Hyundai Genesis sẽ ngừng cung cấp ở nước Anh

Thảo luận trong 'Bài học, kiến thức Marketing' bắt đầu bởi haithai01, 14/7/17.

Lượt xem: 350

 1. haithai01

  haithai01 Tập sự

  Tham gia ngày:
  16/3/16
  Bài viết:
  77
  Số lượt thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  Dòng cao cấp Hyundai Genesis sẽ ngừng cung cấp tại thị trường Anh vì doanh thu quá ít, chỉ 50 chiếc từ năm 2015 tới nay.

  Nhằm tăng sự cạnh tranh với 02 thương hiệu BMW và Mercedes-Benz trong phân khúc xe hơi hiện đại, hãng xe Hyundai đã sản xuất phiên bản con Genesis từ năm 2015. Hiện nhãn hiệu con Genesis của Hyundai đã có mặt tại một số khu vực như Hàn Quốc và USA.

  Tại khu vực USA, nhãn hiệu Hàn Quốc phân phối mẫu sedan cao cấp G80 như mẫu xe thay thế Hyundai Genesis cũ. Trong khi đó, ở các khu vực như Anh, Hyundai Genesis sẽ được để lại.

  Bài viết liên quan :
  [​IMG]
  Nhưng vừa qua, hãng xe Hyundai đã lên kế hoạch loại bỏ mẫu sedan sang trọng Genesis ở khu vực Anh. Lý do xuất phát từ doanh số quá "kinh khủng" của mẫu sedan Genesis này.

  Từ lúc có mặt đến nay, chỉ hơn 50 chiếc Hyundai Genesis được bán ra ở Anh. Có thể hiểu, Hyundai Genesis đã thất bại trong kế hoạch thu hút người dùng khỏi BMW và Mercedes-Benz.

  Tại khu vực Anh, Hyundai Genesis chỉ có 01 option cơ chế là máy xăng V6, dung tích 3,8 lít. Bên cạnh đó, Hyundai Genesis còn để giá khá đắt ở Anh, khởi điểm từ 50.705 Bảng (1,49 tỷ Đồng). Giá bán này khiến các thương hiệu khác hợp túi tiền hơn so với Hyundai Genesis có cơ hội tiếp cận khách hàng Anh.

  Ông Tony Whitehorn, GĐ quản lý của Hyundai Anh, chia sẻ: "Genesis chưa bao giờ là dòng ô tô được tăng trưởng cho khu vực châu Âu. Thay vào đó, đây là dòng ô tô phù hợp với khu vực Hàn Quốc và USA.Điều này chứng tỏ ô tô sedan với động cơ 3,8 lít không thực sự phù hợp với thị hiếu người châu Âu nói chung và Anh nói riêng. Chúng tôi đưa Hyundai Genesis tới Anh như là cách khảo sát. Nhiều khách hàng chia sẻ là đã lái Genesis ở Mỹ và thích dòng ô tô này. Ngoài ra, Genesis còn được phân phối tại Úc với tay lái bên phải và khá thành công. Chính vì thế, Hyundai đã thử để xem thế nào".

  Tạm thời, chưa có thông tin về việc hãng Hyundai giới thiệu nhãn hiệu con Genesis ở khu vực Anh. Có khả năng sẽ phải một khoảng thời gian nữa khi doanh thu ô tô sedan tại Anh đã giảm mạnh trong thời gian qua. So với 01 thập kỷ trước, doanh số ô tô sedan tại Anh đã sụt 1/2.

  Hiện nhãn hiệu con Genesis đang cung cấp hai mẫu sedan cao cấp là G80 và G90. Ngoài ra, Genesis còn đang phát triển thêm 1 mẫu sedan mới nữa là G70.
   

Chia sẻ trang này