BĐS Hồ Chí Minh Nên chọn nhà thầu xây dựng theo những tiêu chí nào

Thành viên đã xem (Total:0)

Hoang Ho

Thành viên mới
Tham gia
29/9/17
Bài viết
3
Thích
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
23
#1
Một khía cạnh khác của ngành xây dựng là chọn nhà thầu xây dựng cho căn nhà của bạn. Khi tất cả bản thảo kỹ thuật, bản vẽ, bản thiết kế, vật liệu xây dựng đã được chọn,… đã chuẩn bị đầy đủ và bước tiếp theo để hiện thực hóa căn nhà trong mơ của bạn là chọn nhà thầu xây dựng cho căn nhà của mình. Vậy những tiêu chí nào là quan trọng và thiết yếu để cho ra sự đánh giá đúng đắn và lựa chọn hợp lý ?

>> Tham khảo: Giá thiết kế nhà tại Tp HCM

Nếu các bạn còn đang phân vân không biết chọn thầu xây dựng uy tín nào thì hãy tham khảo ngay các tiêu chí dưới đây để có thể lựa chọn nhà thầu dễ dàng hơn.

1. Kỹ năng, năng lực nhân sự của công ty đó ra sao

Năng lực nhân sự cũng đóng một vai trò không kém trong việc lựa chọn công ty xây dựng uy tín. Bởi vì một công ty xây dựng mà được đánh giá uy tín thì sẽ có những kiến trúc sư và kỹ sư chuyên nghiệp và có trách nhiệm trong công việc, họ cam kết sẽ đưa cho bạn một bản thiết kế hoàn hảo, một phương án thi công tôi ưu, tận dụng mọi nguồn lực, không gian và thời gian một cách tối đa nhất, điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí.

e20bc658227317.59f3fb4c67211.jpg


2. Kinh nghiệm của công ty xây dựng đó như thế nào?

Kinh nghiệm là một yếu tố quan trọng trong bất cứ một vấn để nào. Nhưng kinh nghiệm ở đây không phải là công ty có tuổi đời bao nhiêu năm trong nghề xây dựng mà là kinh nghiệm đã từng làm cho những công trình như thế nào. Điều quan trọng là phải tìm những công ty có đúng nhu cầu của mình. Ví dụ như bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà phố thì bạn nên tìm những công ty về lĩnh vực xây dựng dân dụng như công ty thiết kế xây dụng Bảo Sơn chẳng hạn.

dd7f8f58227317.59f3fb4c67708.jpg


3. Những sản phẩm đã hoàn thiện của công ty đó

Trong quá trình tham quan, gặp gỡ chủ nhà khác, nếu được bạn hãy hỏi thử chủ nhà xem công ty xây dựng đó làm việc như thế nào, trình độ tay nghề, xây nhà xong rồi có gặp vấn đề gì không.. Ngoài ra, hãy thống nhất kỹ với nhà thầu về số người cần thiết cho công trình, nhiệm vụ, vai trò của từng nhóm để hai bên dễ quản lý chất lượng thi công lẫn thống nhất về việc định giá hơn.

c6VfBxr.jpg


4. Thời gian thi công đúng như cam kết

Các gia chủ có thể yêu cầu nhà thầu xây dựng trình bày bản kế hoạch chi tiết tiến độ công trình, cách phân bổ thời gian cho từng khâu xây dựng. Một nhà thầu uy tín sẽ luôn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công cho cả hai phía và họ sẽ luôn đôn đốc nhân công thi công theo đúng kế hoạch đã cam kết với chủ nhà.

PqWRko2.jpg


5. Chính sách bảo hành như thế nào?

Một công ty xây dựng uy tín thì sẽ có một chế độ bảo hành rõ ràng cho các công trình của họ Vì họ tự tin với những công trình mà họ thi công. Bình thường các công ty xây dựng uy tín sẽ có chế độ bảo hành dài như 5 năm cho phần kết cấu công trình và 1 năm cho phần hoàn thiện.

ccf10d58227317.59f3fb4c66e3c.jpg


Tư vấn báo giá thiết kế thi công miễn phí qua Hotline: 0903 620 168 hoặc truy cập Website: http://cbs.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

>> Xem thêm: Thầu xây dựng quận 9
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD