Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Học lập trình C++ để viết các ứng dụng trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.675
Điểm thành tích
113
Lĩnh vực
Chủ đầu tư, Công ty tư vấn, Doanh nghiệp phần mềm xây dựng, Giáo viên, giảng viên
Ngôn ngữ C++ là ngôn ngữ khó, theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì người lập trình C++ giỏi ở Việt Nam đếm trên đầu ngón tay. C++ là ngôn ngữ lập trình bậc thấp, có khả năng can thiệp sâu vào Windows, tạo ra ứng dụng chạy nhanh, file nhẹ. Để thực hiện dự án chinh phục nhiều xe hơi như ý tưởng ở bài viết này TA lựa chọn ngôn ngữ C++, VBA và Macro4 trong Excel. Tiện thể quá trình nghiên cứu TA shared tài liệu và các nghiên cứu của mình cùng các bạn.
Dự án này không giới hạn về không gian và thời gian, bất kỳ đồng nghiệp nào yêu thích lập trình dù bạn ở địa phương nào hay đang du học ở nước ngoài đều có thể tham cùng TA vào dự án này.
Đầu tiên theo lời khuyên, TA đã mua và cài đặt chương trình Microsoft Visual Studio 6.0 vào máy, trong đó đã gồm ứng dụng Microsoft Visual C++ 6.0.

Khó nhưng chinh phục nó mới thích, ở năm thứ nhất ĐHXD TA đã ở trong đội tuyển thi Olympic môn lập trình Pascal, mặc dù có khả năng tư duy tốt về lập trình nhưng TA đã bỏ dở để theo đuổi chuyên môn xây dựng. Tuy nhiên, giờ thì thấy tiếc là đã không dành nhiều thời gian khi học đại học để nghiên cứu thêm về lập trình. Các bạn trẻ sẽ thấy rằng, làm xây dựng phải tốn chi phí nhiều Vật liệu, Nhân công, Máy thi công... những thứ này ta phải đi mua, rủi ro rất cao nếu không thanh toán được.
Nhưng phần mềm chủ yếu chỉ tốn VL là chất xám (mà vật liệu này trong đầu chúng ta rất nhiều, chẳng phải mua - chỉ sợ không biết tận dụng hết thôi).
Có rất nhiều lý do mà TA đoán là đất nước Việt Nam phải sử dụng CNTT, phần mềm... làm lĩnh vực kinh tế mũi nhọn để đuổi kịp bè bạn năm châu. Đó là về vĩ mô, còn vi mô, bạn có nghĩ rằng mình sẽ dùng CNTT để làm ra những sản phẩm làm giàu cho bản thân không ? Nếu câu trả lời là Yes, thì come on, nghiên cứu lập trình cùng TA trên giaxaydung.vn nhé. Vẫn rèn luyện đều đặn về chuyên môn, tranh thủ thời gian rảnh nghiên cứu thêm về lập trình và cách làm phần mềm mất gì đâu ?
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Lệnh xuất bảng số liệu theo dõi kết quả thí nghiệm bê tông theo R3, R7, R28
  • 6
  • 1
Trên phần mềm QLCL GXD bạn chạy lệnh Quản lý > Xuất kết quả thí nghiệm công việc (xem hình). Lệnh này sẽ xuất cho bạn bảng lấy mẫu, theo dõi kết quả thí nghiệm bê tông theo R3, R7, R28. Tức là: Khi bạn nhập đầu việc vào sheet Danh mục NT công...
Top Bottom