Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Hướng dẫn vào deep web an toàn và hiệu quả

hollow

Thành viên mới
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
Nếu như mọi người đã tìm hiểu thì hẳn cũng đã biết rằng Deep web được ví như một vũ trụ của thông tin mà bằng các công cụ tìm kiếm thông thường chúng ta không thể nào tìm thấy được.
Và đặc biệt là về những lời truyền tai nhau, đề cập đến sự tai hại mà deep web gây ra khiến người đọc phải đón nhận các thông tin tiêu cực như buôn bán vũ khí, giết người,… làm ảnh hưởng đến tâm lý suy nghĩ của nhiều người.

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nếu biết tìm hiểu đúng và biết cách vào deep web an toàn thì Deep web sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.
Lợi ích mà Deep web mang lại:
Như nhiều người thường nói, những thông tin trên Surface web (thông tin trên google) chỉ chiếm 4% lượng thông tin tồn tại trên toàn thế giới này và 96% lượng thông tin còn lại đều nằm trong Deep web – một ngân hàng dữ liệu to lớn của toàn thế giới.


Tổng quan về deep web

Chính vì lẽ đó mà mọi thông tin từ y khoa, giáo dục, tôn giáo đều có trong deep web từ đó cung cấp nhiều nguồn kiến thức bổ ích đa dạng để nâng cao vốn hiểu biết cũng như giải đáp được những thắc mắc của mọi người.
Do là truy cập với chế độ ẩn danh vậy nên khi gặp rắc rối trong cuộc sống các bạn có thể tham gia các hội nhóm mà không lo bị ai phát hiện đồng thời cũng nhờ ẩn danh mà giúp bảo vệ được sự riêng tư, các thông tin mật của cá nhân người dùng.
Đây cũng là nơi để tố cáo các tội ác, hành động sai trái trên khắp thế giới bởi deep web không chịu sự kiểm soát của bất kì phương tiện truyền thông truyền thống nào.
Tuy nhiên các bạn cần cẩn thận khi truy cập để tránh gặp phải những rắc rối sau này, có khi là nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Nếu chưa biết về deep web, bạn có thể tham khảo bài viết sự nguy hiểm của deep web tại đây.

Cách truy tập Deep web an toàn:
Trong deep web thì còn có một phần là Dark web chuyên chứa những thông tin đen như bán vũ khí không giấy phép, bán thuốc bất hợp pháp, bán thông tin cá nhân, rửa tiền,… và khi truy cập không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến người dùng.
Vậy chúng ta cần làm sao để vào deep web một cách an toàn và bảo vệ bản thân trước những dark web nguy hiểm?Một ví dụ về trang deep web không an toàn

Để có thể truy cập vào deep web an toàn các bạn cần dấu tên khi vào web và để làm được như vậy thì bạn cần sự hỗ trợ của những công cụ dấu tên.
Một trong những công cụ tốt nhất để thực hiện mục đích ẩn danh đó là Tor được viết tắt của The Onion Browser với ý nghĩa đại diện cho việc cần lột rất nhiều lớp vỏ để tìm được nội dung ẩn bên trong.
Tuy nhiên việc sử dụng công cụ Tor chỉ mới là bước cơ bản cần thiết ban đầu, ngoài ra bạn cần bảo vệ danh tính của mình hơn nữa để tránh những nguy hiểm và đặc biệt là liên quan đến tính an ninh pháp luật.
Dưới đây hướng dẫn vào deep web để các bạn có thể truy cập và tìm hiểu các nguồn thông tin trên deep web một cách an toàn.
Và cài đặt Tor trên hệ thống máy sử dụng qua các hướng dẫn trong quy trình cài đặt, khi cài đặt thành công các bạn sẽ được thông báo như hình sau

Và khi truy cập cho những lần sau này các bạn cần chú ý đến tài khoản của mình xem còn thời gian hoạt động không.

Tuy nhiên Tor không phải là vạn năng, nó có thể giúp ngăn ngừa người điều hành hệ thống mạng tìm ra thông tin cá nhân, những trang web mà bạn truy cập nhưng nó vẫn gặp một số hạn chế như:
  • Hầu hết các địa chỉ IP của các trạm Tor đều được công bố cho mọi người biết vậy nên việc dùng Tor bị ngăn chặn.
Để giải quyết tình trạng này đó là dùng cầu nối Tor ( Tor Bridegs) bởi đây là các trạm Tor không được công bố.
  • Một số phần mềm, ứng dụng được mở bằng Tor có thể sẽ làm lộ thông tin của bạn vậy nên các bạn nên cài Torbutton với nhiệm vụ làm các trình duyệt ứng dụng được mở có giao diện trông giống với những Torbutton thông thường.
 • Vậy nên các bạn cần nâng cao độ bảo mật bạn nhờ một dịch vụ VPN tiên tiến.
Không chỉ vậy, dù đã tăng độ bảo mật thì khi truy cập các bạn cần chú ý để tránh gặp rắc rối như:
 • Tuyệt đối không tin tưởng người chỉ quen biết qua mạng và tránh tham gia các hội nhóm liên quan đến tôn giáo, giáo phái chính trị để tránh bị lừa gạt và gặp phải vấn đề nguy hiểm.
 • Dùng băng dính, giấy để che hoặc tháo webcam khi truy cập mạng do có những trường hợp bị lấy hình ảnh sử dụng cho những mục đích xấu như hình ảnh đồi trụy, khiêu dâm,...
 • Trước khi truy cập cần đảm bảo NoScript trong Tor được bật và chỉnh tùy chọn Forbid Script Global để đảm bảo chế độ ẩn danh của bạn đang hoạt động hiệu quả.
 • Không nên tiết kiệm mà sử dụng VPN miễn phí, tốt nhất là bạn nên chạy một VPN mạnh để chức năng bảo vệ danh tính và thông tin liên lạc một được hoạt động một cách mạnh mẽ nhất.
 • Và đặc biệt trước khi truy cập, các bạn cần chắc chắn rằng mình đã tìm hiểu rõ về deep web, nắm rõ những hướng dẫn vào deep web an toàn cũng như những cách làm sao thoát khỏi những ma trận, rắc rối có thể phát sinh khi truy cập web.

 • Nguồn bài viết tại: http://stream-hub.com/vao-deep-web-an-toan
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom