HỆ THỐNG NGĂN NGỪA SÉT CHO CẨU THÁP

Thành viên đã xem (Total:2)

hoasenda

Thành viên mới
#1
EvoDis® HỆ THỐNG NGĂN NGỪA SÉT CHO CẨU THÁP

d224c7e503fbc46a8fc71a95d4bad1e3.JPG

a345f365494a885b93b82ab87b28262b.JPG

Cần cẩu tháp được sử dụng rộng rải trong xây dựng. Với chiều cao lên tới 80m, cần cẩu tháp là cấu trúc cao nhất được sử dụng từ lúc bắt đầu xây dựng tới khi kết thúc công trình, và thường xuyên bị sét đánh. Sét có thể gây hỏng hệ thống điện của cần cẩu và gây ra tai nạn chết người cho nhân viên vận hành cần cẩu.
Thiệt hại do sét gây ra cho tháp cẩu.
Cần cẩu tháp được làm bằng thép để duy trì độ bền, vật liệu dẫn điện và cấu trúc đặc trưng làm cho cẩu tháp trở thành mục tiêu dễ bị sét đánh.
Trong một cơn bão, các điện cực dưới đất bị thu hút về phía công trình bởi các điện cực trái dấu. Các điện cực này bị hút lên vị trí cao nhất của công trình để bắt các điện cực trái dấu từ các đám mây. Khi hai nhóm điện cưc trái dấu gặp nhau, chúng tạo ra một con đường dẫn điện, hiện tượng này được gọi là sét đánh.
Dòng sét thường đánh vào các điểm cao nhất hoặc các đỉnh nhọn trong khu vực của công trình. Dòng sét phải được truyền xuống mặt đất càng nhanh càng tốt và nó truyền qua các vật dẫn trên mặt đất như là con đường truyền nhanh nhất.
ba9810d42dc7b0b359b71c6113c4e8d5.jpg


Sự gặp nhau của 2 điện tích trái dấu giữa đám mây và mặt đất tạo thành nhiều tia sét đánh vào cẩu tháp. Dòng sét này sẽ đi qua kết cấu thép của cẩu tháp rồi truyền xuống đất. Trong quá trình dòng sét truyền dẫn trên kết cấu thép có thể làm hư hỏng hệ thống điện của cần cẩu và gây nguy hại cho nhân viên điều khiển cần cẩu.
Bảo vệ cẩu tháp bằng kim thu sét hiện đại
Cần cẩu được làm bằng vật liệu dẫn điện và có độ cao là cao nhất xung quanh trong công trình. Điều này khiến nó trở thành mục tiêu dễ dàng bị sét đánh và cần có các biện pháp để bảo vệ cần cẩu khỏi bị sét đánh cũng như các thiệt hại liên quan.
25bc317234b633ef0c767bfeef13b49b.jpg


Trong trường hợp sử dụng thiết bị chống sét hiện đại, thiết bị này sẽ tập trung tất cả các điện tích từ mặt đất lên đỉnh nhọn của kim thu sét hiện đại và phát tán các điện tích này về phía các điện tích trong đám mây để bảo vệ khu vực xung quanh mà chính xác là khu vực công trình khỏi bị sét đánh.
Tuy nhiên, sử dụng hệ thống này là dòng sét được hút về kim thu sét và được truyền xuống bãi tiếp địa dể tản dòng xung sét. Mặc dù đã có một hệ thống dây cáp thoát sét được lắp đặt từ kim chống sét với hệ thống tiếp địa nhưng dòng sét vẫn ưu tiên truyền qua các bề mặt tiếp xúc lớn thay vì dây dẫn và truyền qua kết cấu thép của cẩu tháp.
Trong trường hợp này, sử dụng thiết bị chống sét hiện đại không giải quyết được vấn đề bảo vệ cho cẩu tháp, cần cẩu tháp và tất cả các thiết bị điện ở trên cẩu tháp, điều này vẫn bị ảnh hưởng bởi dòng sét với nguy cơ thiệt hại cao không thể ngăn chặn.
00766462ca48aa656a3f370fa22c63e9.jpg


Kết quả là khi sử dụng kim thu sét hiện đại cũng không giải quyết được vấn đề bảo vệ cẩu tháp và tất cả các thiết bị điện trên cẩu tháp, nó vẫn bị ảnh hưởng với nguy cơ thiệt hại cao do dòng sét tạo ra mà không thể biết trước và khắc phục được.
Hệ thống bảo vệ ngăn ngừa sét – EvoDis®

Cách tốt nhất để được bảo vệ chống lại thiệt hại do sét đánh trực tiếp và ngăn ngừa các hư hỏng thứ cấp do trường điện từ của dòng sét là làm cho sét tránh xa khỏi cẩu tháp được bảo vệ.
Hệ thống chống sét EvoDis® giải phóng các điện tích mặt đất trên cẩu tháp và giảm thiểu nguy cơ bị sét đánh. Điều này ngăn ngừa bất kỳ thiệt hại cho cần cẩu cũng như các hệ thống điện và giữ cho cẩu tháp vận hành không bị ảnh hưởng.
Vị trí của sét đánh phụ thuộc vào sự tích tụ và phát tán điện tích dương từ các vật thể dưới đất lên trên kết cấu cẩu tháp và khả năng tiếp cận của các điện tích này phát ra đến các điện tích trái dấu từ đám mây đi xuống. Sét đánh vào điểm phát (Điển phát tán của sét đánh và dòng sét sẽ đi xuống mặt đất thông qua kết cấu của cẩu tháp.
Hệ thống ngăn ngừa sét - EvoDis® làm tiêu tan các điện tích mặt đất lên trên kết cấu của cẩu tháp thông qua hàng ngàn điểm nhọn và ngăn chặn sự phát tán của các điện tích này. Quá trình này làm cho các công trình được bảo vệ trở nên "vô hình" đối với tia sét và ngăn chặn khả năng sét đánh vào công trình.
7f9b8d24e08a6c182470dea519d612a5.jpg


Hệ thống phân tán sét EvoDis® là sản phẩm đầu tiên và duy nhất ở Châu Âu hoạt động dựa trên nguyên lý ngăn ngừa sét đánh trực tiếp vào điểm cần bảo vệ. Không giống các giải pháp chống sét truyền thống như E.S.E, kim Franklin, lồng Faraday,… ,hệ thống EvoDis® làm cho công trình cần bảo vệ vô hình trước sét và tạo ra một vùng không bị sét đánh.
Hệ thống ngăn ngừa sét - EvoDis® là một giải pháp chống sét thành công với tỷ lệ đạt 100% trong các thử nghiệm tại phòng thí nghiệm điện áp cao và thí nghiệm kiểm tra thực tế tại hiện trường. EvoDis® đã được áp dụng cho hàng trăm tháp cao trên toàn thế giới và không có công trình nào bị sét đánh kể từ ngày lắp đặt.

‍♀️‍♀️‍♀️‍♀� ��Quý khách đang phân vân chưa biết lựa chọn nhà cung cấp tư vấn, thiết kế và thi công uy tín, có kinh nghiệm trong việc thi công hệ thống chống sét.
Hãy liên lạc ngay công ty chúng tôi
️ Website: www.kumwell-vn.vn - www.trungtamthietbidien.vn
☎️☎️☎️ (028).3978 2976 - (028).3978 2976 / 3978 2852
01636220678
 

sarang

Thành viên rất triển vọng
#2
Tại sao chọn Dịch Vụ Vệ Sinh Thái Sơn
Ngày nay với sự đô thị hóa tại Việt Nam, với sự ra đời ngày càng nhiều của các tòa nhà, văn phòng, cao ốc, khu thương mại, siêu thị, chung cư, nhà hàng, khách sạn, sân bay, công viên, trường học, bệnh viện…
Dịch vụ vệ sinh đã và đang trở thành một nghề nghiệp chuyên nghiệp. Đến mức người ta gọi là một nền “công nghiệp”.
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp thường có 2 hình thức sau:
- Làm sạch tổng hợp: tổng vệ sinh công trình sau xây dựng hoặctổng vệ sinh công trình đang sử dụng bao gồm:
Hạng mục công việc:
+ Vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài công trình (kể cả vệ sinh kính, alu, khung nhôm, nan nhôm, logo, bảng hiệu… mặt ngoài công trình)
+ Vệ sinh nội thất (giặt thảm, giặt ghế, giặt nệm, giặt rèm cửa, đánh bóng sàn đá, phủ bóng sàn…).
+ Mục đích: làm sạch toàn diện công trình, mang lại vẻ tươi mới ban đầu cho công trình.
+ Chu Kỳ: Làm sạch tổng hợp thường được định kỳ thực hiện theo chu kỳ 1 lần, hoặc 3, 6 tháng đến 12 tháng.
- Làm sạch hàng ngày: cung cấp nhân viên vệ sinh hàng ngày để vệ sinh hàng ngày các hạng mục hay toàn bộ công trình.
Mục đích duy trì trạng thái sạch sẽ, sang trọng của công trình. Với nhất nhiều dạng công trình khác nhau từ trung tâm thương mại, siêu thị, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, nhà hàng khách sạn, văn phòng cho thuê, văn phòng công ty…
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Thái Sơn mang đến cho công trình, nội thất, ngoại thất, vật dụng... sự sạch sẽ đến từng chi tiết trên cơ sở hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực vệ sinh, thiết bị vệ sinh, hóa chất tẩy rửa. Công ty TNHH và Dịch vụ Thái Sơn luôn cải tiến không ngừng và ứng dụng những tiến bộ công nghệ mới nhất để thực hiện dịch vụ vệ sinh.
Công ty TNHH và Dịch vụ Thái Sơn có đội ngũ công nhân, kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp của trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.
Bởi vậy bạn sẽ không lo lắng thời gian thi công kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ của bạn. Tất cả các nhân viên củaCông ty TNHH và Dịch vụ Thái Sơn làm nhiệm vụ tại công trình có tác phong nhanh nhẹn, lịch sự và nhiệt tình trong công việc.
Trong thời gian làm việc, nhân viên làm vệ sinh công nghiệp luôn mang đồng phục, đeo bảng tên, mang đồ bảo hộ để thực hiện công việc.
Mọi chi tiết liên hệ :
Thái Sơn – Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng uy tín
Số 50, Nguyễn Duy Trinh, TP Vinh, Nghệ An
Hotline:09670.999.33
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Tìm phần mềm tuyệt vời QLCL GXD GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD