Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Tải trọng thử cống bê tông cốt thép

congleba86

Thành viên có triển vọng
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Chào các cao thủ,
Có 1 trường hợp khá thú vị đối với các kỹ sư thiết kế thoát nước về thí nghiệm thử tải đối với cống BTCT. Trường hợp như sau: hồ sơ thiết kế cống BTCT băng đường Xa lộ Hà Nội dùng cống H30, nhập cống từ ông Hùng Vương, trước khi nhập hàng về công trình, CĐT yêu cầu đơn vị thi công thí nghiệm tải trọng thử, tuy nhiên bản thân CĐT chưa biết sử dụng tải trọng thử là bao nhiêu, vì theo TCVN 9113:2012 thì có 3 loại tải trọng thử là : Cấp tải thấp (T), cấp tải tiêu chuẩn (TC) và cấp tải cao (C).
+ nếu thử theo tải trọng tiêu chuẩn thì CĐT sợ cống sẽ nhanh xuống cấp vì Xa lộ Hà nội có nhiều xe container, mật độ cao
+ nếu thử theo tải trọng cao thì đơn vị thi công la làng lên vì không cống nào chịu được, vì ông Hùng Vương và đa số các nhà cung cấp khác sản xuất cống chỉ 2 loại là theo tải trọng thấp (cống trên vỉa hè) và tải trọng tiêu chuẩn (cho cống dưới đường)
Bản thân trong tiêu chuẩn cũng không nói rõ với cấp tải thử nào thì áp dụng cho cống nào, câu hỏi đặt ra nhờ các bác, đặc biệt là các bác TVGS giải đáp dùm là: đối với cống dưới đường thì áp dụng cấp tải thử nào và vì sao?
Mong các bác giải đáp dùm
Thanks
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom