Lớp Quản lý chất lượng GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online
Lớp Đo bóc, lập Dự toán
LH: Ms.Thu An 0975.381.900
Kích để đăng kí qua mạng
Lớp Dự toán dự thầu, đấu thầu
LH: Ms.Thanh Mai: 0974.889.500
Kích vào đây đăng kí học
Lớp Thanh quyết toán GXD
LH: Ms.Huyền Thanh 0985.099.938
Kích để đăng kí học online

Vai trò quan trọng của máy đầm bàn trong ngành xây dựng

sonmocviet

Thành viên mới
Bài viết
3
Điểm thành tích
1
Hiện tại, để đáp ứng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng đã có khá nhiều loại máy đầm được thiết kế phục vụ trong lao động. Tuy nhiên, dù có nhiều loại máy đầm nhưng chúng được phân loại chính đó là: Máy đầm thước, máy đầm cóc, máy đầm bàn và máy đầm dùi bê tông.

Vì sao chúng lại được phân loại như vậy bởi sự khách nhau trong cách vận hành, hoạt động, mục đích sử dụng ở các trường hợp khác nhau. Đối với ngành xây dựng đặc biệt khi đổ bê tông việc để bê tông có kết cấu vững chắc trước khi đông cứng là điều vô cùng quan trọng. Bởi khi bê tông được trộn sẽ có nhiều khoảng trống nếu như không xử lý kịp thời sẽ khiến khối bê tông có những lỗ hổng trong kết cấu. Và máy đầm sẽ giúp nhà thầu khắc phục vấn đề này cũng như tiết kiệm chi phí nhân công.
Tham khảo bài viết: Nên hay không nên mua máy cắt sắt Nhật Bản

Với loại máy đầm hoạt động theo kiểu nhảy lên để nén chặt bê tông bên dưới thì máy đầm bàn lại làm phẳng mặt bê tông khi đổ xong, còn máy đầm dùi hay còn gọi làm máy đầm rung sẽ rung mạnh khi đổ bê tông loãng nhằm khiến cho bê tông chặt hơn khi khô.

Vai trò của máy đầm bàn là gì?

Máy đầm bàn hay còn được gọi là đầm đĩa, có 2 loại chạy bằng xăng hoặc bằng động cơ điện. Máy đầm chuyên dùng để rung và làm nhẵn các bề mặt sau khi đổ bê tông làm cho bề mặt mịn đẹp hơn.
Nguyên lý hoạt động của máy đầm bàn

Với nguyên lý chấn động mặt để đầm lớp bê tông trên cùng các tấm bản sàn, sức rung của đầm bàn làm vữa bê tông giống như chất lỏng, chảy vào tất cả các khe kẽ. Trong hỗn hợp bê tông, các hạt cốc liệu có khuynh hướng dồn sát lại gần nhau, không khí bị đẩy ra ngoài. Sử dụng máy đầm thì thời gian đầm một chỗ đối với đầm bàn từ 30 đến 50 giây mang lại lợi ích cao hơn so với việc sử dụng nhân công lao động.

Máy đầm bàn sử dụng hướng đi của đàm theo chiều quay động cơ. Để có kết quả thi công tốt, khi di chuyển đầm phải đảm bảo phủ lên vết đầm trước từ 10 – 20 cm. Đặc biệt, khi sử dụng máy đầm không được tác động lên máy hoặc chất thêm tải trọng như gạch đá lên mặt đầm.

Còn nữa: Top 3 mẫu máy đầm thước được ưa chuộng nhất hiện nay
 

Tải bộ cài phần mềm Dự toán GXD, Đấu thầu GXD, Thanh Quyết toán GXD, Quản lý chất lượng GXD. Dành cho người mua bản quyền
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Kích để xem khóa học Dự toán công trình
Hãy kích để tới bài giới thiệu Khóa học Đọc bản vẽ và đo bóc khối lượng
Phần mềm quản lý chất lượng công trình QLCL GXD
Tìm hiểu khóa học Thanh Quyết toán GXD
Top Bottom