Cần những giấy tờ gì để được bồi thường bảo hiểm tai nạn?

Thành viên đã xem (Total:0)

nguyenthison2212

Thành viên có triển vọng
#1
Tai nạn và đặc biệt là trong dịp tết thường sẽ xảy ra nhiều hơn, trong những trường hợp không may gặp phải những tai nạn, nếu như các bạn có bảo hiểm tai nạn bắt buộc thì cần phải lưu ý các giấy tờ sau để chuẩn bị cho hồ sơ bồi thường được chính xác để có thể tránh làm mất quyền lợi một cách chính đáng.
Bạn cần phải có biên bản để khám nghiệm hiện trường và các sơ đồ hiện trường cũng như là báo cáo sơ bộ kết quả điều tra, hóa đơn sửa chữa và hồ sơ bệnh án… trong hồ sơ yêu cầu để chi trả bảo hiểm về trách nhiệm dân sự.

Bản sao những tài liệu có liên quan của cơ quan có thẩm quyền về các vụ tai nạn
+ Biên bản về khám nghiệm hiện trường trong các vụ tai nạn.
+ Sơ đồ hiện trường cùng với bản ảnh (nếu có).
+ Biên bản khám nghiệm phương tiện có liên quan tới vụ tai nạn.
+ Thông báo về sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ tai nạn giao thông.
+ Những tài liệu khác có liên quan tới vụ tai nạn (nếu có).
Nếu như cơ quan có thẩm quyền không có những tài liệu nêu trên thì khi thiệt hại xảy ra sẽ ước tính là dưới 10 triệu đồng và trong hồ sơ bồi thường cần phải có kèm theo:

+ Biên bản đê xác minh về vụ tai nạn giữa các doanh nghiệp bảo hiểm cùng với chủ xe cơ giới có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi xảy ra tai nạn. Biên bản xác minh của vụ tai nạn cần phải có những nội dung sau: thời gian và địa điểm xảy ra tai nạn và thông tin do chủ xe cơ giới hoặc là lái xe gây tai nạn và nạn nhân hoặclà đại diện của các nạn nhân, những nhân chứng tại địa điểm xảy ra tai nạn cung cấp.
Những đối tượng cung cấp thông tin cần phải ghi rõ họ tên, địa chỉ và số chứng minh thư; mô tả về hiện trường vụ tai nạn cùng với những thiệt hại của phương tiện bị tai nạn
+ Biên bản giám định để xác định nguyên nhân cũng như là mức độ thiệt hại do doanh nghiệp bảo hiểm hoặc là người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền lập.
+ Những tài liệu có liên quan tới vụ tai nạn (nếu có).
Để có thể giải quyết được mức độ bồi thường nêu trên cần phải bảo đảm về mặt hồ sơ giấy tờ cùng với những nội dung có liên quan để có thể giải quyết nhanh hơn.