Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Náo loạn giá đất miền Trung, sau 1 đêm bờ tre gốc đất trở thành tiền tỷ

MR LẬP

Thành viên nhiều triển vọng
Tham gia
20/12/18
Bài viết
13
Thích
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
39
Nơi ở
TP.HCM
#1
Vài ngày qua, người dân ùn ùn kéo về Đà Nẵng khi có thông tin giá đất khu vực này lên cơn sốt bất thường. Cò đất khắp nơi về làm giá, giá đất nông thôn tại Đà Nẵng và Quảng Nam tăng vọt. Trước tình hình cò đất khuấy đảo thị trường, TP Đà Nẵng đã phải ra chỉ thị yêu cầu người dân dân thận trọng, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất sẽ gây nhiều hệ lụy về sau.

Bà Đặng Thị Phi, ngụ phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam bán đất khoảng 1.500 m2 cho một đại gia với giá 3,4 tỉ đồng. Vừa vui vừa lo, nhưng đến nay bà vẫn chưa hết ngỡ ngàng, đối với người chân lắm tay bùn, bán mặt cho đất bán lưng cho trời, từ bé đến giờ lần đầu bả mới biết tiền tỷ là gì. Bà Phi chia sẻ, bà cho con cháu, họ hàng 1 ít, còn hơn 2 tỷ đồng thì bà gửi ngân hàng để chuẩn bị làm nhà mới.

Với mảnh đất mua được, chủ mua đất nhà bà Phi đã xin địa phương làm hẳn đường bê tông thênh thang chạy ngang mảnh đất rồi xẻ ra hơn chục lô, đóng cọc chào bán. Mảnh đất tưởng như chỉ để trồng trọt ấy, nay lại trở thành khu đất hot, thu hút rất nhiều mua giới bất động sản tới mua.
  • a.png
(Người dân, cò mối tấp nập mua bán đất tại huyện Hòa Vang)

Gần nhà bà Phi cũng có một lão nông khác vừa xẻ 3.000 m2 đất vườn ra bán với giá 4,5 tỉ đồng. Người dân trong vùng cũng đứng ngòi không yên, nghe giá tiền tỷ là họ ham, cắt xẻ đất bán hết. Người thì chờ cơ hội được giá hơn để bán. Cò đất cũng thi nhau đổ bộ về các thôn xóm thuộc xã Hòa Tiến, Hòa Châu…, huyện Hòa Vang hỏi mua đất, các ngả đường liên xã sáng sớm hay chiều đều có người, xe cộ tấp nập.

Trước Tết, khu vực này có giá tầm 800 triệu/1 lô (khoảng 200m2); đến sáng nay đã được đẩy lên 1-1,2 tỷ/lô. Giá mỗi lô đất 100m2 đường 7,5m trước đây giá 1 tỷ nay nhảy vọt lên 1,6 tỷ đồng và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cơ quan quản lý nhà nước và các chuyên gia bất động sản cho rằng hiện tượng giá đất tăng bất thường thường đi kèm nhiều tiềm ẩn rủi ro lớn, nhất là đối với người mua sau cùng, người dân cần cân nhắc kỹ khi quyết định đầu tư.
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên