Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thẩm định/Phê duyệt dự toán PCCC, quan trắc môi trường, ... dự án vốn nhà nước

jackie.duong92

Thành viên có triển vọng
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Kính chào các anh chị trong diễn đàn,

Em xin phép trình bày vấn đề và hỏi thẳng luôn:
- Bên em đang triển khai một dự án PPP, hiện này về thủ tục đang triển khai lựa chọn các nhà thầu thực hiện đảm bảo an toàn PCCC, quan trắc môi trường, thông tin tín hiệu, một số hạng mụcchuyên ngành nhỏ nhỏ khác ... Các hạng mục này đã được phê duyệt trong tổng mức đầu tư. Khi chọn thầu hiện tại, cần lập dự toán chi tiết các hạng mục này, có đơn vị thẩm tra là Viện Kinh tế Xây dựng.
- Em muốn hỏi các a/c đã từng triển khai dự án vốn nhà nước ngoài ngân sách là những dự toán trên theo quy định hiện này sẽ do ai thẩm định/phê duyệt? (em đọc NĐ59, NĐ32, LXD mới thì em hiểu là người quyết định đầu tư). Tuy nhiên liên hệ với các đơn vị chuyên ngành trực thuộc người quyết định đầu tư (các Sở) thì họ chỉ thẩm định các phần xây lắp công trình thuộc nghĩa vụ. Còn đơn vị nhà nước được N.Quyết định đầu tư ủy quyền phê duyệt thì họ yêu cầu phải có đơn vị nhà nước thẩm định họ mới phê duyệt.
- Nếu có nhờ các anh chị cho những đầu căn cứ về việc thẩm định/phê duyệt các dự toán đi kèm kiểu này (PCCC, môi trường, đảm bảo ATGT, đường sắt ...) em chưa thấy VB nào đề cập trực tiếp.

Cảm ơn các anh chị nhiều/
 

thuyduongna

Thành viên mới
Bài viết
2
Điểm thành tích
1
Bên e cũng đang có 1 dự án PPP. Lúc đầu e lập dự toán báo cáo Đánh giá tác động môi trường trình lên phòng TNMT của UBND thị xã để thẩm định nhưng họ trả lời lại là họ k có chức năng đó (vì dự án này là do Ban QLDA thị xã đại diện cho chủ dự án). Bên e thuê đơn vị ngoài thẩm định giá để tham mưu cho Ban QLDA.
Sẵn đây cho e hỏi chút nếu thẩm định thì chỉ thẩm định dự toán báo cáo đánh giá tác động môi trường còn Đề cương đánh giá tác động môi trường mình có phải thẩm định không ạ? lần đầu e làm về dự án + dự toán nên e chưa rõ lắm ạ.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 130
  • 1
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom