Những thiết bị điện cho ngôi nhà trở nên thông minh hơn

Thành viên đã xem (Total:0)

diennguyen59

Thành viên có triển vọng
Tham gia
23/12/17
Bài viết
6
Thích
0
Điểm thành tích
1
Tuổi
26
Nơi ở
mai dịch - cầu giấy
#1
Giới thiệu các thiết bị điện dân dụng thông minh cho ngôi nhà của bạn

Công nghệ nhà thông minh hiện này đang có những bước tiến dài, công nghệ ngày càng hiện đại đã thay đổi rất nhiều đến cuộc sống của con người. Tác động của công nghệ ngôi nhà thông minh kiến cuộc sống thay đổi hàng ngày và đi kèm với đó là sự ra đời của các thiết bị nhà thông minh. Bài viết sau ArKos giới thiệu tới bạn các thiết bị nhà thông minh:

1. Thiết bị bật tắt đèn thông minh:
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại thiết bị bật tắt đèn thông minh được nhiều hãng phát triển với những công nghệ khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là dòng thiết bị bật tắt đèn thông minh của ArKos. Đây là thiết bị quan trọng và chủ yếu trong những ngôi nhà thông minh hiện nay.

Page02-1.png


Một số loại thiết bị bật tắt đèn thông minh như sau:
+ Thiết bị cảm biến chuyển động. Thiết bị này dựa vào sự chuyển động hồng ngoại để bật tắt đèn. Khi có sự chuyển động trong một phạm vi nhất định, đèn sẽ tự động bật lên. Thiết bị bật tắt đèn thông minh của smarthome được rất gia đình lựa chọn để gắn ở cầu thang, hành lang cho biệt thự, lâu đài.

+ Bật tắt đèn dựa vào cảm biến ánh sáng: Thiết bị này thường được sử dụng trên những loại đèn ngoài trời như đèn ở sân vườn biệt thự, đèn ở cổng, hay đèn đường. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị bật tắt đèn thông minh dựa cảm cảm biến ánh sáng so với môi trường.
Khi trời tối đèn sẽ tự động bật sáng và khi trời sáng đèn sẽ tự động tắt. Thiết bị này hoạt động rất hiệu quả, không gây lãng phí điện và giúp quản lí điện năng tốt hơn.

+ Thiết bị công tắc điện thông minh từ xa hoặc qua cảm ứng. Đây là một trong những dòng thiết bị thông minh nhất và dễ dàng điều khiển được sử dụng nhiều cho nhà thông minh thường được gọi là công tắc thông minh.

2. Thiết bị điều khiển hồng ngoại thông minh

Được ứng dụng nhiều nhất vào trong ngôi nhà. Những thiết bị điện dân dụng thông minh sử dụng ứng dụng hồng ngoại như cảm biến hồng ngoại cho đèn cầu thang, cảm biến hồng ngoại cho an ninh, chống trộm,.. Những thiết bị điều khiển hồng ngoại thông minh này được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Thiết bị hoạt động trên nguyên tắc cảm biến thụ đông khi có sóng hồng ngoại đi vào khu vực cảm biến. Thì cảm biến sẽ nhận tín hiệu và gửi về trung tâm điều khiển để thực hiện các lệnh đã có sẵn.

3. Một số thiết bị điện dân dụng thông minh:
Dưới đây là những thiết bị điện dân dụng thông minh hiện có trên thị trường. Các thiết bi đều có thương hiệu cũng như chất lượng được đánh giá tốt nhất hiện nay:

Các thiết bị điện thông minh ArKos
+ Cảm biến chuyện động
+ Cảm biến hồng ngoại

+ Cảm biến đóng mở cửa
+ Công tắc thông minh
+ Ổ cắm thông minh
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên

Dự thầu GXD