Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Hỏi về tình huống trong hợp đồng xây dựng

Thành viên đã xem (Total:0)

hoangsla

Thành viên mới
#1
Tôi đang làm tại đơn vị quản lý dự án. Quá trình đấu thầu có liên danh gồm 02 nhà thầu trúng thầu. Hai nhà thầu phân chia khối lượng công trình theo năng lực của từng nhà thầu và ký hợp đồng với chủ đầu tư. Do chậm bàn giao mặt bằng cho 01 trong 02 nhà thầu nên nhà thầu này từ chối thực hiện hợp đồng với chủ đầu tư. Trong tình huống này thì chủ đầu tư có thể giao cho nhà thầu khác ngoài liên danh được không? Nếu được thì phải thực hiện những thủ tục gì? Mong cả nhà giúp đỡ, xin cảm ơn.
 

knktxd

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
#2
Đàm phán với liên danh nhất là với nhà thầu còn lại, ký phụ lục hợp đồng nếu ok. Không được thì tách thành gói thầu riêng để chỉ định thầu (rút gọn nếu có thể) nếu phù hợp hoặc đấu thầu.

Lưu ý xác định trách nhiệm của chủ đầu tư khi chấm dứt 1 phần hợp đồng đến đâu, trách nhiệm chậm GPMB có gây tác động xấu đến nhà thầu (CĐT chịu phạt, thậm chí phải điều chỉnh giá HĐ để làm tiếp), tác động xấu đến DA không.

Để có căn cứ thực hiện, bên ban tham khảo Điều 41 Nghị định 37, nhưng ưu tiên nội dung xử ký tình huống này nếu có trong hợp đồng ban đầu.
 
Chỉnh sửa cuối: