Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thiết kế nhà phố 4 tầng diện tích 112m2 hoà mình vào thiên nhiên

Kiến trúc DMC Việt Nam

Thành viên rất triển vọng
Tham gia
11/5/18
Bài viết
31
Thích
0
Điểm thành tích
6
Tuổi
38
Nơi ở
Văn Khê - Hà Đông
#1
Gia đình tôi có mảnh đất chiều rộng 7m, chiều dài 16m, phía trước là đường rộng 8m. Tôi ó dự định cuối năm sẽ xây nhà nên tôi mong muốn được Kiến trúc sư của Công ty thiết kế cho tôi một ngôi nhà 4 tầng có vườn trước và sau thông thoáng gần gũi thiên nhiên, nhiều ánh sáng, hợp phong thủy. Cầu thang nằm bên phải nhà nhìn từ ngoài đường vào. Nhà có gara để xe, một phòng khách, một phòng bếp và phòng ăn, một phòng sinh hoạt chung, 4 phòng ngủ, phòng thờ. Ngoài ra, chúng tôi muốn có một khoảng sân trước rộng rãi để trồng cây cảnh.

Với yêu cầu thiết kế nhà phố 4 tầng, Kiến trúc sư đã tiến hành thực địa và đo đạc khu đất và kết hợp yêu cầu về công năng sử dụng và sở thích của gia đình, Kiến trúc sư DMC Việt Nam xin đưa ra phương án thiết kế nhà phố như sau: Theo nguyện vọng và sở thích của gia đình, chúng tôi đã chừa lại 4m2 trước nhà làm thành một khoảng vườn nhỏ xinh. Gia đình bạn có thể trồng cây cảnh, bố trí thêm bộ bàn ghế làm thành nơi thư giãn nghỉ ngơi rất thú vị.

Không gian tầng 1 gồm gara để xe, phòng khách, phòng ăn và bếp nấu, 1 vệ sinh chung. Phía cầu thang bên phải nhà, chúng tôi bố trí khoảng thông tầng xuyên suốt từ tầng 1 lên tầng 4, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà nói chung và nửa phía sau nhà nói riêng. Khu tiểu cảnh nơi chân thang là không gian xanh giúp không gian phòng ăn + bếp nấu thêm tươi mát. Với mảng tường thông tầng, gia đình bạn có thể ốp các loại đá trang trí thô, treo thêm các chậu cây với dàn cao thả từ trên xuống để tăng thêm nét duyên và góc nhìn đẹp từ các không gian phòng ra khoảng thông tầng.

Tầng 2 gồm phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Phòng ngủ có vệ sinh khép kín, cửa sổ rộng sử dụng vách kính lớn để nhìn ra khoảng vườn trước nhà, vừa giúp không gian phòng ngủ tràn ngập ánh sáng, đồng thời khiến căn phòng trông hiện đại và thông thoáng hơn. Phòng sinh hoạt chung có cửa sổ mở ra khoảng thông tầng, là không gian cả gia đình quây quần. Với không gian rộng, thiết kế hiện đại có thể làm phòng thư giãn giải trí, karaoke cho các thành viên trong gia đình. Không gian tầng 3 được dành toàn bộ làm các phòng ngủ.

Phòng ngủ chính rộng rãi được bố trí phía sau nhà. Hai phòng ngủ nhỏ hơn ở phía trước, có cửa mở ra ban công chung. Phòng vệ sinh chung được bố trí ngay sảnh thang, rất tiện dụng trong sinh hoạt. Tầng 4 gồm phòng thờ, phòng giặt, sân phơi và sân thượng.
Trên không gian sân thượng, gia đình bạn cũng có thể bố trí thêm cây cảnh, bộ bàn ghế để làm nơi thư giãn rất lý tưởng.

Liên hệ: kientrucdmc.com
 

File đính kèm

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên