Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Thu gọn kích thước file Powerpoint bằng PPTminimizer

  • Khởi xướng Trần Duy Khoa
  • Ngày gửi
T

Trần Duy Khoa

Guest
Powerpoint là công cụ hữu ích dùng cho việc thuyết trình tại các cuộc hội thảo, giảng dạy hay ít nhất là cho thuyết trình luận văn tốt nghiệp.

Tuy nhiên, một slide nhiều hiệu ứng đep thường đi kèm với kích thước file lớn do vậy tốc độ trình diễn các file powerpoint rất ì ạch trên những máy tính cấu hình thấp và khó khăn cho việc gửi/nhận qua email. PPTminimizer là phần mềm giúp bạn thu gọn kích thước file trình diễn powerpoint tới 98%.

Chỉ với việc chương trình đang được sử dụng bởi nhiều công ty hàng đầu trên thế giới: BMW, IBM, Intel, HP, McAfeeKaspersky, Boeing, Airbus, Nokia, Shell… cũng đã đủ để bạn tin tưởng vào hiệu quả của PPTminimizer.

PPTminimizer là phần mềm thương mại, được bán với giá 42 $, tuy nhiên bạn có thể tải và đăng ký để lấy số đăng ký sử dụng miễn phí chương trình ngay tại trang chủ của chương trình theo địa chỉ http://www.balesio.com/campaign/licensing/index.aspx?CID=pcadvisor

Trong quá trình cài đặt, PPTminimizer sẽ được tích hợp thẳng vào trong bộ OFFICE (Word, Powerpoint) và menu chuột phải. Từ bây giờ, bạn có thể tối ưu hóa kích thước file ngay trong quá trình chuẩn bị slide hoặc thông qua 1 lần click chuột

PPTminimizer hỗ trợ phiên bản OFFICE 2003 trở lên, giao diện của chương trình rất trực quan, gồm 5 tùy chọn với các bước sử dụng đơn giản:

Để giảm kích thước của silde, bạn chọn thẻ Open files, chỉ đường dẫn đến file powerpoint. Chương trình hỗ trợ việc thực thi cùng lúc nhiều file. Mặc dù có tên là PPTminimizer nhưng bạn vẫn thực hiện được việc tối ưu hóa kích thước file word trên cùng một cửa sổ.

Bạn có thể thêm/bớt các file thông qua thao tác Add to list/Remove from list. Trong phần Optimized files, bạn chọn đường dẫn cho file xuất. Theo mặc định, PPTminimizer sẽ lưu các file kết quả vào cùng thư mục của file gốc, nếu chọn “Add extension to file names” thì sau tên file sẽ có thêm phần mở rộng là “PPTminimizer” để phân biệt với file ban đầu.


Phần Compression settings là các tùy chọn nén file với 3 cấp độ nén: Low Compression (nén cấp độ thấp) – Standard Compression (nén thông thường) hay Strong Compression – (nén cấp độ cao) đem lại hiệu quả tốt nhất. Để lựa chọn theo ý riêng, bạn vào Custome Compression. Trong đó, bạn thay đổi kích thước màn hình trình chiếu, thay đổi chất lượng ảnh trong file để thu được kích thước file trích xuất tối ưu.


Cuối cùng, bạn ấn vào nút Optimize files để hoàn tất. Tốc độ thực thi của chương trình nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ nén mà bạn chọn.

Sau khi tiến hành xong, chương trình sẽ đưa ra kết quả để bạn so sánh


Phần Pack and Go cho phép bạn giảm nhanh kích thước file word và powerpoint và gửi qua email bằng chương trình mail client được cài đặt trên máy.

Thẻ Search files cung cấp cho bạn một công cụ tìm kiếm file hiệu quả, bạn dễ dàng tìm thấy tập tin mình cần trên các thư mục hay ổ đĩa theo kích thước – Size filer hoặc theo thời gian – Date filter. Kết quả sẽ được hiển thị chi tiết về số lượng file tìm được và tổng dung lượng file. Bạn có thể chọn và tối ưu hóa kích thước các file này một cách nhanh chóng và dễ dàng


Phần Settings là những tùy chọn riêng của chương trình về thư mục xuất, hay các đối tượng được chèn trong file….

Tỏ ra vượt trội so với các đối thủ cùng chức năng như: Powerpoint Shrink hay NXPowerLite, bạn hãy đăng ký và sử dụng chương trình miễn phí để không phải băn khoăn về dung lượng ổ cứng hay bài trình diễn powerpoint của mình.

Phạm Văn Hiếu​
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom