Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Phần mềm Quản lý chất lượng GXD 8.0 chính thức ra mắt...

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.746
Điểm thành tích
113
Vào tháng 08 năm 2017, GXD đã thử nghiệm phiên bản QLCL GXD 8.0 beta, với rất nhiều cải tiến đột phá để bạn sử dụng đơn giản, nhàn và tiện liện hơn nữa. Đến tháng 03/2018 QLCL GXD 8.0 chính thức ra mắt.

Rất nhiều những điều mới mẻ về trong phần mềm cũng như ứng dụng thực tế. Đặc biệt là nâng trình Quản lý xây dựng, thay đổi Tư quy và quy trình làm hồ sơ chất lượng, nghiệm thu, tư duy định hướng GXD BIM 5D:

- Nếu các phiên bản trước bạn được hướng dẫn: Bắt đầu làm hồ sơ chất lượng bằng cách nhập Công việc hoặc nhập Vật liệu được nghiệm thu vào các sheet Danh mục NT Công việc hoặc Danh mục NT Vật liệu. Rồi từ đó in ra bộ biên bản, tính toán khối lượng nghiệm thu tương ứng và các tác vụ khác. Tức là quản lý lấy Biên bản nghiệm thu làm trọng tâm.

- Thì ở bản 8.0 bạn được hướng dẫn: Bắt đầu làm hồ sơ chất lượng từ Biểu giá hợp đồng. Rõ ràng khi ký hợp đồng thì phải bám các đầu việc và khối lượng trong biểu giá hợp đồng mà làm, mục tiêu đầu tiên là phải hoàn thành được các nội dung theo Biểu giá hợp đồng đã. Tất nhiên, trong quá trình thi công thực tế, sẽ phát ra nhiều công việc "không tên". Khi đó phần mềm QLCL GXD sẽ đáp ứng việc bạn chèn thêm dòng, nhập thêm số liệu... Như vậy, quy trình mới là: mở phần mềm, số liệu sẽ nhập từ Biểu giá hợp đồng, in biên bản nghiệm thu, lập nhật ký thi công, tính toán khối lượng nghiệm thu... và các tác vụ khác.

- Một tư duy rất mới về Quản lý xây dựng được nghiên cứu, phát triển vào phần mềm QLCL GXD 8.0 đó là: Tại 1 thời điểm nào đó, sếp (giám đốc, chỉ huy trưởng, đội trưởng...) ngồi 1 chỗ nào đó chỉ cần đưa khối lượng vào, sẽ biết cần nghiệm thu gì, hao phí vật tư thế nào... Tức là quản lý xoay quanh yếu tố khối lượng kế hoạch, khối lượng cần hoàn thành.
- Các tác giả cũng bắt đầu suy nghĩ, định hướng và đón đầu xu thế ứng dụng mô hình thông tin công trình BIM. Các yếu tố chuẩn bị cho BIM 5D cũng được đặt vấn đề nghiên cứu và đặt dần các chuẩn bị cho phần mềm.
Vì còn rất nhiều vấn đề kỹ thuật cũng như thuật toán cần hoàn thiện, mặc dù đã phát hành, nhưng các kỹ sư GXD vẫn tiếp tục nhận các góp ý và tinh chỉnh thêm.

Xin cảm ơn các bạn đồng nghiệp đã ủng hộ.
Đặt phần mềm xin hệ Ms Thu An 0985 099 938 hoặc truy cập http://gxd.vn. Đăng ký bản dùng thử tự động xin truy cập http://gxd.vn các bạn nhé.
 

nguyentheanh

Tác giả Dự toán GXD
Thành viên BQT
Bài viết
3.746
Điểm thành tích
113
Từ bản 8.0 trở đi, theo mạch sau khi ký hợp đồng xong thì phải bám các đầu việc trong biểu giá hợp đồng để thực hiện. Bởi phải đáp ứng các đầu việc này với khối lượng tương ứng thì “làm mới lấy được tiền”. Tất nhiên, khi ra thực tế có thể sẽ chẻ chi tiết ra thêm các đầu việc do kỹ thuật hoặc các yếu tố khác… so với đầu việc trong hợp đồng. Khi đó sẽ chèn thêm, hoặc chỉnh sửa bên sheet Danh mục NT vật liệu hoặc Danh mục NT công việc.

Nếu bạn không bắt đầu từ biểu giá hợp đồng mà vẫn bắt đầu theo kiểu của bản 7.0 trở về trước thì vẫn được. Chẳng sao cả. Phần mềm vẫn đáp ứng bình thường. Hoặc là kiểu hỗn hợp: Bạn bắt đầu từ biểu giá hợp đồng để lấy khung đầu việc, phân tích vật tư, quá trình làm thực tế, công việc nào theo biểu giá hợp đồng OK rồi thì bạn xuất biên bản nghiệm thu, công việc nào « không tên » do yêu cầu kỹ thuật cần nghiệm thu, bạn mở phần mềm, file hồ sơ, nhập dữ liệu vào ngay sheet Danh mục nghiệm thu.

Một điều cũng khác biệt so với các bản trước là, lần này GXD thay đổi quy trình sản xuất, khi có phần mềm thì hướng dẫn sử dụng cũng xong (bạn xem file đính kèm ở trên), các video hướng dẫn cũng sản xuất cấp tập đi kèm để hướng dẫn người dùng tốt hơn.

Các bạn đăng ký bản dùng thử tự động mời truy cập http://gxd.vn có đường link đăng ký.
Mời bạn Liên hệ đặt mua phần mềm với Ms Thu An 0985 099 938.
 

thanhx3a

Thành viên mới
Bài viết
2
Điểm thành tích
1
Tư duy mới rất hay, mong chờ được trải nghiệm phiên bản mới 8.0.

Cảm ơn anh và các tác giả rất nhiều, chúc mọi người sức khỏe và thành công.
 

Đinh Quang Đại

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Bài viết
84
Điểm thành tích
18
Mình mới cài đặt và tìm hiểu phần mêm này tối qua, cũng đã nghỉ đến việc quản lý chất lượng, thanh toán, khối lượng, lập kế hoạch vật tư, thi công, lập báo cáo ngày, tuần... từ đầu việc trong hợp đồng. Hôm nay đọc bài này thấy bản 8 sắp có. Sẽ rất hay.
 

vanphongt27

Thành viên mới
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
admin cho bộ cài bản 8.0 về dùng thử để có ý kiến nhé.
 

baoluc

Thành viên mới
Bài viết
1
Điểm thành tích
1
admin cho bộ cài bản 8.0 về dùng thử để có ý kiến nhé.
 

Đinh Quang Đại

Thành viên sắp lên hạng Rất năng động
Bài viết
84
Điểm thành tích
18
Bạn nào muốn dùng thử vào phần comment ở trang này đăng ký được đấy. Có 1 số bạn đăng ký rồi.
Link đăng ký: http://gxd.vn
 

huuducd9

Thành viên có triển vọng
Bài viết
5
Điểm thành tích
1
Thầy ơi QLCL 8.0 khi nao ra mat ha thầy. Nhờ thầy Nguyễn Thế Anh gui cho bộ cài QLCL 8.0 về dùng thử xem sao. Chắc chắn dùng là nghiền luôn.
 
Last edited by a moderator:

Lan GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Bài viết
8
Điểm thành tích
1
Cho mình xin bản dùng thử nhé ; Mail của mình: Hai.gt46@gmail.com mình xin cám ơn[/
Bạn ơi mình gửi phần mềm dùng thử cho bạn rồi bạn check mail cài đặt nhé. Liên hệ Ngọc Lan 0941 064 900 để được hỗ trợ nhé!
 

Lan GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Bài viết
8
Điểm thành tích
1

Lan GXD

Nhân viên Cty Giá Xây Dựng
Bài viết
8
Điểm thành tích
1

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom