Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Kỹ sư năng động, sáng tạo: Văn bản xây dựng Pdf mở khi trong máy không có phần mềm đọc file Pdf

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.686
Điểm thành tích
113
Lĩnh vực
Chủ đầu tư, Công ty tư vấn, Doanh nghiệp phần mềm xây dựng, Giáo viên, giảng viên
Kỹ sư năng động, sáng tạo: Văn bản xây dựng Pdf mở khi trong máy không có phần mềm đọc file Pdf

Kỹ sư xây dựng là phải năng động, phải tháo vát và sáng tạo các bạn ạ!
Đặc biệt là phải trang bị khả năng: làm việc được, khắc phục khó khăn trong điều kiện thiếu nguồn lực, thiếu công cụ - dụng cụ cần thiết. Trong mọi hoàn cảnh, điều kiện, thời tiết đều có thể nghĩ ra cách giải quyết được công việc.


Ví dụ 1: Do máy tính của tôi mới bị cài lại Windows, trong 1 cuộc họp quan trọng, chợt hoảng hồn vì chưa cài lại Acrobat Reader để mở file pdf, trong khi các văn bản xây dựng tải từ http://giaxaydung.vn xuống rất nhiều file Pdf.
Tôi đã bình tĩnh xử lý như sau: Kéo file pdf đó thả vào trình duyệt Chrome, FireFox hoặc Internet Explorer có sẵn trong máy tính là xong.


Ví dụ 2: Tôi dùng phần mềm Dự toán GXD để lập dự toán, hôm qua tôi đã làm gần xong, hết giờ đóng file, tắt máy định là sáng hôm sau sẽ hoàn thiện và in ra trình sếp ký.
Sáng đến nơi có cuộc họp, sếp yêu cầu in ra gấp, các bên khách mời đang đến, mở phần mềm ra thì không hiểu sao trục trặc. Khi đó kỹ sư giỏi biết ngay cần ưu tiên cho việc in hồ sơ ra, chứ không phải là đi sửa lỗi phần mềm dự toán. Tôi dùng Excel mở file và chỉnh sửa, in ra phục vụ cuộc họp suôn sẻ, rồi liên hệ 1900 0147 để hỏi về lỗi sau cuộc họp.


Trong quản lý tiến độ dự án, tiến độ thi công: Cần biết công việc nào quan trọng hoặc căng thẳng về thời gian (công việc găng), công việc nào chưa găng. Ưu tiên làm công việc găng trước. Các công việc trên đường găng có ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành dự án, công việc không trên đường găng có thể xê dịch.

Ví dụ 3: Bạn hãy điền vào nhé....

Thế đấy bạn, Kỹ sư là phải năng động, phải sáng tạo, phải tháo vát nhé. Kỹ sư là phải giải quyết được những bài toàn khó... thế mới đắt giá. Đứng trước bộn bề công việc, bạn phải luyện có óc phán đoán nhanh đâu là việc cần ưu tiên làm trước.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 336
  • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom