Quyết toán dự án khi công trình chưa hoàn thành

Thành viên đã xem (Total:0)

mrnghi

Thành viên nhiều triển vọng
#1
Các cao nhân cho em hỏi 1 vấn đề ntn:
Em bên cđt, có 1 dự án chung cư 17 tầng tại hà nội đang thi công, mới xong phần thô. Trong đó, 7 tầng phía dưới là nhà tái định cư, còn phía trên là nhà ở thương mại. Bên e muốn ứng vốn từ ubnd tp để có vốn tiếp tục đầu tư. Tuy nhiên, phía ubnd thành phố muốn có số liệu giá trị quyết toán các căn tái định cư, để đưa ra mức giá nhà cho các hộ dân, mới giải ngân đc, trong khi chưa có phần hoàn thiện và thiết bị điện nước. Vậy phải làm thế nào quyết toán được dự án để có số liệu gửi ubnd tp? ( coi như công trình đã bàn giao đưa vào sử dụng )
 

tuntung

Thành viên mới
#2
Theo mình thì vẫn nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng được nếu như công trình của bạn thỏa mãn được yêu cầu tại khoản 3, Điều 31 của Nghị định 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015. Sau đó thì lập hồ sơ thanh toán, quyết toán bình thường theo quy định thôi.
 

nguyentheanh

GĐ Trung tâm thông tin, Viện Kinh tế xây dựng
Thành viên BQT
#3
Đem vấn đề này đi hỏi các chuyên gia. Mình được Mr Đào Anh Tú, công ty Kiểm toán ASCO tư vấn: Vấn đề này em thực hiện theo hướng dẫn tại Khoản 2, điều 7, Thông tư 09/2016/TT-BTC. Em tham khảo nhé.
a) Đối với dự án hoàn thành, hạng mục công trình độc lập hoàn thành, dự án dừng thực hiện vĩnh viễn có khối lượng thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị được nghiệm thu gồm các Mẫu số: 01, 02, 03, 04, 05, 06, 07/QTDA kèm theo Thông tư này.

b) Đối với dự án quy hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển (nếu có), dự án dừng thực hiện vĩnh viễn không có khối lượng thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị được nghiệm thu gồm các Mẫu số: 03, 07, 08/QTDA kèm theo Thông tư này.
 

mrnghi

Thành viên nhiều triển vọng
#4
Đem vấn đề này đi hỏi các chuyên gia. Mình được Mr Đào Anh Tú, công ty Kiểm toán ASCO tư vấn: Vấn đề này em thực hiện theo hướng dẫn tại Khoản 2, điều 7, Thông tư 09/2016/TT-BTC. Em tham khảo nhé.
Cái khó ở đây là công trình chưa hoàn thành thì làm sao ra được giá trị quyết toán, nhất là làm sao tiên tượng được giá trị phát sinh theo thực tế?? (để tính suất đầu tư theo m2). Ở đây là công trình đang thi công chứ không phải công trình tạm ngừng như anh nói, theo thông tư 09/2016-tt-btc?
Em định tính đơn giá căn hộ tái định cư theo m2 thế này: cứ quyết toán giá trị phần thô theo thực tế đã xong và ốp giá trị phần hoàn thiện, điện nước theo dự toán thiết kế + dự phòng phí ( có tham khảo quy mô, giá trị các công trình tương tự) để ra được giá trị căn hộ khi hoàn thiện, bán cho các hộ dân. Sau khi ra giá căn hộ chốt tạm tính (chẳng hạn 15 triệu/m2) thì gửi công văn lên sở ban ngành liên quan đề nghị duyệt cách tính trên. Vì chỉ có cách đó là tính ra giá sát thực tế nhất ah.
:)