Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Tiêu chí đóng hệ thống cọc tiếp địa chống sét an toàn

Hữu Việt

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Bài viết
129
Điểm thành tích
16
Lĩnh vực
Doanh nghiệp máy, thiết bị xây dựng
Đối với các tòa nhà cao tầng hiện nay, ngoài nên móng và kỹ thuật xây dựng thì hệ thống cọc tiếp địa trong hệ thống chống sét là vấn đề được các nhà thầu quan tâm hàng đầu. Hệ thống tiếp địa giúp bảo vệ cho toàn bộ công trình khi có hiện tượng sấm sét xảy ra.

Tuy nhiên, để cho hệ thống tiếp địa làm việc được hiệu quả và an toàn nhất thì phải đòi hỏi phương pháp lắp đặt phải đúng cách, đúng tiêu chuẩn.

Hệ thống tiếp địa được thi công bởi các cọc tiếp địa được đóng sâu xướng dưới đất. Hệ thống này nếu được thi công đúng cách sẽ phát huy hết công năng bảo vệ cho con người và tài sản khi có sấm sét xảy ra. Tuy nhiên, trong những trường hợp đóng cọc sai cách thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

57718
Cọc tiếp địa về bản chất là một thanh kim loại, vì vậy nó rất dễ dẫn truyền điện. Chính vì thế, khi cóc tiếp địa được đóng sai cách sẽ rất dễ gây ra các vụ tai nạn về cháy nổ và giật điện, gây nguy hiểm đến mọi người xung quanh. Ngoài ra, nếu không được thi công đạt yêu cầu thì hệ thống tiếp địa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ của toàn bộ công trình.

Các tiêu chí đóng hệ thống cọc tiếp địa chống sét đạt chuẩn

Để tiến hành đóng hệ thống cọc tiếp địa chống sét đúng chuẩn bạn cần dựa vào 3 tiêu chí sau:

Tiêu chí đầu tiên: Hệ thống này phải không được làm ảnh hưởng đến các công trình ngầm khác hoặc cản trở sinh hoạt chung. Để đạt được tiêu chí này, trước khi thi công hệ thống cọc tiếp địa cần phải khảo sát thực địa thật kĩ lưỡng.


57720
Tiêu chí thứ 2: Hệ thống cọc tiếp địa chống sét đúng quy chuẩn là phải nằm gọn trong lòng đất. Kể cả toàn bộ số cọc tiếp địa và các thiết bị kết nối giữa chúng.

Tiêu chí cuối cùng khi tiến hành thi công hệ thống cọc tiếp địa chống sét đạt chuẩn là phải đảm bảo khoảng cách giữa các cọc từ 1 - 2 lần chiều dài của mỗi cọc đóng xuống đất. Thường chiều dài cọc là 2.4 - 5.2m.

Nếu như hệ thống cọc tiếp địa chống sét của bạn đáp ứng 3 yêu cầu trên thì về cơ bản hệ thống cọc tiếp địa chống sét đã đạt chuẩn.

Ngoài phương pháp thi công, việc chọn lựa các sản phẩm cọc tiếp địa có chất lượng cũng góp phần không nhỏ để có thể thi công được 1 hệ thống tiếp địa an toàn.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:


Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 41
  • 0
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom