Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Giải pháp quản lý hợp đồng hiệu quả với Phân hệ Quản lý thi công công trình iBom.PM

Thành viên đã xem (Total:0)

tranxuanlan

Thành viên có triển vọng
#1
Một phần không thể thiếu được của bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào đó chính là hợp đồng quy định rõ quyền lợi, trách nhiệm và các điều khoản thỏa thuận của các bên tham gia. Với các doanh nghiệp xây lắp, thi công công trình cũng vậy, sẽ là thiếu sót khi Quản lý dự án mà không quản lý được danh mục và tình hình thực hiện hợp đồng đi kèm với dự án/công trình đó. Các bên tham gia cần phải thực hiện công việc hàng ngày theo hợp đồng đã được ký kết, kiểm soát những thay đổi về giá, thời gian và tiến độ thi công để đảm bảo bàn giao công trình/dự án đúng thời gian các bên đã cam kết trong hợp đồng. Không chỉ dừng lại ở đó, hợp đồng còn là cơ sở để thanh toán và giải quyết các vấn đề tranh chấp, xung đột phát sinh giữa các bên liên quan trong hợp đồng. Do đó, để dự án/công trình được thực hiện một cách hoàn thiện thì tất cả các bên cần nắm rõ và tuân thủ theo các thông tin, điều khoản đã được kí kết trong hợp đồng.

Nhằm giúp nhà Quản lý dễ dàng theo dõi tình hình thực hiện hợp đồng của dự án/công trình đã kí kết để đảm bảo giúp dự án/công trình được triển khai đúng tiến độ và không vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, đội ngũ kĩ sư của iSoftco đã tích hợp chức năng Quản lý hợp đồng vào giải pháp Quản lý thi công công trình - iBom.PM.Hình 1: Biểu đồ tổng quát quy trình quản lý hợp đồng trên iBom.PM

Với chức năng Quản lý hợp đồng trên iBom.PM, cho phép người dùng lập danh mục hợp đồng và quản lý, theo dõi tình hình thực hiện các hợp đồng phát sinh trong mỗi dự án/công trình.

Để đáp ứng nhu cầu linh hoạt của đối tượng sử dụng phần mềm, hệ thống giải pháp Quản lý thi công công trình iBom.PM cho phép quản lý đồng thời hai loại hợp đồng: hợp đồng nhận thầuhợp đồng giao thầu, tùy theo người sử dụng là chủ đầu tư công trình hay nhà thầu chính, nhà thầu phụ.

Hợp đồng nhận thầu (Hợp đồng A-B): Là hợp đồng ký giữa nhà thầu (bên B) với các đơn vị bên ngoài (bên A), Bên A có thể là Chủ đầu tư, Nhà thầu chính, Tổng thầu hay một nhà thầu khác. Với chức năng lập hợp đồng của iBom.PM, người lập dễ dàng cập nhật đầy đủ thông tin hợp đồng nhận thầu lên trên phần mềm để tiện quản lý, theo dõi mọi lúc, mọi nơi.

Hình 2: Lập hợp đồng nhận thầu trên iBom.PM

Công việc được quản lý trên Hợp đồng A-B được được đưa vào hợp đồng theo hai cách: thông qua Dự toán nhận thầu hoặc nhập trực tiếp.

Hợp đồng giao thầu: là hợp đồng được ký giữa bên B và các đơn vị thành viên của bên B để thực hiện các nội dung công việc được nêu trong hợp đồng A-B. Hệ thống iBom.PM cho phép lập hợp đồng giao khoán với 3 mục: nhân công, máy, vật tư. Hợp đồng này có thể được điều chỉnh thông qua chức năng thương thảo hợp đồng và được bổ sung thêm các điều khoản, hạng mục công việc bên ngoài chưa có trong hợp đồng thông qua chức năng lập phụ lục đi kèm theo hợp đồng.Hình 3: Lập hợp đồng giao thầu trên iBom.PM

Một phần vô cùng quan trọng và luôn đi kèm hợp đồng đó chính là phụ lục hợp đồng. Phụ lục hợp đồng được lập khi có phát sinh trong quá trình thi công từ các đội giao khoán, công việc và giá trị trên phụ lục hợp đồng được đưa vào theo hai cách: từ Dự toán phát sinh hoặc được nhập trực tiếp. Phụ lục trên iBom.PM luôn gắn liền với một hợp đồng và một hợp đồng giao khoán có thể tồn tại nhiều phụ lục tùy vào tình hình phát sinh trong quá trình thi công công trình.Hình 4: Lập phụ lục hợp đồng nhận thầu trên iBom.PM

Trong trường hợp công việc và chi phí phát sinh vượt quá giới hạn cho phép thì hệ thống cho phép thương thảo lại hợp đồng với các đội giao khoán thông qua chức năng Chênh lệch dự toánThương thảo hợp đồng trên iBom.PM. Đây là tính năng nỗi trội trên iBom.PMnhằm giải quyết những vướng mắc về phát sinh thực tế giữa nhà thầu và các đội giao khoán đối với các công trình thực tế của Việt Nam.

Trên cơ sở hợp đồng và các phụ lục đã được lập trên hệ thống iBom.PM để quản lý các giai đoạn thanh toán hợp đồng, với chức năng lập hồ sơ thanh toán căn cứ vào khối lượng công việc hoàn thành dựa theo các đợt xác nhận nghiệm thu, iBom.PM cho phép lập hồ sơ thanh toán nhà thầu; xác nhận khối lượng hoàn thành cho đội thi công và danh sách xác nhận khối lượng hoàn thành.

Hồ sơ thanh toán nhà thầu:cho phép căn cứ vào khối lượng công việc đã hoàn thành để lập phiếu xác nhận khối lượng và giá trị cần thanh toán công việc đã hoàn thành theo hợp đồng A-B.Hình 5: Lập hồ sơ thanh toán nhà thầu trên iBom.PM

Xác nhận khối lượng hoàn thành cho đội thi công: căn cứ vào phiếu nghiệm thu khối lượng để xác định các công việc đã hoàn thành. Và căn cứ vào hợp đồng giao khoán với đơn vị thi công để xác định được giá trị cần thanh toánHình 6: Lập phiếu xác nhận khối lượng hoàn thành cho đội thi công trên iBom.PM

Danh sách xác nhận khối lượng hoàn thành: hệ thống iBom.PM sẽ tự động tổng hợp và phân ra làm 2 khối hiển thị: khối danh sách xác nhận khối lượng hoàn thành dựa vào hợp đồng A-B và khối danh sách xác nhận khối lượng hoàn thành dựa vào các hợp đồng giao khoán.Hình 7: Danh sách xác nhận khối lượng hoàn thành trên iBom.PM

Sau khi lập hồ sơ xác nhận khối lượng công việc hoàn thành và chờ người có thẩm quyền duyệt/chấp nhận thì người lập hồ sơ thanh toán cần phải lập phiếu thanh toán dựa theo hợp đồng và các đợt xác nhận khối lượng hoàn thành mà chia ra các đợt thanh toán để trình lên ban lãnh đạo phê duyệt.Hình 8: Lập đề xuất thanh toán trên iBom.PM

Bên cạnh những tính năng lập danh sách hợp đồng, lập hồ sơ thanh toán, hệ thống iBom.PM còn cho phép nhà quản lý theo dõi doanh thu, sản lượng và tình hình giao khoán cho các đội.

Theo dõi sản lượng: cho phép nhà quản lý theo dõi được tình hình thực hiện sản lượng dựa theo báo cáo tổng hợp sản lượng theo kế hoạch và sản lượng thực hiện.Hình 9: Theo dõi sản lượng trên iBom.PM

Theo dõi doanh thu: cho phép nhà quản lý sẽ nắm được tình hình thực hiện doanh thu theo từng hợp đồng dựa theo báo cáo tổng hợp doanh thu theo kế hoạch và doanh thu thực hiện trong từng giai đoạn và toàn bộ hợp đồngHình 10: Theo dõi doanh thu trên iBom.PM

Theo dõi giao khoán: cho phép nhà quản lý theo dõi tổng quan tình hình chi phí giao khoán và thực hiện công việc được giao khoán của các đội thi công.Hình 11: Theo dõi tình hình giao khoán đội trên iBom.PM

Với phân hệ Quản lý thi công công trình - iBom.PM, không chỉ giúp các doanh nghiệp xây lắp, thi công công trình, chủ đầu tư, nhà thầu,…quản lý chi phí, quản lý tiến độ dự án hiệu quả mà còn là một giải pháp giúp doanh nghiệp quản lý hợp đồng, theo dõi tình hình thực hiện, thanh toán hợp đồng một cách mềm dẻo, linh hoạt và khoa học, qua đó sẽ đảm bảo tình hình thực hiện hợp đồng luôn trong tầm kiểm soát để tránh và hạn chế được những tranh chấp phát sinh giữa các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Để hiểu được những tính năng ưu việt mà Giải pháp Quản lý thi công công trình iBom.PM mang lại cho doanh nghiệp ứng dụng, mời bạn Đăng kí dùng thử phần mềm của chúng tôi để trải nghiệm và đánh giá.

ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ PHẦN MỀM

Mọi ý kiến đóng góp, xin vui lòng gửi về địa chỉ: contact@isoftco.com
 

tranxuanlan

Thành viên có triển vọng
#2
iBom mới nâng cấp giao diện phần mềm và tính năng mới. cực kì thân thiện và dễ sử dụng. ACE quan tâm đăng kí dùng thử nhé :)
 

vanzing

Thành viên có triển vọng
#3
iBom mới nâng cấp giao diện phần mềm và tính năng mới. cực kì thân thiện và dễ sử dụng. ACE quan tâm đăng kí dùng thử nhé :)
Phần mềm iBom này dạo này được nhắc đến nhiều phết, tôi cũng được vài người bạn giới thiệu về iBom khi tôi đang cần đầu tư phần mềm cho quản lý dự án.
 

ebook_pi

Thành viên mới
#4
Mình được phép dùng thử trước khi xài chính phải không ạ? Có hướng dẫn sử dụng chi tiết gì không vậy, tại mình định đặt cho công ty nhưng mình không rành về chuyên môn cho lắm. Các bạn trả lời giúp mình nhé.
 

tranxuanlan

Thành viên có triển vọng
#5
Mình được phép dùng thử trước khi xài chính phải không ạ? Có hướng dẫn sử dụng chi tiết gì không vậy, tại mình định đặt cho công ty nhưng mình không rành về chuyên môn cho lắm. Các bạn trả lời giúp mình nhé.
Đúng rồi bạn. Bạn CLICK ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ FREE TẠI ĐÂY nhé :)
Sau khi đăng kí dùng thử xong, bên mình sẽ liên hệ lại để hỗ trợ bạn được chi tiết. Bạn yên tâm nhé :)
 

tranxuanlan

Thành viên có triển vọng
#6
Phần mềm iBom này dạo này được nhắc đến nhiều phết, tôi cũng được vài người bạn giới thiệu về iBom khi tôi đang cần đầu tư phần mềm cho quản lý dự án.
bạn vanzing đã dùng thử phần mềm chưa?
 

vanzing

Thành viên có triển vọng
#7
mình đã dùng 1 đợt rùi. nhưng bận quá chưa xem xét kĩ được. giờ bác cho em dùng thử lại nhé!. Tks bác tranxuanlan! :D
 

tranxuanlan

Thành viên có triển vọng
#8
mình đã dùng 1 đợt rùi. nhưng bận quá chưa xem xét kĩ được. giờ bác cho em dùng thử lại nhé!. Tks bác tranxuanlan! :D
bên bác dạo này dùng phần mềm có gặp khó khăn gì hok bác VanZing?