Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Nguyên nhân gây tai nạn điện và cách phòng tránh

Hữu Việt

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Bài viết
132
Điểm thành tích
16
Lĩnh vực
Doanh nghiệp máy, thiết bị xây dựng
Theo thống kê, ở nước ta mỗi năm trung bình có khoảng hơn 250 người chết vì các tai nạn điện. Con số này ngày càng gia tăng vị sự bất cẩn của con người khi sử dụng điện. Đáng chú ý nhất hầu hết các tai nạn chết người xảy ra là do chính người dùng bất cẩn trong việc sử dụng điện.

Cháy chập điện là 1 sự cố rất nguy hiểm khi dùng điện. Nó không chỉ gây hỏng những thiết bị điện mà còn phá hủy tài sản, thậm chí liên quan tới tính mạng con người. Đáng chú ý nhất hầu hết các tai nạn chết người xảy ra là do chính người dùng bất cẩn trong việc sử dụng điện. Vì vậy, khi dùng điện luôn bắt buộc cẩn thận và cảnh giác cao.

Để giúp người tiêu dùng điện mang thể giảm thiểu được các sự cố đáng tiếc. Nam Quốc Thịnh xin chia sẻ 1 số nguyên nhân và giải pháp khắc phục cháy chập điện trong gia đình và các công trình trọng điểm.

Nguyên nhân gây tai nạn điện


57746
  • Do tiếp xúc trực tiếp với các vật mang điện.
  • Chạm trực tiếp vào dây dẫn trần hoặc dây dẫn bị hở điện.
  • Sử dụng thiết bị điện bị rò rỉ điện ra vỏ kim loại.
  • Do vị phạm khoảng cách an toàn với lưới điện cao áp và trạm biến thế.
  • Phóng điện hồ quang khi đóng cắt các máy cắt điên, cầu dao điện có tải lớn hay khi ngắn mạch…

Để hạn chế tại nạn điện và đảm bảo an toàn cho chính bản thân và những người xung quanh, cần phải tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc an toàn điện trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Lựa chọn và sử dụng những thiết bị điện an toàn, những sản phẩm chất lượng tốt. Nên ưu tiên những sản phẩm thương hiệu và uy tín trên thị trường. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị, dây dẫn điện.

Tuân thủ tuyệt đối an toàn hành lang lưới điện. Giữ khoảng cách an toàn với đường dây điện cao áp và các trạm biến thế.


57747
Không sử dụng dây điện trần làm đường dây dân điện mà các đường dây dẫn này phải được luồn và bảo vệ bởi các loại ống luồn dây điện chuyên dụng. Hiện nay, trong các hệ thống điện, các kỹ sư cơ điện thường sử dụng các loại như ống thép luồn dây điện, ống nhựa luồn dây điện hay ống ruột gà lõi thép để bảo vệ an toàn cho dây điện cũng như tránh các sự cố điện đáng tiếc xảy ra.

Chủ động các biện pháp phòng tránh các tai nạn điện và sử dụng ống luồn dây điện trong thi công hệ thống điện là bảo vệ an toàn cho chính bạn, người thân và toàn xã hội.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:


Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 132
  • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom