Kinh nghiệm ôn thi Toeic dễ dàng lấy trọn điểm

Thành viên đã xem (Total:0)

saielight

Thành viên cực kỳ nhiệt tình
#1
Đối với bài thi nghe của bài thi Toeic còn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc không biết kinh nghiệm ôn thi Toeic phần nghe thế nào để được điểm cao. Nghe nhiều, nghe dài, nghe hoài là bí quyết để bạn có thể tự trang bị cho bản thân khả năng chiến đấu với bài nghe dài, liên tục mà không cảm thấy mệt mỏi. Yếu tố tiếp là tập trung!

* Phớt lờ những quấy rầy khi tập trung

Mỗi nội dung trong bài thi nghe TOEIC kéo dài từ 30 giây đến tầm 2 phút. Một người lớn khoẻ mạnh bình thường thì thời gian tập trung trung bình là 5 phút. Phần cứng bên trong cho sự tập trung bạn biết là bạn có thừa. Vậy chỉ còn yếu tố bên ngoài thôi. Những yếu tố bên ngoài gây xao nhãng khi nghe thường gặp là: Băng nghe không rõ; Tiếng động bên ngoài; Nhiều người đi qua đi lại; Còn 1 lý do nữa: Buồn ngủ

Để loại bỏ triệt để những yếu tố gây xao nhãng này thì chả có cái cách nào cả. Bạn phải sống chung với lũ, quen dần với nó, kệ nó. Để làm được như vậy, thì môi trường lúc nghe hết sức quan trọng. Nghe trong phòng tĩnh lặng, một mình, không ai quấy rầy? KHÔNG ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ! Ủa là sao? Thằng cha này có hâm không? Mọi người đều bảo phải tìm nơi yên tĩnh mà học hành mà? Đúng! Đấy là số đông. Làm khác với số đông là cách mà người ta thành công.

Hãy luyện nghe Tiếng Anh trong điều kiện khắc nghiệt. Một trong những nơi ồn ào nhất tôi từng ngồi nghe tiếng Anh là: Ghế đá công viên; Hành lang thư viện; Gần cửa ra vào của Circle K

Nếu bạn quen với những môi trường này, thì điều kiện lý tưởng trong phòng thi là quá tuyệt vời. Nếu trong phòng thi có xảy ra những sự kiện ngoài ý muốn thì bạn vẫn tập trung được như thường. Lần trước tôi đi thi TOEIC, trong phòng đầy những tiếng động quái dị, thằng kế bên đăng kí vô thi hay không biết đăng kí vô ngủ, nghe được tới phần 2 là nghe nó ngáy khò khò. Bạn nữ xinh đẹp phía sau thì bị mắc mưa, vô phòng thì hỉ mũi khọt khẹt; đứa ngồi dưới cái máy lạnh thì lâu lâu khò khè ho như điên; giám thị thì đi qua đi lại 1 phút tám chục lần. Một giờ trưa, căng da bụng … Buồn ngủ quá. Vậy mà còn phải nghe bài nghe dài 45’, chẳng trách anh bạn kế bên tôi ngồi ngủ ngon lành trong phòng thi.

Xem thêm: số đếm trong tiếng anh

Thi TOEIC chỉ có 3 ca, ca sáng từ 7h và ca chiều từ 13h hoặc từ 16:30. Giờ nào thì vô nghe cũng buồn ngủ vật vả ra cả. Phải kiểm soát được chuyện buồn ngủ trong lúc nghe thì mới tập trung và có điểm cao được. Để kiểm soát cơn buồn ngủ điên cuồng trong lúc nghe thì 1 lần nữa, phải quen với nó. Khác với những người khác chọn lúc tỉnh táo mà nghe tiếng Anh. Tôi chọn lúc BUỒN NGỦ NHẤT để bật băng lên mà nghe. Ba thời điểm buồn ngủ vật vả tôi hay thường chọn để nghe lúc luyện nghe TOEIC là:

13:30 trưa, khi vừa “căng da bụng”

21:30 tối, mắt díp lên díp xuống

6:30 sáng, ngủ dậy còn mơ màng

Ngược đời vậy đó, mà hiệu quả lắm. Thử chừng vài tuần, bạn sẽ tận hưởng cảm giác “càng nghe càng tỉnh” tại vì nếu không tỉnh thì chỉ có nước gục xuống mà ngủ.

* Nắm rõ cấu trúc đề thi toeic trong lòng bàn tay

Ối giời! Ai thi TOEIC mà chẳng biết bài nghe TOEIC có 4 phần với 100 câu hỏi. Đúng, chính xác, nhưng bạn có đủ “hiểu” và tự tin trả lời được các câu hỏi sau không:

Điểm khác biệt giữa các phần?

Cách luyện nghe cho từng phần?

Cần tập trung nghe gì cho mỗi phần?

Kỹ thuật làm bài tốt nhất cho các phần?

Cách kiếm điểm dễ dàng nhất?

Những bẫy thường gặp trong phần nghe?

Xem thêm: cách đọc đuôi ed