Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Lập giá dự thầu cho công trình cầu - sử dụng phần mềm Đấu thầu GXD

Thành viên đã xem (Total:0)

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
#1
Tôi lập topic này để hướng dẫn, thảo luận, giải đáp... về lập giá dự thầu cho công trình cầu. Đầu tư cho bản thân bạn là đầu tư tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy nghiên cứu cẩn trọng và tham gia thảo luận, hỏi đáp sôi nổi để nâng cao năng lực bản thân nhé.

Câu hỏi: Em thường lập giá dự thầu cho công trình cầu, mà công trình cầu khi mời thầu họ thường hay mời gộp các hạng mục. Mà khi dự thầu thì các hạng mục gộp trên em thường cho vào 1 sheet riêng (trong excel).
Ví dụ: HM Cọc khoan nhồi hay mời theo md. Mà trong HM cọc khoan nhồi có rất nhiều các công việc như: Khoan cọc, đổ BT cọc, lắp dựng cốt thép cọc...
Dự toán dự thầu của GXD có lập ra được các hạng mục tính gộp trên có tạo ra 1 sheet riêng không? và có link đơn giá của hạng mục tính gộp trên vào giá dự thầu không hay vẫn phải sử dụng trên Excel?

Trả lời: Có em ạ. Người làm thầu công trình cầu, đường thường dùng Excel. Việc này quá vất vả, mất thời gian, năng suất lao động kém, lại sai sót nhiều, mất nhiều công sức kiểm tra. Video sau là đáp án cho câu hỏi của em. Em vẫn được làm thầu trên Excel nhưng tự động link, đơn giản và chính xác hơn nhiều.

Bài học trong video cũng hướng dẫn những người làm ở phòng Đấu thầu của doanh nghiệp xây dựng, cũng dùng cho các bạn mới vào nghề.

Video mô tả cách làm trên phần mềm Dự thầu GXD (đã đổi tên thành phần mềm Đấu thầu GXD). Còn đối với Dự toán GXD thì từ bảng GXD 10 trở lên sẽ có tính năng này. GXD 9 trở về trước không hỗ trợ làm đơn giá gộp tự động (phải tự link bằng Excel). Bản GXD 10 hiện tại chưa phát hành và bản Đấu thầu GXD 2016 cải tiến cũng sắp xuất bản.

Phần mềm Dự toán GXD vẫn có tính năng từ dự toán xuất chuyển sang dự thầu như mọi phần mềm khác có trên thị trường. Phần mềm Dự thầu GXD phát triển riêng cho những người làm chuyên nghiệp đấu thầu.