Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Dùng phụ kiện gì để kết nối ống ruột gà thép vào hộp điện

Hữu Việt

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Bài viết
136
Điểm thành tích
16
Lĩnh vực
Doanh nghiệp máy, thiết bị xây dựng
Việc thi công hệ thống điện với ống ruột gà lõi thép đúng yêu cầu kỷ thuật là không được luồn quá nhiều dây điện vào ống cùng một lúc và và phải sử dụng các loại phụ kiện chuyên dụng, có chất lượng tốt để đảm bảo tuổi thọ sử dụng cũng như dễ dàng sửa chữa sau này.

Cùng với ống ruột gà, các loại phụ kiện được sản xuất kèm theo để phục vụ quá trình thi công hệ thống điện trong nhiều công trình.

Để kết nối ống ruột gà lõi thép vào hộp điện thì hiện nay có 2 loại phụ kiện có thể đảm nhận tốt đó là đầu nối ống mềm kín nước và đầu nối ống ruột gà thép dạng kẹp. Hai loại phụ kiện này có những đặc điểm riêng và phù hợp lắp đặt cho từng loại ống ruột gà khác nhau.

Đầu nối ống mềm kín nước


ống ruột gà thép bọc nhựa pvc nqt (5).jpg
Đối với các loại ống ruột gà thép có bọc nhựa thì thường sử dụng đến loại phụ kiện đầu nối ống mềm kín nước.

Đầu nối ống ruột gà thép kín nước vào box được làm từ thép mạ kẽm cao cấp, có bề mặt sáng bóng, không bị oxy hóa hoặc rỉ sét theo thời gian. Được cấu tạo gồm 2 phần, 1 phần dùng để liên kết với ống ruột gà, phần còn lại được cán ren ngoài, dùng để gắn với thiết bị và được giữ chặc bằng tán ren. Phụ kiện đầu nối ống ruột gà thép kín nước được sản xuất kèm ống lót XLPE nhằm tránh trầy xước cáp vì vậy không phải sử dụng thêm đai đệm.

Đầu nối ống ruột gà thép dạng kẹp


đầu nối ống ruột gà thép dạng kẹp vào box (2).jpg
Còn đối với ống ruột gà thép trần thì người ta ưu tiên sử dụng loại phụ kiện đầu nối ống ruột gà thép dạng kẹp để kết nối ống vào hộp điện.

Đầu nối ống ruột gà thép dạng kẹp được làm bằng hợp kim nhôm chắc chắn và các bulong đi kèm làm bẳng thép M4. Phụ kiện được thiết kế 2 đầu, một đầu kết nối với ống ruột gà thép thông qua vít định vị được trang bị sẵn trên sản phẩm. Đầu còn lại kết nối với hộp điện và được cố định chắc chằn bằng tán ren trong. Do không phải dạng kín nước nên vấn đề độ ẩm có thể hoàn toàn loại bỏ, nhưng không có khả năng phòng nước.

Tùy thuộc vào loại ống ruột gà thép được sử dụng và điều kiện lắp đặt hệ thống điện để có sự lựa chọn loại phụ kiện kết nối ống vào hộp điện cho phù hợp.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:


Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 303
  • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom