Dự toán GXD10 hỗ trợ giải đáp các thắc mắc

Thành viên đã xem (Total:11)

adadgjgj

Thành viên mới
Chào anh chị trong giá xây dựng mình có một số kiến nghị thế này mong ban quan lý xem xét:
1.Bảng tổng hợp kinh phí
"Mục 4 : Chi phí đầu tư xây dựng" và "mục 5 : Chi phí khác" tốt nhất nên lấy giá trị không làm tròn từ sheet THCP tu van và THCP khac đưa sang. Còn trong hai bảng THCP tu van và khác vẫn có làm tròn riêng của nó.
2.Bảng thống kê thép
Phần "Tổng trọng lượng" cấu kiện các bạn đang làm tròn khối lượng dùng hàm "=ROUND(HLOOKUP(I8;$R$1:$AW$2;2;0)*N8;0)" mình thấy có lẽ nên bỏ hàm ROUND đi không làm tròn nữa thì chính xác hơn.
3.Bảng Giá vật liệu HTXD
Cột Nguồn mua : hiện tại mới đang hiển thị lấy giá vật liệu ở trang nào trong Công bố giá địa phương. Còn địa điểm mua vật liệu lại hiển thị cuối cột Giá vật liệu đến hiện trường. Có lẽ các bạn nên chỉnh lại phần này, đảo vị trí hai cột cho nhau. Hoặc kết hợp cả 2 thông tin vào 1 cột Nguồn mua. Vì quan trọng nhất là hiển thị địa điểm mua ở đâu, chứ lúc in ra đi trình duyệt ai cần biết bạn lấy trang bao nhiêu, giảm thiểu thao tác hiệu chỉnh Excel.
4. Một số phần mềm khác như F1,.. phần Chi phí trung chuyển trong "Gia vat lieu HTXD" : định mức bốc xếp có dữ liệu để chọn khá thuận tiện. Nên các bạn lưu ý sao cho phần này nhập liệu đầu vào ít biến nhất để thuận tiện quản lý tránh nhầm lẫn.
5. Phần dữ liệu Giá vật tư (GVT) nên cập nhật tự động hóa thì tốt, chứ cứ toét cả mắt nhìn xem lúc nào có dữ liệu trên diễn đàn thì chết mất, lại cóp dán thủ công nữa.

Mong phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn nữa, chuẩn hóa tự động và tốc độ sử dụng nhanh cho anh em dùng!
 

adadgjgj

Thành viên mới
Các anh chị cho em hỏi thêm tại sao ở bảng Ts :
Giá dầu Mazut có công thức : 7960/1,1*0,87=6.296 đ/lít Tại sao lại nhân thêm hệ số 0,87 vào đó. Có căn cứ quy định nào không ? Cho này em không hiểu. Em cảm ơn!
 

sani

Thành viên có triển vọng
1/ Bảng GVL Hiện trường khi thêm hạng mục mới có vật liệu mới thì nó cập nhật còn khi bớt hạng mục thì những vật liệu thừa không tự bỏ đi
2/ Khi chèn thêm cự ly vận chuyển nếu cùng nguồn mua và khác hệ số bật hàng thì bật hàng bị chèn sai, nếu không để ý rất dể sai sót khi tính cước vận chuyển
Hai nội dung trên GXD đã hiệu chỉnh chưa vậy? đã hỏi lâu rồi nhưng không thấy trả lời!
 

thanguong

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Các anh chị cho em hỏi thêm tại sao ở bảng Ts :
Giá dầu Mazut có công thức : 7960/1,1*0,87=6.296 đ/lít Tại sao lại nhân thêm hệ số 0,87 vào đó. Có căn cứ quy định nào không ? Cho này em không hiểu. Em cảm ơn!
0.87 là trọng lượng riêng của Mazut quy đổi giữa lít sang kg. Bạn tra trong ĐM 1784 có hết các loại
 

nguyentheanh

GĐ Trung tâm thông tin, Viện Kinh tế xây dựng
Thành viên BQT
1/ Bảng GVL Hiện trường khi thêm hạng mục mới có vật liệu mới thì nó cập nhật còn khi bớt hạng mục thì những vật liệu thừa không tự bỏ đi
2/ Khi chèn thêm cự ly vận chuyển nếu cùng nguồn mua và khác hệ số bật hàng thì bật hàng bị chèn sai, nếu không để ý rất dể sai sót khi tính cước vận chuyển
Cảm ơn bạn đã phản ánh, để tôi sẽ thao tác lại và kiểm tra vấn đề này. Nếu chưa lập trình thì sẽ lên kế hoạch bổ sung cho các phiên bản tới.
Có rất nhiều tính năng tự động mong muốn lập trình nhưng cần thêm thời gian và công sức.
 

nguyennhuquyet

Thành viên rất triển vọng
các bạn cho mình hỏi khi muốn undo trong dự toánGXD vì đã lỡ tay xóa bỏ thì làm thế nào,mình chỉ dùng undo được 1 lần thôi
 

Long GXD88

Nhân viên Phòng Kỹ thuật Công ty CP Giá Xây Dựng
Chào bạn. Bạn xóa bằng lệnh của phần mềm thì sẽ không undo lại được. Nên bạn chú ý trước khi xóa
 

Nguyễn Doan HD

Thành viên có triển vọng
Mình chạy dự toán phần khảo sát tại Hải Dương theo quyết định 1354/QĐ-BXD, nhưng phần cơ sở dữ liệu của định mức mới này lại k có, chỉ có thành phần hao phí, định mức còn cơ sở dữ liệu về giá nguyên vật liệu, máy móc, nhân công chưa có. Rất mong GXD xem xét!
 

thanhbinhdnhk

Thành viên mới
gxd chưa cập nhật các thông tư mới, dữ liệu đơn giá đà nẵng đã công bố gần 4 tháng rồi mà vẫn chưa cập nhật
 

ngocha142

Thành viên mới
Kính gửi GXD !
Khi tôi mua khóa cứng phần mềm GXD được GXD tư vấn cho tôi về các ưu điểm của GXD so với các phần mềm khác. Lúc đó, ưu điểm mà tôi thích nhất đó là nhanh chóng cập nhật các nghị định, thông tư mới. Nhưng hiện nay thì sao, chắc nhiều người đang dùng GXD lập dự toán cũng bức xúc như tôi. Đầu năm 2017 này, có rất nhiều NĐ, TT mới được ban hành có hiệu lực, trong khi các phần mềm khác như F1, Delta, Bắc Nam, G8.... đã cập nhật đầy đủ các NĐ/TT đó thì GXD lại đang "án binh bất động".
Với tâm huyết trong công việc, kính mong GXD xem lại hoạt động của mình, từ đó có những bước đi đúng đắn, đáp ứng được nhu cầu của những người đã lỡ tin dùng GXD.
Trân trọng !
 

nguyenthang9x

Thành viên mới
Hiện em đang dùng HĐH Win 10 Home Single Language, bộ Office 2010, bản GXD khóa cứng, trước đây em sử dụng vẫn bình thường. Nhưng hiện nay em không thể dùng phần mềm, khi sử dụng báo lỗi "Excel working stop.....", có liên hệ hỗ trợ được báo là do lỗi office ( nếu lỗi office thì sao trước đây không lỗi?) em cài lại office hiện giờ vẫn bị lỗi. Em lại liên hệ và được file cài office 2007, nhưng hiện giờ em không muốn dùng office 2007 có sửa lỗi được hay không? (Em đã gửi khóa cứng đổi 1 lần).
 

tamky

Thành viên nhiều triển vọng
Chào anh Thế Anh cùng diễn đàn, em đang dùng đơn giá tỉnh Quảng Nam, có xíu thắc mắc nhờ các anh giúp.

1. Cách chạy chương trình trực tiếp bằng font abc được không?
2. Cước vận chuyển của tỉnh Quảng Nam chưa đúng. Cụ thể cước vận chuyển cát đá.. khác so với cước vận chuyển gỗ, sắt,…nhưng dự toán vẫn giống nhau.
4. Ví dụ trong dự toán lắp đặt BB.13304 là lắp đặt ống gang bằng pp mặt bích nhưng em chỉ lập dự toán là lắp đặt ống thép tráng kẽm bằng pp mặt bích, khi thay đổi tên vật liệu ở bảng cước vận chuyển có cách nào để cập nhập lại tên vật liệu ở các sheet DG, THVT không? (Ví như nhấp chuột trái 2 cái sau đó enter ở các sheet cần cập nhập..)
5. Bảng cước vận chuyển ở “gia vat lieu HTLD” không chèn được “chèn thêm cự ly vận chuyển”.
6. AF.11311 bêtông nền PCB M100 sao không có anh nhỉ?
Em dùng khóa mềm. Xin cảm ơn.
 

vntomcat

Thành viên mới
Máy mình cài Win 10Home. Cài GXD bản mềm lần đầu bị lỗi khi chạy (đã tắt chương trình diệt Virus). Nhờ mọi người giúp đỡ.

Đã cài đầy đủ C++; Kích hoạt full Microsoft.

Cám ơn các bạn!

20171123, Lỗi khi chạy Dự toán GXD.jpg
1511446119266.png
 

nguyentheanh

GĐ Trung tâm thông tin, Viện Kinh tế xây dựng
Thành viên BQT
@vntomcat Lỗi này của Win hơi khó xử lý, thường một lỗi nào đó sau khi xử lý tôi hay có bài viết chỉ dẫn lại trên diễn đàn để người đi sau có thể tham khảo. Nhưng lỗi này từ Windows bị sao đó mà tôi chưa tìm được giải pháp hữu hiệu ngoài việc cài lại Win hoặc cài lại Office hoặc cài lại phần mềm GXD.
Bạn làm như này đi: trong giờ hành chính bạn gọi cho anh/em support theo số 1900 0147 để dùng TeamView vào máy bạn để trợ giúp nhé.
Sau khi khắc phục được rồi, hãy quay lại topic này thuật lại giúp anh/em đi sau tham khảo. Cảm ơn bạn.