Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Có nên xây nhà vào tháng Giêng hay không?

MR LẬP

Thành viên nhiều triển vọng
Bài viết
14
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
DN Nhà thầu xây dựng
Người ta vẫn nói “có thờ có thiêng có kiêng có lành”,đặc biệt trong chuyện chọn thời gian xây dựng nhà, động thổ. Tháng Giêng có nên làm nhà hay không vì có quan niệm cho rằng nên kiêng động thổ, sửa sang nhà cửa ở tháng giêng. Có những điều thuộc về tâm linh, phong thủy ảnh hưởng to lớn đến đời sống mà nhất định chúng ta phải chú ý và thận trọng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích để giúp bạn hiểu rõ hơn.
Nhiều người cho rằng trong tháng giêng nên kiêng cử mua sắm quần áo, xe cộ và xây dựng sửa chữa nhà vì cho rằng gặp xui xẻo. Suy nghĩ kiêng làm nhà tháng Giêng theo góc độ phong thủy tưởng chừng như đúng nhưng khi phân tích kỹ thì thấy bất hợp lý.

Tháng Giêng còn là thời điểm khí trời khá lạnh và ẩm ướt, nhất là ở miền Bắc và miền Trung. Chính vì vậy mà phần lớn các thợ đều ngại đào bới, làm móng, xây nền trong tiết trời giá rét này. Bên cạnh đó, tháng Giêng là tháng ăn chơi, nên gia chủ sẽ không có dự định xây nhà. Vì một số yếu tố không liên quan đến phong thủy nêu trên mà dần dần hình thành quan niệm kiêng làm nhà tháng Giêng. Vì vậy, việc kiêng kỵ làm nhà đầu năm đa phần là liên quan đến nếp nghĩ lâu ngày thành quen của người dân.

ảnh minh họa.png

Xưa nay, Người Việt sợ những việc như đổ vỡ trong năm mới vì cho rằng sẽ đỗ vỡ cả năm, rất xui xẻo. Việc làm nhà thực chất là đập cũ xây mới nên mang ý nghĩa tái sinh nhiều hơn, đây là điều được khuyến khích thay vì kiêng kỵ.
Thêm vào đó, nên xây nhà vào đầu năm vì có nhiều thời gian để thực hiện hơn. So với đầu năm thì việc xây nhà giữa năm và cuối năm có quỹ thời gian hạn hẹp hơn, như vậy sẽ phải chạy đua để kịp trước Tết, rất ảnh hưởng đến chất lượng.
Trong các tài liệu phong thuỷ không hề có kiêng kỵ việc xây dựng đầu năm, chỉ có chọn năm tháng ngày giờ khởi công sao cho hợp tuổi gia chủ mà thôi. Theo đúng phong thủy, làm nhà tháng Giêng nên hay không là phụ thuộc vào tuổi gia chủ chứ không có bất cứ kiêng kỵ nào khác. Có chăng chỉ nên kiêng vào tháng Bảy âm lịch vì là tháng “cô hồn” mà thôi.
Nói tóm lại, việc đầu tiên cần để tâm đến là xem tuổi gia chủ có phù hợp làm nhà hay không chứ không phải xem tháng Giêng có làm được hay không. Ngoài ra, gia chủ cũng cần xem xét kỹ ngày giờ khởi công và điều quan trọng nhất là phải chú ý đến yếu tố phong thủy trong thiết kế nhà như bố trí cổng, cửa phòng, nhà bếp, phòng ngủ...
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 294
  • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom