Hỏi về đơn vị quản lý, sử dụng công trình bàn giao!!!!

Thảo luận trong 'Quyền và nghĩa vụ của Chủ đầu tư, Ban QLDA, Tư vấn và Người quyết định đầu tư' bắt đầu bởi kisslady16, 4/4/17.

Lượt xem: 14.550

 1. kisslady16

  kisslady16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  7
  Số lượt thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Tôi có câu hỏi muốn nhờ anh chị em trên diễn đàn giải đáp giúp như sau:
  Đơn vị tôi là đơn vị quản lý, vận hành hệ thống thuỷ lợi phục vụ tưới tiêu.
  Trường hợp đưa ra đó là: Chủ đầu tư dự án (một đơn vị thuộc nhà nước) được giao đầu tư công trình thuộc hệ thống của đơn vị. Trên cơ sở đó, CĐT có công văn yêu cầu đơn vị cử cán bộ tham gia giám sát thi công xây dựng công trình.
  Vậy tôi muốn hỏi: Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của đơn vị tôi (hoặc cán bộ tham gia nếu được cử) được quy định trong văn bản pháp lý nào của Nhà nước không?
  Theo quan điểm của tôi thì để phục vụ thi công, đảm bảo sản xuất thì khi có kế hoạch chúng tôi sẽ có thông báo đến CĐT dự án được biết để có kế hoạch cụ thể. Còn việc giám sát thi công xây dựng, do không phải là cán bộ chuyên trách thuộc BQL nên theo quan điểm của tôi, chúng tôi chỉ tiếp nhận bàn giao, sử dụng công trình khi công trình đã hoàn thành. Còn trong quá trình thi công xây dựng, đó là trách nhiệm của cán bộ BQL. Như vậy không cần phải cử cán bộ tham gia giám sát. Quan điểm như vậy có phù hợp không?
   
 2. tvhphonui

  tvhphonui Thành viên nhiều triển vọng

  Tham gia ngày:
  13/4/15
  Bài viết:
  10
  Số lượt thích:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Theo tôi CĐT không có quyền yêu cầu đơn vị quản lý sử dụng cử cán bộ tham gia giám sát. Trong quá trình thi công, công tác kỹ thuật đó là trách nhiệm của CĐT. Đơn vị quản lý sử dụng có trách nhiệm giải phóng mặt bằng, giao mặt bằng sạch cho CĐT, theo dõi giám sát tiến độ thi công công trình, vận hành, khai thác đảm bảo hiệu quả công trình, dự án theo đúng mục đích và các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật đã được phê duyệt. Thân!
   
  kisslady16 thích bài này.
 3. kisslady16

  kisslady16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  7
  Số lượt thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Cảm ơn những ý kiến đóng góp của anh!!
   

Chia sẻ trang này