Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi

kientrucdothi

Khoan khảo sát địa chất
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Lĩnh vực
THÍ NGHIỆM SIÊU ÂM CỌC KHOAN NHỒI

I. Tổng quan về phương pháp siêu âm cọc khoan nhồi và các cấu kiện bê tông.

1. Sự cần thiết phải siêu âm.

- Khác với cọc bê tông đúc sẵn đã được kiểm soát trước về tính đồng nhất và chất lượng cọc trước khi đưa vào thi công, Cọc khoan nhồi, cọc Barrette, tường vây là loại cấu kiện chỉ kiểm tra đánh giá được chất lượng sau khi thi công. Một trong các phương pháp quan trọng để đánh giá chất lượng các cấu kiện bê tông lúc này là siêu âm.

- Siêu âm là một trong các thí nghiệm bắt buộc theo quy chuẩn hiện hành để đánh giá chất lượng cọc, là một trong những căn cứ để cấp chứng nhân đủ điều kiện đảm bảo an toàn chịu lực, chứng nhận sự phù hợp về chất lượng công trình xây dựng.

2. Nguyên lý của phương pháp siêu âm cọc.

Phương pháp siêu âm được xác định dựa trên nguyên lý cho xung siêu âm truyền trong môi trường bê tông thân cọc từ một đầu phát rồi đo vận tốc truyền sóng, và năng lượng thu được tải điểm đầu thu, nếu bê tông đồng nhất, vận tốc sóng tương đối ổn định, năng lượng không suy giảm. Nếu bô tông không đồng nhất, vận tốc sóng sẽ biến đổi theo chiều giảm, năng lượng suy giảm khi đi qua các vùng bê tông không đồng nhất hoặc có khe nứt.

3. Ưu điểm của phương pháp siêu âm.

- Kiểm tra chất lượng cọc khoan nhồi bằng phương pháp xung siêu âm là thực hiện phương pháp kiểm tra không phá huỷ cho phép xác định tính đồng nhất và khuyết tật của bê tông trong phạm vi từ điểm phát điểm thu.

- Máy móc thiết bị thực hiện nhỏ gọn và hiện đại.

- Thời gian thực hiện nhanh.4. Những quy định chung trong công tác siêu âm

- Khối lượng thí nghiệm:

+ Số lượng cọc đặt ống siêu âm: Không ít hơn 50% tổng số cọc

+ Số lượng cọc siêu âm: không ít hơn 50% số lượng cọc có đặt ống siêu âm ( không ít hơn 25% tổng số lượng cọc).

- Thời gian thực hiện: Thời gian bắt đầu tiến hành thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi trên một cọc khoan nhồi hoặc một cấu kiện móng chỉ có thể thực hiện được tối thiểu sau 7 ngày tính từ khi kết thúc đổ bê tông ở cọc hoặc cấu kiện móng đó.

- Người thực hiện thí nghiệm phải được đào tạo về phương pháp thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi và được cơ quan có thẩm quyền cấp chứng chỉ xác nhận.

- Thiết bị thí nghiệm phải được kiểm tra và hiệu chuẩn định kỳ theo quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp phépII. Năng lực của VIETBUILD

VIETBUILD đã thực hiện nhiều dự án trên phạm vi toàn quốc, được chủ đầu tư và các đơn vị bạn đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả công việc.

Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên giầu kinh nghiệm, hệ thống mấy móc thiết bị hiện đại do Mỹ sản xuất, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về thí nghiệm siêu âm cọc khoan nhồi của quý khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

Ngoài ra VIETBUILD còn là nhà thầu chuyên nghiệp trong các lĩnh vực Nén tĩnh thử tải cọc, khoan khảo sát, khoan kiểm tra đáy cọc, quan trắc chuyển vị tường vây, quan trắc lún.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 04.62532318

Hotline:0916525007 / 0968930535

Web: xaydungvietbuild.vn - Email: Vietbuild.vn82@gmail.com
 

Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Khóa học Kỹ sư Quantity Surveyor (Kỹ sư QS GXD) tại Hồ Chí Minh khai giảng
  • 538
  • 4
Thời gian là thứ quý giá nhất trong cuộc đời, có đặc điểm: chỉ trôi 1 chiều, hữu hạn và rất nghiệt ngã. Mỗi phút giây trôi qua chúng ta không cách gì lấy lại được, tiền tỷ cũng ko mua lại được. Ở lớp Kỹ sư QS chúng tôi chia sẻ với bạn thứ quý...
Top Bottom