù hợp với các loại công trình loại vừa và nhỏ, công trình dân dụng, công trình thủy lợi. Đặc biệt phù hợp với các công trình xây chen tại các vị trí nhỏ hẹp vì tính cơ động của loại cọc này.
Trong các công trình dân dụng, nhà ở: thường sử dụng cừ tràm đường kính gốc 8-9-10cm, chiều dài cọc từ 3-4m, giá bán dao động từ 28.000-42.000vnđ/cây.
Trong các công trình giao thông: thường sử dụng cừ tràm đường kính gốc 6-7-8cm, chiều dài cọc từ 3-4m, giá bán dao động từ 20.000-30.000vnđ/cây.
Trong các công trình thủy lợi: thường sử dụng cừ tràm gốc 6-7-8cm, chiều dài cọc từ 3-4m, giá bán dao động từ 20.000-30.000vnđ/cây.
Tại sao cừ tràm lại thích hợp sử dụng tại Tphcm
Tại Tphcm khi xây dựng nhà cửa có thể chọn phương pháp đóng ép cừ tràm là một phương pháp mang tính truyền thống để gia cố nền đất yếu. Cọc cừ tràm có đường kính gốc từ 8-10cm, dài 3-4m được đóng sâu xuống nền đất để nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền.
Chỉ nên sử dụng cọc cừ tràm tại những nơi có mực nước ngầm ổn định hoặc độ ẩm cao để tránh làm cọc không bị mục nát. Nếu đóng cừ trong đất khô thì cọc cừ sẽ rất nhanh bị mục nát, làm giảm niên hạn sử dụng của cọc dẫn đến nền móng yếu đi. Theo kinh nghiệm thì đóng cừ tràm theo mật độ tiêu chuẩn từ 16-35 cọc/m2.
Tiêu chuẩn chọn cừ tràm và các bước thi công đóng cọc
Tiêu chuẩn chọn cừ tràm: cừ tràm phải tươi, thẳng, tùy vào đất nền và hạng mục công trinh gì để chọn đúng loại cừ tràm cần sử dụng. Thường sử dụng loại cừ tràm dài 3-4m, gốc 8-10cm.
Có hai cách thi công đóng cọc: đóng cọc bằng tay và đóng cọc bằng máy.
Đóng cọc bằng tay: dùng vỗ gỗ rắn để đóng, khi đóng phải bịt đầu cọc bằng chụp sắt. Cừ tràm đóng xong phải cưa bỏ phần bị dập nát. Trường hợp đất nền khó đóng, cọc bị này lên thì đóng cọc bằng phương pháp gia tải kết hợp rung lắc.
Đóng cọc bằng máy: sử dụng gầu xe cuốc để đóng, cách này thường được sử dụng phổ biến vì tiết kiệm được chi phí và nhân công hơn cách thủ công.
Một số người thường có thói quen: đóng từ ngoài vào, từ xa đến gần, đóng theo quy cách đinh ốc, cây lớn đóng trước, cây nhỏ đóng sau. Thực tế thì không nhất thiết phải làm như vậy, vì tốn rất nhiều thời gian và công sức, gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi công và mức độ hiệu quả lại không nhiều.
Lưu ý sau khi đóng xong thì tránh phủ trực tiếp một lớp cát lên đầu cọc. Khi công trình bên cạnh xây dựng đào móng sẽ làm cát bị chảy ra dẫn đến tình trạng lún không đều. Xử lý bằng cách phủ một lớp bê tông lót lên đầu cừ rồi trải lớp đá 3x4 sau đó trải xi măng cán phẳng.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD