Cuộc đổ bộ bất ngờ - Bài học số 1 Dự toán GXD thâm nhập thị trường

Thảo luận trong 'Bài học, kiến thức Marketing' bắt đầu bởi DutoanGXD, 30/3/13.

Lượt xem: 2.498

 1. DutoanGXD

  DutoanGXD SmartSoftware

  Tham gia ngày:
  7/7/07
  Bài viết:
  893
  Số lượt thích:
  328
  Điểm thành tích:
  63
  Câu chuyện thứ nhất: Cuộc đổ bộ bất ngờ
  Câu chuyện kinh điển về Dự toán GXD thâm nhập thị trường. Dành chia sẻ cho các bạn thích kinh doanh, marketing và hoạch định chiến lược.
  Tôi sẽ đưa câu chuyện thực tế kinh điển này vào giảng dạy minh họa môn Marketing cho SV KTXD và trước tiên chia sẻ cho các bạn quan tâm ở đây.


  Theo kế hoạch SXD QN tổ chức hội thảo về lập và quản lý chi phí, công bố đơn giá địa phương. Để tổ chức hội thảo thì cần kinh phí. SXD dự kiến huy động các doanh nghiệp tham gia tài trợ, đổi lại mỗi doanh nghiệp sẽ có 1 gian hàng như hội chợ để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với các học viên tham dự hội thảo (toàn là Chủ đầu tư, Nhà thầu, Tư vấn và các cơ quan quản lý về xây dựng). GXD JSC đồng ý tham gia và ủng hộ kinh phí cho chương trình này. GXD JSC tham gia với mục tiêu giới thiệu 3 mũi nhọn của mình là: Phần mềm, Đào tạo, Tư vấn và tất nhiên cả website www.giaxaydung.vn.

  Được biết các đơn vị tham gia có một đơn vị cung cấp phần mềm dự toán (tạm gọi đối thủ). Địa điểm tổ chức tại Trung tâm Hội nghị QN, gian hàng của đối thủ nằm phía bên kia sảnh ra vào, còn GXD JSC ở bên này sảnh ra vào, mỗi bên lại có thêm nhiều gian hàng của các đơn vị khác về vật liệu, công nghệ...

  Theo lịch 1h30 chiều 26/3/2013, các đơn vị tài trợ được yêu cầu có mặt để tham dự buổi họp do SXD QN chủ trì để "khớp nhạc, khớp chương trình". Do bận việc nên GXD JSC không tham gia và thông báo là sẽ đến muộn. Tất cả các đơn vị có mặt đã trong buổi họp, ngay chiều hôm đó đã xong khâu chuẩn bị, mọi gian hàng đã được căng biển hiệu, các đơn vị cung cấp vật liệu không nung còn xây cả tường mẫu. Đối thủ cũng đã căng biển hiệu tại gian hàng to tát, rõ ràng.

  1h30 xe GXD JSC mới xuất phát từ Hà Nội, sản phẩm, tài liệu đã được chuẩn bị từ lâu. 20h tối xe mới đến Trung tâm Hội nghị QN, anh/em dù đã khá mệt mỏi sau chặng đường dài vẫn yêu cầu được vào xem gian hàng. Tất cả mọi gian hàng đều đã hoàn tất chỉ còn đợi trưng bày. Đêm đã khuya, không có ai ở đó, còn mỗi gian hàng GXD JSC là trống không. Ngay cả ban tổ chức rất lo lắng không hiểu GXD sẽ làm thế nào? bởi đêm tối, ngày mai đã vào hội nghị rồi.

  Tôi được mời đi ăn cơm khách do SXD tiếp, còn nhân viên GXD JSC tự đi ăn, trước khi đi mọi người thống nhất sau khi ăn xong, về nhận khách sạn sẽ quay lại trang trí gian hàng trước khi đi nghỉ, cho dù muộn mấy cũng phải hoàn thành xong việc.

  Sau khi ăn tối, nhận phòng xong, anh/em quay lại vừa tran trí giang hàng vừa đùa vui. Chỉ có GXD JSC ở đó. 23h đêm gian hàng của GXD JSC đã trang trí xong, việc trang trí này đã được tính toán và chuẩn bị từ Hà Nội.

  Sáng 28/3/2013, tất cả các đơn vị khác và nhiều người trong ban tổ chức ngỡ ngàng không hiểu sao cái gian hàng của GXD JSC ở trên trời rơi xuống mà đẹp và phong phú thế. Tất cả các sản phẩm phần mềm Dự toán GXD, Dự thầu GXD, đĩa CD, tài liệu, quà tặng... được bày phong phú và có thể tự đánh giá là đẹp, phong phú và cuốn hút nhất trong tất cả các đơn vị. Mặc dù có 1 sự cố nho nhỏ là nửa đêm về sáng trời mưa to và gian hàng của GXD JSC bị xếp đúng chỗ ống thoái nước mái chảy xuống, mái đọng nước xệ xuống làm hư hỏng khá nhiều, nhưng sự cố này đã nhanh chóng được khắc phục đầu giờ sáng.

  Theo kế hoạch đã vạch sẵn, đầu giờ khi ban tổ chức đón tiếp học viên tham dự hội nghị, nhân viên GXD JSC có 5 cô nhân viên cực kỳ trẻ trung, xinh đẹp và năng động cùng một chàng trai trẻ (thành viên của group nghexaydung) xuất hiện ngay lập tức chiếm cảm tình của tất cả mọi người tham dự bằng các quà tặng cực kỳ quý và đáng yêu: Đĩa CD phần mềm, Giáo trình, Sách hướng dẫn... GXD thực sự tràn ngập và trắng xóa Vịnh Hạ Long.

  Đối thủ không thể đưa ra được bất kỳ đối sách hay sự phản kháng nào dù là yếu ớt do quá bất ngờ. Gian hàng của họ trở thành vô cùng buồn tẻ và hầu như không có ai ghé. Tất cả đều tụ hết vào gian hàng của GXD JSC.

  Tuy nhiên, đối thủ cũng không phải vừa, ngày thứ 2 họ đã học tập ngay chính bài hôm trước của Giá Xây Dựng và ngay lập tức chiến lược gia Murinho đã thay đổi lối đá cho toàn đội GXD JSC.

  Muốn biết câu chuyện ngày thứ 2 thế nào mời các bạn tiếp tục theo dõi nhé.

  Kết luận: Qua chuyện này cần rút ra rằng, thủ lĩnh GXD JSC không chỉ là Tốc độ, Công nghệ, Chuyên môn, Trí tuệ, Tiềm lực, Thương hiệu... mà còn thông thạo cách dụng binh của Gia Cát Lượng và ứng dụng tốt Binh pháp Tôn Tử trong kinh doanh nữa...

  [​IMG]
  Phần mềm và các quyết định của BXD cho phép đào tạo nghiệp vụ được xếp thành hình chữ GXD.

  [​IMG]

  [​IMG]
  Sản phẩm hoàn hảo

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đội ngũ toàn Kỹ sư KTXD, ĐHXD và cử nhân ĐH Hà Nội, trẻ, đẹp, giỏi chuyên môn, được huấn luyện kỹ, năng động.


  [​IMG]
  Toàn cảnh gian hàng dù sự cố mưa đêm vẫn đẹp như thường.

  [​IMG]
  Và rất đông người quan tâm, sử dụng phần mềm Dự toán GXD.
   
  ks.thanhtan thích bài này.

Chia sẻ trang này