Giá trị Chỉ số giá xây dựng bình quân các năm bị âm

Thành viên đã xem (Total:0)

phamhuangtvt2

Thành viên rất triển vọng
#1
Em chào các anh chị . Em đang tính dự phòng trượt giá cho công trình tại tỉnh Kiên Giang nhưng khi tính chỉ số giá xây dựng bình quân thì ra giá trị âm (giá trị dự phòng âm) . Trong trường hợp này em phải xử lý như thế nào ạ. Em cảm ơn.
 

KieuManhTu

Thành viên BQL Diễn đàn
#2
Cách tính trượt giá thì theo chỉ số giá là đúng rồi. Nhưng trường hợp tính ra chỉ số bình quân âm thì chả nhẽ lại trừ đi? Trường hợp này thường thì mình không tính dự phòng theo cách đó mà lấy luôn 5%. Vì mình không biết sang năm hay năm nữa biến động giá sẽ thế nào.
 

dutoansu

Thành viên năng động
#3
:D Nếu lấy luôn 5% thì thuyết phục người phê duyệt như thế nào.
 

KieuManhTu

Thành viên BQL Diễn đàn
#4
Dự phòng như thế để an toàn thôi bác Tuấn. Vì nếu tính ra âm mà không dự phòng nữa thì đến lúc triển khai nó trượt giá thì lại không có mà điều chỉnh ấy chứ.
Còn nếu người thẩm tra phê duyệt bắt tính đúng thì ôi thôi rồi, cũng không biết nói gì.
 

phamhuangtvt2

Thành viên rất triển vọng
#5
Cảm ơn 2 bác đã quan tâm trả lời. Em làm như Bác KieuManh Tu nói...Nhưng bên thẩm tra không chấp nhận vì chỉ số giá bình quân của Kiên Giang âm 2 năm liên tiếp (năm 2015 và 2016) nên cuối cùng chỉ tính dự phòng do khối lượng phát sinh, bỏ qua dự phòng trượt giá.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD