Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Đèn led chiếu sáng đường phố nên sử dụng công suất bao nhiêu?

nhung haledco

Thành viên nhiều triển vọng
Bài viết
12
Điểm thành tích
1
Đèn led chiếu sáng đường phố là một trong những ứng dụng chiếu sáng từ đèn led đem lại nhiều hiệu quả vượt trội về năng lượng. Tuy nhiên, nếu sử dụng đèn có công suất không phù hợp sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Vậy nên sử dụng đèn đường công suất bao nhiêu cho phù hợp với hệ thống chiếu sáng đường phố?
Đèn led chiếu sáng đường phố có nhiều công suất khác nhau, tùy thuộc vào khu vực chiếu sáng, chiều cao cột đèn, khoảng cách giữa các cột đèn và mật độ phương tiện lưu thông tại khu vực đó mà chọn công suất phù hợp.
- Dựa trên mật độ phương tiện lưu thông
Với những khu vực như đường làng, ngõ xóm hay các khu vực ít người qua lại mật độ phương tiện lưu thông thấp như lối đi quanh các tòa nhà, công viên hay quảng trường, công suất đèn phù hợp là dưới 100w hoặc thấp hơn. Bởi đối với những khu vực này, yêu cầu về độ rọi không quá cao, quang thông đèn không cần quá lớn, chỉ cần đáp ứng nhu cầu quan sát trung bình cho người tham gia giao thông.
- Dựa trên chiều cao cột đèn
Với những vị trí có chiều cao cột đèn dưới 7m chỉ cần sử dụng đèn đường led có công suất từ 50-90w. Với những cột đèn có chiều cao từ 8m trở lên, công suất đèn phù hợp sẽ là trên 100w.
- Dựa vào khoảng cách giữa các cột đèn
Thông thường khoảng cách giữa các cột đèn cho làn đường 2 làn cao tốc hay quốc lộ từ 33 – 36m, với khoảng cách như vậy thường sử dụng đèn có công suất khoảng 150w là hợp lý.
Trên đây chỉ là một số tiêu chuẩn mang tính tương đối, vì ngoài các điều kiện trên chúng ta cần tuân thủ những yếu tố về độ rọi theo quy định trong TCXD của bộ xây dựng. Và dựa vào khu vực, vị trí cụ thể mới có thể tính toán để lựa chọn công suất đèn sao cho hợp lý. Tránh tình trạng sử dụng đèn có công suất quá lớn gây thừa ánh sáng, quá chói vừa không hiệu quả vừa lãng phí, hay sử dụng đèn có công suất thấp không đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng cho lưu thông. Để lựa chọn đèn với công suất hợp lý nhất, bạn có thể gọi điện liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn cụ thể: 02437 918 122.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom