Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thiết kế nhà vườn đẹp xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt

huyvt

Thành viên có triển vọng
Bài viết
6
Điểm thành tích
1
Những gia đình thành thị thường ước mong về một không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Họ muốn được trở về nhà để tận hưởng chút bình yên giữa lòng phố thị xô bồ, ồn ào, vội vã. Chính vì điều này mà những thiết kế nhà vườn đẹp chưa bao giờ lỗi mốt.

Nhiều người cứ nghĩ rằng thiết kế nhà vườn đẹp phải là một biệt thự với khu sân vườn rộng lớn, nhưng nhà phố vẫn có thể là không gian sống xanh mát cho cả gia đình nếu bạn có được phương án thiết kế hợp lý. Theo dõi bài viết nhé.

Thiết kế nhà vườn đẹp quy mô biệt thự
Thiết kế nhà vườn đẹp- Xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt


Cả phần khối nhà và phần vườn đều phải được chú trọng

Hầu hết những gia đình có nhu cầu xây dựng biệt thự tân cổ điển 2 tầng vườn sở hữu diện tích đất xây dựng khá lớn. Đúng như tên gọi “nhà vườn”, không chỉ phần khối nhà mà phần cảnh quan xung quanh, phần vườn cũng phải được hết sức chú trọng.

Thường thì phần khối nhà chỉ chiếm khoảng 1/3 diện tích của thiết kế nhà vườn đẹp. Nếu như phần khối nhà được đầu tư, chăm chút nhưng phần sân vườn không được thiết kế cẩn thận, không có sự kết hợp ăn ý với phần khối nhà thì không gian sống của bạn khó đạt được sự hoàn chỉnh. Dù là cây xanh, luống hoa, đài phun nước, hòn non bộ… hay bất cứ yếu tố trang trí nào xuất hiện ở phần sân vườn đều phải hòa quyện với khối nhà để trong ngoài kết hợp giúp đánh bật vẻ đẹp đẳng cấp của toàn không gian.

Thiết kế nhà vườn đẹp- Xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt


Phương án thiết kế sân vườn rất quan trọng đối với một thiết kế nhà vườn đẹp hoàn chỉnh

Việc chọn cây xanh, hoa cũng rất quan trọng, bạn tránh chọn những loại có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đừng tham lam khi muốn không gian mát mẻ mà trồng quá nhiều loại cây dẫn đến sự um tùm quá mức, đây sẽ là môi trường cho muỗi và các loại côn trùng khác phát triển.

Còn đối với nhà phố thì sao nhỉ?


Thiết kế nhà vườn đẹp- Xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt


Vườn trong nhà hay nhà trong vườn đều là thiết kế nhà vườn đúng chuẩn, bạn cân nhắc để chọn đúng phương án

Rất ít nhà phố có phần diện tích dành cho sân vườn như các thiết kế nhà vườn quy mô biệt thự, nhưng một phương án thiết kế thông minh, sáng tạo sẽ giúp bạn sở hữu chốn đi về quyện hòa với thiên nhiên- không gian nhà vườn chính hiệu.

Đưa cây xanh vào nhà, trồng vườn cây trên sân thượng, tạo khoảng sân trước nhà để trồng cây, làm hồ nước nhỏ, tận dụng khoảng ban công để trồng cây hay sử dụng triệt để chất liệu kính lấy ánh sáng… là một trong những cách để bạn có thể sống hòa vào với thiên nhiên.

Việc lựa chọn các loại cây và mức độ xuất hiện của chúng trong nhà cũng chỉ nên vừa đủ để không gian mát mẻ, sức khỏe đảm bảo và mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhất.

Thiết kế nhà vườn đẹp- Xu hướng chưa bao giờ lỗi mốt


Không gian nhà phố hoàn toàn có thể xóa nhòa khoảng cách với thiên nhiên

Thiết kế nhà vườn đẹp có thể là nhà trong vườn hoặc vườn trong nhà, tùy vào quy mô, diện tích xây dựng mà bạn chọn phương án thiết kế thích hợp nhất. Bạn cũng có thể đến 70A Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10, TP.HCM để các kiến trúc sư có kinh nghiệm thiết kế biệt thự đẹp, nội thất tư vấn miễn phí.
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom