Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Tìm hiểu tính chất và độ bền của lớp xi mạ niken

Hữu Việt

Thành viên sắp lên hạng nhiệt tình
Bài viết
131
Điểm thành tích
16
Lĩnh vực
Doanh nghiệp máy, thiết bị xây dựng
Niken là kim loại có màu trắng bạc, dễ rèn, dễ cán mỏng và dễ đánh bóng. Về đặc tính thì niken không tan trong kiềm và phần lớn các axit. Vì thế, trong lĩnh vực cơ điện, người ta thường sử dụng kim loại niken để bảo vệ hiệu quả trên các loại thiết bị điện để tăng hiệu quả trong thi công.

Ưu điểm của lớp mạ niken là có khả năng chống oxi hóa cho các bề mặt kim loại bằng sắt, thép, inox, atimon, gang nhất là đồng trong các thiết bị điện. Với đặc tính khó bong tróc, chống oxi hóa mài mòn và tính trang trí cao nên công nghệ mạ niken được đánh giá là không thể thiếu trong ngành công nghiệp mạ hiện nay.

Hiện nay, các sản phẩm như đầu nối ống ruột gà KXP của Nhật Bản hay một số loại phụ kiện khác ứng dụng trong hệ thống điện chống cháy nổ được mạ niken để tăng chất lượng và khả năng chống chịu. Từ đó, mang lại hiệu quả cao trong thi công.

đầu nối KXP kết nối ống ruột gà chống cháy nổ (8).jpg
Lớp mạ niken thường có độ dày từ 10-40 µm. Lớp mạ niken thường được tạo nên từ 3 nhóm nền chính gồm: Nền và lớp mạ cùng một kim loại; Nền và lớp mạ không cùng 1 kim loại; Nền là phi kim.

Trong đó, nhóm 1 được đánh giá là có độ bám dính tốt nhất, nếu trong điều kiện thuận lợi thì kim loại được tiếp tục phát triển trong lớp mạ. Còn nhóm 2 cũng khá thường gặp, khi đó độ bám là kết quả của sự liên kết giữa các kim loại. Nhóm 3 thường áp dụng để mạ niken lên chất dẻo như nhựa, do nền không dẫn điện nên cần được phủ trước một lớp điện mỏng rồi mới mạ niken chồng lên.

đầu nối KXP kết nối ống ruột gà chống cháy nổ (2).jpg
Với những đặc tính trên thì công nghệ mạ niken có thể ứng dụng để mạ bảo vệ cho nhiều bề mặt vật liệu khác nhau nhằm chống ăn mòn, có tác dụng trang trí và làm tăng sức hấp dẫn cho mọi dụng cụ máy móc cũng như đồ trang sức khác. Ngoài ra, giúp các loại vật tư cơ điện không bị oxi hóa do tác động của môi trường, đặc biệt là có thể làm việc được trong điều kiện khắc nghiệt.

Hiện nay, các loại vật tư cơ điện của Nam Quốc Thịnh ngoài được mạ niken còn sử dụng các phương pháp mạ kẽm nhúng nóng và mạ kẽm điện phân.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0919 226 994 Mr Nam

Website: namquocthinh.com

Email: namquocthinh@gmail.com
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải...
  • 112
  • 0
Đủ dữ liệu Xây dựng, Lắp đặt, Khảo sát, Đường dây, Trạm biến áp, thủy lợi, thủy điện, bưu chính viễn thông, cây xanh, chiếu sáng, rác thải, cọc khoan nhồi, giếng cát, trạm BTS... các kiểu. Gọi tên, tra mã, định mức các công việc để đưa vào làm...
Top Bottom