Tự nhắc bản thân: 3 phương pháp nâng cao năng suất cá nhân

Thành viên đã xem (Total:0)

nguyentheanh

GĐ Trung tâm thông tin, Viện Kinh tế xây dựng
Thành viên BQT
#1
1. Việc gì hàng ngày chiếm nhiều thời gian của bạn nhiều nhất thì phải rèn luyện kỹ năng thuần thục để làm việc đó nhanh nhất.
2. Nếu bạn phải làm một việc tương tự như việc đã từng làm, thì cần sử dụng thành quả của những lần trước đó, để khỏi phải lặp lại công việc từ đầu.
3. Nên đầu tư công cụ nếu nó giúp bạn nâng cao năng suất.
Ví dụ: Nếu vẫn đang dùng Excel để lọ mọ gắn từng link đơn giá, hãy đầu tư tìm hiểu Dự toán GXD hay Dự thầu GXD...
4. Với mỗi công việc cụ thể, nếu chúng ta để tâm tìm cách nâng cao năng suất lao động, chắc chắn sẽ đạt hiệu quả.
5. Ngoài công việc, trong cuộc sống, những việc như đi lại, đọc sách, ăn uống, nghỉ ngơi,… chiếm của bạn rất nhiều thời gian. Vì thế chúng ta cũng nên nghĩ cách cải thiện năng suất ở những chuyện này.
Ví dụ như việc đọc sách. Bạn muốn biết nhiều thì phải đọc nhiều. Nếu bạn biết cách đọc nhanh hơn, bạn sẽ đọc được nhiều hơn. Trừ tiểu thuyết là sách cần đọc từ đầu tới cuối, còn đối với các loại sách khác, tôi đều đọc nhảy cóc: nhiều chương tôi không đọc, nhưng cũng có chương tôi đọc lại nhiều lần.
6. Có thể bạn không để ý rằng việc đi ngủ thông thường lấy đi 1/3 thời gian cuộc đời của mỗi người! Nhưng không phải cứ ngủ nhiều là khỏe. Có người lên gường là trằn trọc thao thức rồi mộng mị hoảng loạn, tối đi nằm sớm, sáng dậy trễ, nhưng cơ thể vẫn mệt mỏi. Nhưng nếu bạn biết cách ngủ thật sâu, thì 4-5 tiếng là quá đủ để con người bắt đầu một ngày mới đầy sảng khoái. Sư phụ của tôi có dạy một phương pháp để ngủ ngon.

Ai cũng có 24 tiếng một ngày, tạo sao người này thì luôn bận rộn, người khác thì lại thong dong, ung dung? Và một người luôn bận rộn thì làm sao có thời gian dành cho bố mẹ, vợ con, bạn bè, hưởng thụ cuộc sống và thời gian học tập để tiến bộ? Các cụ nói không sai, thời gian là vàng bạc. Hơn nữa, quỹ thời gian của mỗi người có hạn.

Hãy biết trân trọng thời gian - I Love You!
Chia sẻ từ tác giả là bạn tôi, Trần Dũng - giám đốc công ty Nội thất Hà Nội.
 

mr.daoke

Thành viên mới
#2
"Nhưng nếu bạn biết cách ngủ thật sâu, thì 4-5 tiếng là quá đủ để con người bắt đầu một ngày mới đầy sảng khoái. Sư phụ của tôi có dạy một phương pháp để ngủ ngon."
Anh Thế Anh có thể dạy lại em món này được không ạ
 

lexuancam

Thành viên mới
#3
Phương pháp ngủ thật sâu 4-5 tiếng đã quá đủ để bắt đầu ngày mới của những con người năng động, cần phổ biến dạy cho mọi người vì một xã hội năng động và phát triển sức khỏe của người lao động luôn được đảm bảo. ...
Cảm ơn sự sẻ chia của Thầy.