Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thiết kế vườn đứng và vườn treo cho khoảng sân vườn nhà phố

minhminh1131

Thành viên sắp được phong Thành viên Năng động
Tham gia
17/8/18
Bài viết
35
Thích
0
Điểm thành tích
6
Tuổi
22
Nơi ở
Hà Nội
#1
Một khoảng sân vườn nhà phố hẹp chưa hẳn là lý do khiến bạn không thể trang và tạo ra một góc thư giãn cho gia đình. Mà nguyên nhân là bởi bạn chưa biết cách tận dụng không gian và bố trí như thế nào cho hợp lý mà thôi. Hãy thử làm theo 2 cách mà Kiến Tạo Việt chỉ cho bạn dưới đây nhé. Có thể nó sẽ giúp khu vườn mẫu nhà phố đẹp trở nên ấn tượng hơn nhiều đấy.

Thiết kế vườn thông minh dành cho mẫu nhà phố

1. Thiết kế khu vườn đứng
Vườn đứng là một khu vườn được trồng theo chiều đứng. Ưu điểm của vườn đứng là giúp tiết kiện diện tích mà vẫn tạo được một bức tường xanh mát với cây xanh. Cũng nhờ mảng xanh này mà mẫu nhà phố đẹp của bạn có thêm được năng lượng sống, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Đối với khoảng sân vườn mẫu nhà phố hẹp người ta thường áp dụng thiết kế tối giản. Có hai loại vườn đứng là vườn đứng nội thất – trồng trong nhà và vườn đứng ngoại thất – trồng ngoài trời. Và khu vườn tường ngoài trời hay được trồng những loại cây sinh trưởng tốt để hấp thụ ánh sáng tự nhiên.
thi-cong-vuon-dung-dep-22.jpg

Điểm vượt trội của vườn thẳng đứng so với các mẫu sân vườn đẹp khác là vườn thẳng đứng sử dụng phương pháp thủy canh (tức chỉ nhận các dưỡng chất cần thiết thông qua nước) cùng với giá thể chứ không nhận các dưỡng chất thông qua đất. Do đó bất cứ ai cũng có thể dễ dàng áp dụng kiểu vườn này cho mẫu nhà phố của mình.

2. Thiết kế vườn treo

Vườn treo có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ di chuyển, không tốn nhiều công sức và chi phí. Có rất nhiều ý tưởng để bạn thực hiện một khu vườn treo làm đẹp cho sân vườn mẫu nhà phố. Bạn có thể tận dụng các chai nhựa cũ, sử dụng chậu, bồn hoa kết hợp với thang, giàn gỗ để tạo nên khu vườn theo ý muốn. Hoặc trồng các loại rau sạch để phục vụ bữa ăn cho gia đình cũng là một ý tưởng không tồ nếu bạn muốn thiết kế theo kiểu vườn treo này đấy. Cách này cũng được áp dụng cho những mẫu nhà phố đẹp cao tầng.
Thiet-ke-vuon-treo-00-900x669.jpg

Hay trồng những cây dây leo để tạo thành một mảng xanh bên trên. Cách này vừa đơn giản, vừa có tác dụng chống nắng nóng cho ngôi nhà hơn nữa là nó cũng mang đến giá trị thẩm mỹ ao không kém những cách còn lại.
Nguyễn Hương
Kiến Tạo Việt
 
Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Phần mềm Dự thầu GXD
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Phần mềm Giải phóng mặt bằng GPMB GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD

Tìm thành viên