Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Mái sảnh kính cường lực cho tòa nhà sang trọng và cao cấp

TranTuanEpower99

Thành viên nhiều triển vọng
Bài viết
18
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
Doanh nghiệp vật liệu xây dựng
Kính cường lực hiện nay là một loại vật liệu cao cấp không thể thay thế. Đặc biệt tại các công trình cao cấp, các tòa nhà, kính cường lực tựa như một cổ đông sáng giá đóng góp phần lớn vào sự thành công của công trình. Có thể nói, đây loại vật liệu với nhiều ưu điểm đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công trình. Cùng tìm hiểu về mái sảnh kính cường lực và những ưu điểm khi sử dụng kính cường lực cho công trình sau đây nhé.
Ưu điểm nổi bật khi sử dụng mái sảnh kính cường lực

Sảnh là không gian thiết kế nội thất với nhiều đặc điểm quan trọng là nơi tiếp khách và để lại ấn tượng đầu tiên cho khách đến thăm. Đối với các tòa nhà, khách sạn, nhà hàng, khu vực đại sảnh, mái sảnh còn là nơi diễn ra những sự kiện quan trọng hay tiếp đón khách hàng. Việc trang trí và đầu tư vào mái sảnh vô cùng quan trọng.

Là đối tượng đầu tiên được ưu tiên trong danh sách khi lựa chọn để xây dựng mái sảnh đó là mái sảnh kính cường lực cho tòa nhà cao cấp. Có thể nói, đây là loại vật liệu không thể thay thế được khi lựa chọn vật liệu biến những nơi giản dị thành những tòa lâu đài mỹ lệ.


Ưu điểm khi sử dụng mái sảnh kính cường lực cho tòa nhà cao cấp:
 • Quan sát được những sự việc diễn ra bên ngoài.
 • Tạo được vẻ đẹp thẩm mỹ mang cốt cách đẳng cấp, trang trọng và ở một tầm cao mới.
 • Tạo được không gian ngoại thất với kết cấu bền vững, che chắn tốt, lấy sáng từ tự nhiên dễ dàng và ít chịu các tác động từ thiên nhiên.
 • Tăng cảm giác về độ rộng thoáng cho đại sảnh.
 • Tuổi thọ cao, bền, không cần phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên hay thay thế.
 • Thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng trong lắp đặt vận chuyển đi xa.
Cấu tạo cơ bản nhất của mái sảnh kính cường lực

Mái sảnh kính cường lực vô cùng quan trọng, trong đó, để tạo được sự bền bỉ việc tìm hiểu về cấu tạo của chúng rất cần thiết. Mái kính có rất nhiều những kiểu thiết kế từ thiết kế tĩnh đến thiết kế động. Thông thường tại các sảnh thường được dùng hai loại kết cấu kính cường lực với hệ thống cáp hay chân khung. Tuy nhiên bền bỉ và chắc chắn hơn cả vẫn là hệ thống chân khung kiên cố.

Hệ thông chân khung được tạo từ các chân cố định với nền đất, hoặc sử dụng cáp treo tạo ra một khung xương cố định cho mô hình. Việc gắn liền với đất giúp cho sự vững vàng của mái sảnh kính cường lực đảm bảo và an toàn hơn hết. Đặc biệt với kết cấu này có thể chịu trọng tải lớn lên không mà vẫn đảm bảo mọi thiết kế khác trên khung. Khác với loại kết cấu từ dây cáp, chỉ thích hợp với trọng lượng tương đối vừa phải.

Cấu tạo mái kính cường lực bao gồm phần khung bệ đỡ và phần kính. Trong đó phần khung đỡ đặc biệt cần quan tâm, bởi chúng sẽ cùng với những tấm kính tạo ra sự bền bỉ với không gian và thời gian. Hơn nữa, khung cũng là một nhân tố khiến cho mái kính có thể phô diễn hết vẻ đẹp của kính cường lực trong các thiết kế. Với những ưu điểm vượt trội như khả năng lấy sáng tự nhiên cao, có khả năng chống lại tia cực tím,.... cho nên tấm polycarbonate đang là vật liệu chủ lực để sản xuất tấm kính cường lực cho mái sảnh kính cường lực hiện nay.
Ứng dụng của hệ mái sảnh kính cường lực

Mái kính cường lực được ứng dụng tại rất nhiều các địa điểm khác nhau trong thiết kế. Chúng có thể làm mái cho sân thượng, mái cho giếng trời, mái sảnh kính cường lực cho các tòa nhà cao cấp, mái hiên cho nhà riêng hay mái tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Tại mỗi địa điểm khác nhau chúng lại nổi bật với mỗi chức năng và ưu điểm riêng. Tuy nhiên các ưu thế mà dù ở đâu mái kính cường lực cũng tỏa sáng chính là:
 • Mang đến vẻ đẹp thiên nhiên và thẩm mỹ hiện đại độc đáo.
 • Bền vững, chắc chắn, tuổi thọ cao.
 • Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.
 • Ít chịu tác động bởi các điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt.
Chính vì các ưu điểm như vậy mà chúng ngày càng được yêu thích sử dụng hơn. Có thể nói đây là loại vật liệu không có một đối thủ nào có thể vượt qua. Mái sảnh kính cường lực sử dụng trong các tòa nhà giúp xua tan đi tăm tối, đem đến ánh sáng hài hòa và lộng lẫy trong căn nhà. Từ đó giúp cho không gian trở lên tươi sáng, thoáng đãng và để lại ấn tượng mạnh từ ánh nhìn đầu tiên cho bất cứ ai chiêm ngưỡng.

Nguồn bài viết: http://epower.com.vn/chi-tiet-tin/mai-sanh-kinh-cuong-luc-cho-toa-nha-sang-trong-va-cao-cap
 

Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Khóa học Kỹ sư Quantity Surveyor (Kỹ sư QS GXD) tại Hồ Chí Minh khai giảng
 • 501
 • 4
Thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc đời, có đặc điểm: chỉ trôi 1 chiều, hữu hạn và rất nghiệt ngã. Mỗi phút giây trôi qua chúng ta không cách gì lấy lại được, tiền tỷ cũng ko mua lại được. Ở lớp Kỹ sư QS chúng tôi chia sẻ với bạn thứ quý...
Top Bottom