tuyệt chiêu giúp tiết kiệm điện khi dùng điều hòa

Thảo luận trong 'Máy và thiết bị công nghệ' bắt đầu bởi phuongnambk55, 10/7/17.

Lượt xem: 181

 1. phuongnambk55

  phuongnambk55 Thành viên nhiều triển vọng

  Tham gia ngày:
  9/1/17
  Bài viết:
  12
  Số lượt thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Vào ngày hè, khi thời tiết trở nên quá nóng bức, không ít gia đình phải sử dụng đến điều hòa, & điều đó cũng tức là hóa đơn tiền điện mỗi tháng sẽ tăng dần đều lên đáng kể. Dẫu thế, không phải ai cũng biết cách lắp ráp, sử dụng điều hòa làm thế nào cho phù hợp & tiết kiệm điện. Để giữ các hóa đơn tiền điện & mức tiêu thụ điện năng càng thấp càng tốt, Chúng tôi khuyên bạn hãy làm theo 10 tuyệt kỹ nhỏ tiếp sau đây là một số tuyệt chiêu sử dụng điều hòa đúng cách đã được rất nhiều gia đình áp dụng và thành công.
  Có thể bạn quan tâm:


  • [​IMG]
  1. Chọn điều hòa có công suất hợp lý và phải chăng


  Khi lắp ráp điều hòa, bạn cần xem diện tích phòng bao nhiêu để chọn công năng hợp lý và phải chăng. Nếu công suất l ớnthì sẽ tốn điện, trái lại công suất yếu thì không hiệu quả. Theo chuẩn, cứ 1.000 BTU thì tải được 2m² là tối đa. Có nghĩa là, với phòng có diện tích quy hoạnh 9 – 18 m², bạn có thể lắp điều hòa có công năng 9000 BTU/h, diện tích trong mức 15 – 24 m² cần dùng máy 12.000 BTU/h hay diện tích 24 – 35m² cần chọn loại 24.000 BTU…

  2. Đừng nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm  trong lúc ngủ bạn sẽ không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc bạn thức. Vì thế, hãy kiểm soát và điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa phải khoảng tầm 1-2 tiếng trước lúc đi ngủ, nhờ đó điều hòa cần phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

  3. Đóng kín cửa khi dùng điều hòa.  Nếu khi dùng điều hòa mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra bên ngoài, nhiệt độ bên phía ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng, cho nên điều hòa bắt buộc phải hoạt động nhiều hơn và tốn rất nhiều điện.

  4. Bảo dưỡng theo định kỳ  Việc bảo trì theo định kỳ giúp điều hòa hoạt động tốt, giúp nguồn không khí sạch hơn. Đơn cử điều hòa cần phải làm sạch và thay bộ lọc ít nhất mỗi 2 tháng/lần, cuộn dây làm mát 1 năm/lần.

  5. Tiêu giảm để điều hòa hoạt động cả ngày  Hãy tắt điều hòa khi thoát ra khỏi nhà, hoặc khi nhà đã mát đều. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể sử dụng quạt thay thế để điều hòa nghỉ dưỡng tránh quá tải

  6. Đổi mới hướng gió liên tục  Ở điều hòa có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc là phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do tác động ảnh hưởng độ quay của quạt và địa điểm của các ống dẫn hơi lạnh bên phía trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có Xu thế thổi hơi lạnh nhiều hơn nữa về 1 hướng của phòng.
  vì thế, bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn ghế làm việc...) khiến phòng mát đều & nhanh hơn.

  7. Đặt nhiệt độ phải chăng  chỉ nên sử dụng điều hòa tại mức nhiệt bình quân từ 25-27 độ. Đây chính là mức nhiệt phù hợp với khí hâu của Việt Nam. Ngoài ra, ở tại mức nhiệt này cường độ làm việc của máy sẽ giảm nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

  8. Giảm bớt bật, tắt không ít lần  bật và tắt thường xuyên, gây tác dụng trái lại, khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn do điều hòa cần tương đối nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy bạn để tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở sự ổn định.

  9. Nên kết hợp sử dụng quạt cùng với điều hòa:  mặc dù tất cả chúng ta dùng điều hòa để làm mát, dẫu thế dùng quạt sẽ hỗ trợ lưu thông khí mát trong phòng, điều này cũng tức là bạn không nhất thiết phải hạ nhiệt độ xuống quá thấp, nhờ đó tốn ít điện hơn. Cộng thêm, quạt sử dụng điện ít hơn điều hòa nên kết hợp cả hai thiết bị này sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm được nhiều năng lượng.

  10. Tắt điều hòa đúng phương pháp  Ai cũng biết lúc không dùng điều hòa nữa thì phải ngắt điện. Nhưng có 1 trong thực tiễn rất không ít người không biết chính là nếu chỉ tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. do thế sau khi tắt bằng điều khiển từ xa, bạn nên ngắt cả Attomat hoặc rút hẳn nguồn điện.
   

Chia sẻ trang này