hướng dẫn sử dụng và bảo vệ máy nước nóng lạnh mặt trời cho gia đình

Thảo luận trong 'Máy và thiết bị công nghệ' bắt đầu bởi phuongnambk55, 19/5/17.

Lượt xem: 186

 1. phuongnambk55

  phuongnambk55 Thành viên nhiều triển vọng

  Tham gia ngày:
  9/1/17
  Bài viết:
  12
  Số lượt thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  máy nóng lạnh năng lượng trời đang ngày càng được sử dụng rộng khắp là biện pháp tiết kiệm ngân sách và chi phí được hầu hết những gia đình lựa chọn. Nhưng khi lắp ráp máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời xong nhiều gia đình còn chưa biết làm thế nào để sử dụng đúng phương pháp để tránh hiện trạng bị hư hỏng liên tiếp. Trong quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bất kỳ loại thiết bị nào của gia đình thì việc bảo dưỡng định kỳ là việc rất quan trọng.
  để khiến cho mọi người
  sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả nhất, xin đưa ra đến mọi cá nhân bí kíp sử dụng và bảo trì máy nước nóng chiến lực mặt trời đúng phương pháp.
  hướng dẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

  – trong thời gian sử dụng, nếu thấy trong bình không còn nước không được bơm nước lạnh trực tiếp vào trong bình bảo ôn dưới ánh nắng mặt trời. Phải đợi khi hết nắng mới được bơm nước vào trong bình & đảm mùa trong năm bình luôn đầy nước chưa được thiếu nước.
  – đối với loại bình nước nóng thông thường, nếu áp lực nặng nề nước vào quá mạnh, van cấp nước không nên mở quá lớn để tránh sự cố nước tràn theo miệng thoát khí, tình huống nghiêm trọng nếu áp lực nặng nề nước quá to sẽ gây nên nổ ruột bình.
  Xem thêm: Sự khác biệt giữa bình nóng lạnh công nghệ mới và máy cũ lỗi thời
  – Miệng ống thoát khí và ống chống tràn phải thường xuyên được lau chùi và vệ sinh thật sạch, nối liền chưa được tắc.
  – trong quá trình sử dụng nếu thấy ống hấp thụ nhiệt chuyển thành mầu trắng sẽ phải thông báo ngay tới nhà cung cấp để thay thế sửa chữa.
  – Khi tắm cần hãy chú ý đề phòng độ ẩm nước quá cao gây bỏng da, cần kiểm soát và điều chỉnh lượng nước lạnh sau đó mới pha thêm nước nóng, tiếp sau đó xoay van nước lạnh hoặc van nước nóng.
  – Nên liên tiếp sử dụng nước nóng trong bình, sẽ khiến tăng tuổi thọ cho máy.
  – tiết kiệm sử dụng nước, trên tầng thấp độ dốc tương đối lớn,van nước nóng cần kiểm soát và điều chỉnh thíc hợp để tránh vận tốc chảy & lưu lượng nước nóng.
  – Cần sử dụng máy nóng lạnh chiến lực mặt trời đúng công suất sẽ hỗ trợ máy bền hơn. Nếu sử dụng máy quá mạnh sẽ làm những phụ kiện nhanh hư hỏng, có thể dẫn đến cháy nổ.
  [​IMG]
  dữ gìn và bảo vệ & bảo trì bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

  – Cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh vệ sinh mặt phẳng của ống chân không từ 6 tháng đến một năm đến một lần để tăng mức độ hấp thụ ánh sang của mặt trời. Chúng ta nên lau chùi và vệ sinh vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối để ngăn cản ánh sáng gay gắt, thực thi khi độ ẩm thấp để tránh một ống thu nhiệt bị rạn nứt.
  Xem thêm: Mua bình nóng lạnh trực tiếp loại nào tốt nhất?
  – Kiểm tra ống hấp thụ nhiệt, nếu ống mất chân không hoặc bị vỡ cần sửa chữa ngay.
  – Kiểm tra độ lắng cặn bẩn trên thành ống hấp thụ nhiệt để đề ra lịch bảo trì.
  – liên tục kiểm tra lỗ thoát khí, lỗ tràn nước để tránh bị tắc, không thoát khí sẽ dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn hỏng bình nước. Nếu lỗ thoát khí bị tắc dẫn đến nứt vỡ bình bảo ôn thì nhà sản xuất không chịu trách nhiệm.
  – Trong tình huống điều kiện thời tiết mưa bão kéo dãn dài cần thiết kế mái che để máy không trở nên hư hỏng trầm trọng.
  Xem thêm: tiết kiệm ngân sách nhiều hơn thế nữa với bình nóng lạnh trực tiếp SioGreen
  với các sẻ chia trong bài “Bí kíp sử dụng & bảo quản bình nóng lạnh mặt trời cho gia đình“, chúng tôi mong rằng sẽ giúp những bạn biết cách sử dụng và bảo trì máy nước nóng lạnh năng lượng mặt trời để tăng hiệu quả và tuổi thọ của máy nhé. Nếu thấy hay hãy sẻ chia cho bạn bè & người thân trong gia đình cùng xem nhé!
   

Chia sẻ trang này