Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Kích thước thông thủy tốt - xấu cho căn nhà của mình

austdoorhanoi

Cửa gỗ Huge - Austdoor tại Hà Nội
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
Doanh nghiệp vật liệu xây dựng
Thông thủy là gì, thắc mắc thường gặp mỗi khi gia chủ khởi đầu xây cất nhà cửa. Theo kinh nghiệm nghìn đời, các số đo công trình nhà cửa phải theo kích thước thông thủy tốt, với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Vậy thông thủy là gì ?
Thông thủy là thuật ngữ rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, còn được gọi bằng nhiều tên khác là “lọt sáng” hay như "lọt gió". Trong phiên âm, thông thủy dịch ra được hiểu là nước có thể chảy qua mà không bị vướng bởi bất kỳ vật nào. Kích thước thông thủy được tính bằng khoảng không giữa 2 cạnh đối diện của ko gian công trình .
Giả dụ thực tại , chiều cao thông thủy của 1 căn phòng là khoảng cách từ trần nhà xuống sàn nhà. Trường hợp nếu như trông thấy dầm nhà thì chiều cao thông thủy chỉ được tính từ mặt sàn tới dầm. Tương tự như vậy , chiều rộng thông thủy của 1 căn phòng được tính giữa 2 bờ tường đối diện, ví như có cột thì phải tính từ cột tới tường hoặc cột đối diện.

Căn nguyên và cơ sở khoa học của kích thước thông thủy là gì ?
Quan niệm người Việt từ xa xưa, gia chủ muốn đón vượng khí thì phần Dương Trạch như cửa đi, bậc thang, giường ngủ, bếp, cửa đi, bậc thang ... và Âm Trạch như mồ mả, bàn thờ phải chọn lựa số đo thông thủy tốt. Ngược lại, nếu không muốn nhận về nhiều vận hạn thì gia chủ nên tránh các số đo kích thước thông thủy xấu.
Hiện tại, căn nguyên chính xác của khái niệm thông thủy hiện còn nhiều tranh cãi. Ngoài ra , những nhà nghiên cứu đều tán thành rằng thông thủy được xậy dựng dựa trên quy luật Bát Quái - Ngũ Hành. Một điểm khá trùng hợp là những số đo thông thủy đẹp, tốt thường là những con số vàng về tỉ lệ rộng x cao, chiều rộng và chiều cao. Điểm đáng ngạc nhiên hơn nữa là số đo thông thủy còn xuất hiện ở nhiều lâu đài cổ châu Âu.

Để đo số đo thông thủy ta phải dùng một loại thước đo chuyên dụng, được gọi là thước Lỗ Ban.
==============================================================================

=> Các bạn vui lòng xem hết nội dung tại Thông thủy là gì AustdoorHanoi
 

austdoorhanoi

Cửa gỗ Huge - Austdoor tại Hà Nội
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
Doanh nghiệp vật liệu xây dựng
Các bạn góp ý nội dung mình nhé
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 130
  • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom