Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thiết kế bố trí thiết bị cho cửa hàng điện nước

Thành viên đã xem (Total:0)

dinhnghia.cnn

Thành viên mới
#1
Thiết kế điện nước khu trưng bày cho cửa hàng là nơi bố trí hàng mẫu cho khách hàng tham khảo. Tất cả các món hàng mà cửa hàng bán đều được bày ra. Cách trang trí hàng mẫu như sau :
- Tủ kiếng cao 1,2m trưng bày các loại công tắc, ổ cấm, automat, chống giât, bảng điện, các kiểu bóng đèn mắt ếch, bóng đèn tròn và chữ U ( nhiều màu khác nhau),
- Trần nhà sẽ treo các loại đèn chùm, quạt trần, đèn mâm,..
- Tường từ 1,5m trỏ lêngắn các loại đèn 1m2, đèn 0,6m, đèn kiểu, quạt máng tường
Các hàng có công dụng như nhau để gần nhau cho khách hàng có thể so sánh. Hàng trưng bày chủ yếu là phần vỏ bên ngoài để tiết kiệm chi phí từ đó có thể trưng bày nhiều hơn.
Hàng trưng bày dọc theo 2 bên vách tường giúp khách thuận tiện trong việc đi xem hàng. Quầy tính tiền được đặt ở góc trong tay phải, góc trong tay trái ( hướng từ trong ra) là bộ salon tiếp khách. Nhà kho được sử dụng ở phía sau cửa hàng.

Nếu là hàng công ty sắp tung ra thì cửa hàng sẽ trưng bày bằng catolog. Đối với chủng loại hàng công ty định giá thì phải để bảng báo giá cho khách hàng biết
Chiến lược và chính sách tiếp thị cửa hàng kinh doanh thiết bị điện
Quà khuyến mãi cho các khách hàng là nón và áo thun có in tên và địa chỉ của khách hàng. Chi phí khuyến mãi nhân ngày khai trương khoảng nằm trong ngân sách. Giá bán trong 3 ngày từ ngày khai trương là bán theo giá sỉ nhưng phải có băng rôn thông báo vì nếu không thì ngày sau cửa hàng không thể tăng giá được
Cửa hàng sẽ cử người đến các tiệm điện nhỏ trong vùng để chào hàng sản phẩm của mình. Giá bán cho các tiệm điện này phải thấp hơn giá họ mua hiện tại nhưng phải đảm bảo được lợi nhuận. Cử người đến các cơ quan hay nhà mới xây dựng để tiếp thị cho sản phẩm của cửa hàng. Nhân viên phải đến khi công trình bất đầu xây dựng, nếu họ có nhu cầu thi công lắp đặt điện nước âm tườngthì bán ngay cho họ. Cửa hàng phải tranh thủ nắm lấy khách hàng này trước khi họ đến mua tại cửa hàng khác. Bên cạnh cần hợp tác với các thầu xây dựng và thợ sửa chữa điện nước nhà ở, đây là người môi giới tốt nhất cho cửa hàng vì khách hàng thường đến mua ở những nơi họ chỉ dẫn ( cho họ thưởng 3% trên tổng giá trị bán hàng)
Đảm bảo khách hàng sẽ nhận được hàng trong khoảng 6g khi gọi điện đặt mua và không tốn chi phí vận chuyển. Khách hàng sẽ được phép trả chậm trong thời hạn 10 ngày.